Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Startup's Nutshell Cooler sử dụng vỏ dừa làm vật liệu cách nhiệt
29-10-2021

Các nhà sản xuất cho biết Nutshell Cooler (Máy giữ lạnh bằng vỏ trái dừa) giữ đá lâu hơn so với hầu hết các lựa chọn thay thế bằng nhựa trên thị trường. Tuy nhiên, trên Kickstarter (Tên trang thông tin), máy làm mát sẽ tốt hơn.

Startup's Nutshell Cooler sử dụng vỏ dừa làm vật liệu cách nhiệt

 Tác giả:Jeff Kart

Đó là điều phổ biến, loại dự án chỉ mất 07 giờ để đạt được mục tiêu 30.000 đô la. Pledges đã vượt mốc 100.000 đô la tính đến thời điểm viết bài này và chiến dịch tiếp tục trong 03 tuần nữa.

David Cutler, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Fortuna Cools cho biết: “Chúng tôi ra mắt Nutshell Coolers để cho thấy nhu cầu thực sự về vật liệu bền vững hơn và thiết bị ngoài trời có ý nghĩa hơn và chúng tôi biết rằng sẽ cần một sản phẩm đặc biệt để làm được điều đó,” David Cutler, đồng sáng lập và CEO của Fortuna Cools cho biết. “Chúng tôi hài lòng rằng nó không chỉ là thiết kế, tác động hoặc thương hiệu kết nối với mọi người, mà là tất cả cùng nhau.”

Lớp cách nhiệt trong Nutshell Cooler

Xơ dừa là phế liệu của ngành sản xuất cơm dừa. Cutler nói rằng không có thị trường cho vỏ dừa của họ, nông dân thường đốt chất thải đó, thải ra hàng tấn khí thải carbon dioxide.

Vỏ Nutshell đến từ những người nông dân ở Philippines. Lớp cách nhiệt được đặt trong một gói lấy cảm hứng từ origami với vỏ và lớp lót được làm từ 100% polyester tái chế và được thiết kế bởi Box Clever .

“Vật liệu đột phá” trong Nutshell được phát triển bởi Fortuna Cools cùng với các kỹ sư và nông dân trồng dừa Philippines.

Cutler và Tamara Mekler, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Fortuna, bắt đầu thực hiện dự án vào năm 2018 tại Philippines với tư cách là nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford .

Máy làm mát Fortuna đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 2019. Nutshell là Phiên bản 2.0. Đồng thời, các đối tác và những người ủng hộ đã bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận Rare và WWF-Philippines, cùng với các công ty tăng tốc GROW và Katapult Ocean .

Cutler và Mekler giải thích rằng mỗi sợi xơ dừa đều chứa hàng nghìn túi khí nhỏ, có cùng cấu trúc chính xác mà vật liệu cách nhiệt bằng xốp nhựa sử dụng để giảm sự truyền nhiệt (dẫn điện).

Cutler nói: “Khi chúng tôi xử lý, đan và xếp chồng những sợi dừa này để tận dụng các đặc tính cách nhiệt tự nhiên của chúng, chúng tôi sẽ tạo ra một sản phẩm vượt trội hơn hầu hết các chất thay thế tổng hợp. “Điều này không quá ngạc nhiên khi bạn nhận ra rằng vỏ dừa đã được tiến hóa hàng triệu năm để giữ cho hạt bên trong luôn tươi và được bảo vệ”.

Tóm lại, được tiếp thị là "máy làm mát hiện đại, bền vững được chế tạo từ những năm trước, không phải hàng thiên niên kỷ." Nó được cho là có thể giữ đá đông lạnh trong nhiều ngày, vượt trội so với một số nhãn hiệu máy làm mát cao cấp và truyền thống khác sử dụng cách nhiệt bằng bọt nhựa. Vỏ của 24 quả dừa được chế tác cho lớp cách nhiệt của mỗi Nutshell.

Bộ làm mát có kích thước cao 13 inch, dài 10,5 inch, với chiều cao 18,75 inch. Nó chứa được 20 lít (khoảng 18 lon và 14 pound nước đá) và nặng 8 pound khi rỗng. Thiết kế cho phép ngăn mát có thể gập phẳng (đến 6 inch) để dễ dàng cất giữ. 200 người ủng hộ đầu tiên có thể nhận được một chiếc với giá 169 đô la.

Fortuna có trụ sở tại California là thành viên của 1% cho Planet, có nghĩa là ít nhất 1% doanh thu của Nutshell sẽ được chuyển đến các đối tác bảo tồn phi Chính phủ ở Philippines.

Cutler nói: “Vỏ dừa của chúng tôi được lấy từ những nông dân quy mô nhỏ ở miền trung Philippines và được chế biến gần đó ở vùng nông thôn Bicol.

“Lớp lót PET tái chế được xây dựng ở miền nam Trung Quốc gần cơ sở tái chế polyester. Chúng tôi đã cân nhắc về tác động môi trường của từng bước trong quy trình sản xuất, từ việc sử dụng nguyên liệu phế thải làm đầu vào cho đến việc hạn chế bán hàng đến những nơi mà chúng tôi có thể giao hàng bằng đường biển thay vì hàng không. Thiết kế có thể thu gọn của Nutshell giúp giảm một nửa khối lượng vận chuyển của chúng tôi ”.   

Giao hàng vào tháng 1 năm 2022

Kế hoạch là giao máy làm mát Kickstarter từ Nutshell vào đầu năm sau.

“Về mô hình kinh doanh, chúng tôi sẽ tập trung vào bán hàng trực tuyến và hợp tác với các thương hiệu cùng chí hướng ở phương Tây trong khi mở rộng dây chuyền đóng gói của chúng tôi ở Đông Nam Á,” Cutler nói.

“Hai khu vực địa lý và đơn vị kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung cho nhau theo những cách thú vị và hữu ích.”

Cutler cho biết Philippines sản xuất 15 tỷ trái dừa mỗi năm và Cơ quan Quản lý Dừa Philippines ước tính rằng 8% vỏ dừa hiện đang được sử dụng.

Ông nói: “Không có khả năng máy làm mát có thể làm suy yếu nguồn cung cấp xơ dừa, nhu cầu nhiều hơn sẽ chỉ giúp nhiều nông dân hơn và giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhựa nguyên sinh,” ông nói.

“Chúng tôi đang xây dựng một thương hiệu Nutshell bền vững mở rộng từ Nutshell Cooler đến các thiết bị có bánh xe nâng khác và chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng ủng hộ chất xơ tự nhiên, có bánh răng cưa trong mọi thứ từ bao bì đến quần áo. Không có lý do gì nhựa lại thống trị cuộc sống của chúng ta, và mọi lý do để tìm kiếm các giải pháp thay thế cho thiên nhiên”.

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 9, September 2021”


Các tin khác:
Tại sao Kerala gặp vấn đề về dừa
Belize không có đủ dừa, Bộ Nông nghiệp đang tìm cách tăng sản lượng
Barry Callebaut làm việc với các đối tác chính để cải thiện tính bền vững của dừa
Lagos hợp tác FAO để phục hồi vành đai dừa
IJBNET: Indonesia đã sẵn sàng đưa dừa vào BIOAVTUR JET
Thời gian Tanzania sử dụng dừa để thúc đẩy sản xuất dầu ăn
Bước đột phá về nhân bản vô tính cây dừa sẽ giúp nhân giống và bảo tồn
Tinh dầu dừa Virgin: một nguồn lợi lớn trong ngành dừa
Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa
DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 23.798.503
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun