Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Belize không có đủ dừa, Bộ Nông nghiệp đang tìm cách tăng sản lượng
29-10-2021

Tác giả Rubén Morales Iglesias: Nếu chúng ta dạo quanh thị trấn, tức là ở bất kỳ thành phố và thị trấn nào, chúng ta sẽ thấy rất nhiều dừa.

Belize không có đủ dừa, Bộ Nông nghiệp đang tìm cách tăng sản lượng

 

Theo đó, người ta sẽ nghĩ rằng chúng ta có sản lượng dư thừa. Tuy nhiên, chúng tôi không có đủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, An ninh Lương thực và Doanh nghiệp, Jose Abelardo Mai cho biết.

Mai cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng sản xuất dừa là một trong những ưu tiên của Bộ Nông nghiệp, An ninh lương thực và Doanh nghiệp (MAFSE: the Ministry of Agriculture, Food Security, and Enterprise). Belize(*) có năm nhà máy chế biến dừa nhưng không có đủ dừa để làm cho các doanh nghiệp này “bền vững và xứng tầm”, ông nói

Để đạt được mục tiêu đó, Jaime Briceño, Đại sứ Thương mại và Đầu tư của Belize, đã dẫn đầu một phái đoàn Belize đến Colima và Michoacán, Mexico từ thứ bảy tuần trước đến thứ ba để tìm hiểu thêm về sản xuất dừa, trong số các doanh nghiệp khác và khả năng tiếp thị cho các nhà đầu tư Belizean.

Phái đoàn Belize bao gồm các nhân sự từ MAFSE bao gồm Bộ trưởng Mai, Doanh nghiệp dừa Sergio Marroquin, Big H, Hiệp hội các nhà sản xuất chăn nuôi Belize và các nhà đầu tư Khu vực tư nhân khác.

“Yếu tố hạn chế ở đây là sản xuất”, Bộ trưởng Mai nói. "Hạt giống khan hiếm trên toàn thế giới."

Chuyến thăm của MAFSE tới Coco Colima đã cho phép Mai và những người của ông ấy nhìn nhận ngành công nghiệp từ nhiều khía cạnh khác nhau mà ông ấy nói.

Mai cho biết anh đã chọn rất nhiều ý tưởng từ người hướng dẫn của họ, một người tên là Abraham, người đã làm việc 35 năm tại Viện Nghiên cứu Lâm nghiệp, Nông nghiệp và Chăn nuôi Quốc gia (INIFAP) và hiện đang làm việc cho khu vực tư nhân.

Ông nói rằng trong việc xây dựng ngành công nghiệp dừa, Belize phải cân nhắc xem họ muốn đi đến đâu với ngành này. Chúng ta đang sản xuất dừa để đóng chai, chúng ta đang đóng hộp và xuất khẩu dừa tươi gọt vỏ, chúng ta sẽ sản xuất dầu dừa, giấm, dừa bào, sữa hoặc bột dừa, hay nó sẽ được chế biến UHT và đóng gói Tetra?

Ông nói, dù đã quyết định gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng phải trồng những giống kháng bệnh.

Một điều tốt là Belize có một số lựa chọn, Mai nói.

Một là “tăng cường chương trình Lai giống của Central Farm để sản xuất số lượng cây lớn hơn để cung cấp cho các hộ nông dân nhỏ”.

Thứ hai là “nhập nếu có sẵn hạt giống từ Brazil - Green Dwarf, và trồng chúng cho mục đích giống trong các khu vực được kiểm soát.” Vấn đề ở đây là Brazil không còn bán hạt giống cho các nước khác như trước đây nữa.

Bộ trưởng Mai đề nghị MAFSE cũng có thể nhập khẩu loại dừa Pacific Tall đã được kiểm nghiệm và trồng để lấy hạt giống trong các khu vực được kiểm soát.

Một lựa chọn khác là mua công nghệ Invitro Micro chuyển giao từ INIFAP ở Mexico. Vào tháng 7, khi ông gặp Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Mexico, Tiến sĩ Víctor Manuel Villalobos Arámbula tại một cuộc họp hai bên ở Chetumal, phái đoàn Mexico đã đề nghị chia sẻ với Belize những tiến bộ do INIFAP phát triển.

Phương án thứ năm, như Bộ trưởng Mai đã nêu ra, sẽ là “kiểm kê các giống địa phương hiện có của chúng tôi và đánh giá chúng về khả năng kháng bệnh và năng suất cùng những thứ khác”.

“Chúng tôi cũng có thể có thứ gì đó ở ngoài kia có thể hữu ích cho mục đích của chúng tôi,” ông nói.

"Một điều chắc chắn!" Bộ trưởng Mai kết luận. “Chúng ta phải tăng sản lượng dừa để cung cấp cho các nhà máy chế biến dừa ở Belize.”

(*) Belize: trước đây là Honduras thuộc Anh (British Honduras), là một quốc gia ở Trung Mỹ. Belize phía bắc giáp México, tây và nam giáp Guatemala, đông là Vịnh Honduras, một nhánh của biển Caribe. Belize là nước duy nhất ở Trung Mỹ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 9, September 2021”


Các tin khác:
Barry Callebaut làm việc với các đối tác chính để cải thiện tính bền vững của dừa
Lagos hợp tác FAO để phục hồi vành đai dừa
IJBNET: Indonesia đã sẵn sàng đưa dừa vào BIOAVTUR JET
Thời gian Tanzania sử dụng dừa để thúc đẩy sản xuất dầu ăn
Bước đột phá về nhân bản vô tính cây dừa sẽ giúp nhân giống và bảo tồn
Tinh dầu dừa Virgin: một nguồn lợi lớn trong ngành dừa
Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa
DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện
Bọ cánh cứng hủy diệt cây cọ “không được kiểm soát” có thể sớm xâm chiếm nước Úc, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông minh hơn chúng”
Hawaii sẽ ra sao nếu không có những cây dừa?
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 23.797.676
Online: 61
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun