Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Barry Callebaut làm việc với các đối tác chính để cải thiện tính bền vững của dừa
28-10-2021

Tác giả: Anthony Myers

Barry Callebaut làm việc với các đối tác chính để cải thiện tính bền vững của dừa

 Điều lệ Dừa Bền vững là một khuôn khổ tự nguyện đầu tiên thuộc loại này dành cho các công ty trong ngành dừa. Ảnh: Barry Callebaut

Nhà cung cấp sôcôla cao cấp cho biết họ đã chuyển sang cải thiện nguồn cung ứng dừa bằng cách phát triển một khuôn khổ về tính bền vững của dừa để thúc đẩy sự thay đổi trong chuỗi cung ứng.

Cùng với Nestlé và Proforest, Barry Callebaut cho biết họ đang tung ra một thẻ điểm (scorecard *) để xác định và phát triển vấn đề được đánh giá thấp trước đây về các thực hành bền vững trong sản xuất dừa.

Vào tháng 9 năm 2020, Barry Callebaut đã đưa ra điều lệ dừa đầu tiên trên thế giới để làm việc về sản xuất dừa bền vững, được mô tả là một 'khởi đầu đầy hứa hẹn'

Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa

Theo Barry Callebaut, trong những năm gần đây, thị trường dừa toàn cầu đã tăng trưởng nhanh chóng, cùng với những thách thức về tính bền vững đáng kể và chưa được giải quyết.

Chúng bao gồm cây già cỗi, thiên tai, chuỗi giá trị phức tạp và người sản xuất thiếu thị trường, tài chính và bí quyết kỹ thuật. Kết quả là sản phẩm có chất lượng thấp, thu nhập thấp cho người sản xuất và ít động lực để cải thiện thực hành trên diện rộng, mặc dù thị trường đang phát triển.

Madeleine Eilert, Phụ trách bền vững cho dừa tại Nestlé, cho biết: “ Chúng tôi đang dành riêng để đạt được tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng của chúng tôi, kể cả trong tìm nguồn cung ứng dừa như một nguyên liệu cho các sản phẩm của chúng tôi.

“Thẻ điểm nhà cung cấp và đánh giá nguồn gốc xuất xứ mà chúng tôi đang phát triển cùng với Barry Callebaut sẽ cho phép chúng tôi hiểu đầy đủ những thách thức hiện tại và tương lai trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô này và giải quyết những lỗ hổng trong sản xuất dừa bền vững. Tập hợp các công cụ này cũng sẽ có lợi trong việc tạo ra một sự liên kết giữa các công ty và xác định một khuôn khổ chung để thay đổi ổ đĩa trong ngành.”

Đầu tiên của loại hình này

“Hiến chương dừa bền vững là một đầu tiên của khuôn khổ tự nguyện loại hình này cho các công ty trong ngành công nghiệp dừa và đại diện cho một cam kết tập thể và một cách tiếp cận hài hoà để làm cho một sự khác biệt với các hành tinh, con người và kinh doanh”, Oliver von Hagen, Giám đốc Phát triển bền vững nói Thành phần Toàn cầu tại Tập đoàn Barry Callebaut.

Kể từ khi ra mắt Hiến chương dừa bền vững, Barry Callebaut cho biết họ đã chứng kiến ​​“động lực lớn với hơn 40 công ty, tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan khác bày tỏ sự quan tâm để điều chỉnh cách tiếp cận của họ đối với sản xuất dừa bền vững”.

(*)Balanced scorecard trong tiếng Việt có nghĩa nôm na là “thẻ điểm cân bằng”. Đây là một mô hình quản trị chiến lược ở cấp độ cơ bản nhất, định hướng cho doanh nghiệp trong suốt quá trình thiết lập, triển khai, theo dõi và đo lường kết quả của chiến lược đặt ra. Bên cạnh yếu tố tài chính, BSC tập trung quan tâm tới 3 thước đo phi tài chính khác có ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp là khách hàng, quá trình hoạt động nội bộ, học tập & phát triển. (Tin tức bánh kẹo) ICC.

 

Nguồn: barry-callebaut.com


Các tin khác:
Lagos hợp tác FAO để phục hồi vành đai dừa
IJBNET: Indonesia đã sẵn sàng đưa dừa vào BIOAVTUR JET
Thời gian Tanzania sử dụng dừa để thúc đẩy sản xuất dầu ăn
Bước đột phá về nhân bản vô tính cây dừa sẽ giúp nhân giống và bảo tồn
Tinh dầu dừa Virgin: một nguồn lợi lớn trong ngành dừa
Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa
DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện
Bọ cánh cứng hủy diệt cây cọ “không được kiểm soát” có thể sớm xâm chiếm nước Úc, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông minh hơn chúng”
Hawaii sẽ ra sao nếu không có những cây dừa?
Bột dừa như là một loại thực phẩm chức năng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 23.798.449
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun