Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
IJBNET: Indonesia đã sẵn sàng đưa dừa vào BIOAVTUR JET
27-10-2021

Có điều gì đó thú vị về Hội nghị & Triển lãm Công nghệ Coco Quốc tế lần thứ 49 năm 2021, ICC (Cộng đồng Dừa Quốc tế) sự kiện định kỳ 6 tháng được tổ chức từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 năm 2021.

IJBNET: Indonesia đã sẵn sàng đưa dừa vào BIOAVTUR JET

Sự kiện được chào đón bởi Tiến sĩ Jelfina Alouw, công dân Indonesia đầu tiên lãnh đạo tổ chức dừa thế giới này, cùng với sự tham dự của Bộ trưởng điều phối Kinh tế Cộng hòa Indonesia, Airlangga Hartarto, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Indonesia, cùng đại diện các nước thành viên ICC, cũng như các chuyên gia và người chơi trong ngành dừa.

Một trong những điểm nổi bật của sự kiện này là phần trình bày của Tổng Chủ tịch Mạng lưới Doanh nghiệp Indonesia-Nhật Bản (IJBNet: ndonesia-Japan Business Network ), TS.Suyoto Rais, người đấu tranh để dừa Indonesia được chế biến thành máy bay phản lực bioavtur hay SAF (sustainable aviation fuel:nhiên liệu hàng không bền vững).

IJBNet đã bắt đầu thực hiện các nghiên cứu và khảo sát thực địa từ trước khi có Covid-19 ở Indonesia, cùng với các đối tác Nhật Bản quan tâm đến việc đầu tư vào xử lý SAF. Do đó, dừa phải là một nguyên liệu thô tuyệt vời cho SAF. Ít nhất, có 2 công ty Nhật Bản quan tâm và muốn bắt tay ngay vào việc chuẩn bị thành lập nhà máy thí điểm tại một địa điểm tiềm năng, hoặc chế biến CCO tại nhà máy SAF ở Nhật Bản. Thật không may, mong muốn này bị cản trở bởi các quy tắc của ICAO (International Civil Aviation Organization:Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) không cho phép sử dụng nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành năng lượng sinh học. Dừa được xem là nguyên liệu thực phẩm, và Chính phủ Nhật Bản đã không cho phép.

Để thuyết phục Chính phủ Nhật Bản, IJBNet phối hợp với các đối tác Nhật Bản đã tiến hành một nghiên cứu khả thi đối với các khu vực tiềm năng ở Indonesia và phát hiện ra rằng khoảng 30% tổng số dừa ở Indonesia có thể bị phân loại là "dừa không đạt tiêu chuẩn", gây khó khăn cho thị trường và ngành công nghiệp thực phẩm để chấp nhận. Cụ thể là dừa có kích thước nhỏ, quá già, mọc chồi, gãy, có vị chua, v.v. “Những trái dừa không được thị trường chấp nhận sẽ được chế biến thành bioavtur, do đó sẽ không cản trở việc cung cấp dừa làm thực phẩm”, Suyoto Rais lập luận trong một bài thuyết trình tại diễn đàn ICC được những người tham gia diễn đàn hưởng ứng nhiệt tình.

Suyoto giải thích 3 lý do tại sao dừa được chọn. Đầu tiên, dừa có các axit béo, chuỗi cacbon hoặc hydrocacbon rất gần với các yêu cầu về SAF. CCO có 81% axit béo cần thiết cho SAF, cao nhất so với bất kỳ loại dầu nào.

Thứ hai, lượng tiêu thụ dầu dừa trên toàn thế giới chỉ là 2,1%, thấp nhất so với các loại dầu khác. Tiêu thụ dầu cọ, đậu tương và hạt cải dầu cao nhất với tổng số 77%. "Thứ ba, dừa ở Indonesia không được thị trường chấp nhận. Những trái dừa này đôi khi được chế biến thành cùi dừa với giá bán thấp hơn trái dừa xiêm hoặc bỏ hoang khắp nơi khiến nhiều đồn điền dừa mọc lên mà không được quản lý chặt chẽ. Ông Suyoto nói thêm.

Để bắt đầu dự án này, IJBNet đã hợp tác với các đối tác ở Indonesia và Nhật Bản, với tư cách là nhà cung cấp dừa, nhà chế biến CCO hoặc thành lập các nhà máy SAF ở Indonesia hoặc Nhật Bản. Trong đó có nông dân với tư cách là một bên phải được ưu tiên. Nông dân sẽ có thêm thu nhập từ các công việc khác được cung cấp, chẳng hạn như bóc xơ dừa và biến nó thành sinh khối, chế biến nước dừa thành nata-de-coco và phân bón hữu cơ lỏng và những công việc khác. IJBNet sẽ là đơn vị đầu mối và bán các sản phẩm được nuôi dưỡng này. Bằng cách đó, nông dân sẽ có thêm thu nhập mặc dù giá dừa thấp hơn dừa làm công nghiệp thực phẩm.

Dự án này cuối cùng đã nhận được sự hỗ trợ từ ICC (Cộng đồng dừa quốc tế) bằng cách cung cấp cơ hội trình bày tại diễn đàn quốc tế định kỳ 6 tháng / lần, cũng như RSB (Hội nghị bàn tròn về vật liệu sinh học bền vững) gần đây đã đưa ra định nghĩa về dừa không tiêu chuẩn có thể chuyển đổi thành năng lượng sinh học . Những hỗ trợ này sẽ được đệ trình lên Chính phủ Nhật Bản và hy vọng sẽ sớm được bật đèn xanh.

Trong khi chờ giấy phép, IJBNet đang chuẩn bị nhà máy thử nghiệm SAF ở Indonesia. "Nhu cầu về SAF của thế giới sẽ tiếp tục tăng.

ICAO ước tính sẽ có công suất sản xuất 13,6 tỷ lít vào năm 2032, trong khi Indonesia ước tính cần 360 triệu lít và Nhật Bản có thể làm hơn 2 lần.

Dừa có thể là một nguyên liệu thay thế.

Tôi chắc chắn rằng nó không vi phạm các quy tắc ICAO cả.

Suyoto kết luận rằng Indonesia có thể trở thành ông vua sinh học của thế giới nếu nước này được phép chế biến dừa, dầu cọ và các nguyên liệu thô khác.

Đồng thời, Solihin, Giám đốc Điều hành của IJBNet cũng hoan nghênh các doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác tiềm năng trong ngành dừa quan tâm tham gia. "Dự án này đòi hỏi rất nhiều sự hỗ trợ và hợp tác. Chúng tôi mở rộng cánh cửa cho các bên ở Indonesia, Nhật Bản hoặc những nước khác cùng phát triển dự án này. Ngoài ra, các doanh nghiệp liên quan. Các bên quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi tại ban thư ký", ông nói. Solihin. (Warta Ekonomi).

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 9, September 2021”


Các tin khác:
Thời gian Tanzania sử dụng dừa để thúc đẩy sản xuất dầu ăn
Bước đột phá về nhân bản vô tính cây dừa sẽ giúp nhân giống và bảo tồn
Tinh dầu dừa Virgin: một nguồn lợi lớn trong ngành dừa
Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa
DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện
Bọ cánh cứng hủy diệt cây cọ “không được kiểm soát” có thể sớm xâm chiếm nước Úc, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông minh hơn chúng”
Hawaii sẽ ra sao nếu không có những cây dừa?
Bột dừa như là một loại thực phẩm chức năng
Ấn Độ: Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường.
Hiện trạng và triển vọng phát triển dừa ở Indonesia
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 24.050.325
Online: 27
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun