Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tinh dầu dừa Virgin: một nguồn lợi lớn trong ngành dừa
26-10-2021

Ngày Dừa thế giới đang được tổ chức vào ngày 2 tháng 9 hàng năm. Hầu hết các bên liên quan trong lĩnh vực dừa tập trung nhiều hơn vào dừa và ở một mức độ nào đó là dầu dừa.

Tinh dầu dừa Virgin: một nguồn lợi lớn trong ngành dừa

Mặc dù có phạm vi gia tăng giá trị, nhưng vẫn chưa tạo được động lực cho các bên liên quan trong ngành dừa trong nước. Các sản phẩm giá trị gia tăng sẽ giúp nông dân thu được lợi nhuận cao từ cây trồng của họ và phát triển doanh nhân trong lĩnh vực dừa.

Trong khi mọi người biết đến dầu dừa, một trong những loại dầu ăn chính được ưa chuộng ở Kerala và các vùng ven biển của Karnataka, thì dầu dừa nguyên chất (VCO), một sản phẩm khác từ dừa, vẫn chưa đạt được đà phát triển.

KB Hebbar, Trưởng phòng Sinh lý thực vật, Hóa sinh và Công nghệ sau thu hoạch tại Viện Nghiên cứu Cây trồng Trung ương có trụ sở tại Kasaragod (CPCRI: Central Plantation Crops Research Institute), nói rằng VCO đề cập đến quy trình điều chế dầu dừa từ nước cốt dừa tươi có nguồn gốc từ hạt dừa trưởng thành bằng cách các quá trình cơ học hoặc sinh học (lên men vi sinh vật) có hoặc không sử dụng nhiệt. Quá trình này không có quá trình tinh chế, tẩy trắng hoặc khử mùi (RBD), mà một loại dầu dừa thông thường phải trải qua.

Về cơ bản, VCO được chiết xuất từ ​​sữa chứ không phải từ cùi dừa.

Ông cho biết mặc dù có nhiều phương pháp sản xuất VCO khác nhau, CPCRI đã phát triển một công nghệ VCO dựa trên quy trình nóng. Công nghệ này sử dụng một nồi hai lớp, được phát triển dành riêng cho mục đích này, đảm bảo sự lan tỏa nhiệt đồng đều và có kiểm soát đến nước cốt dừa trong quá trình sản xuất VCO. Hơn nữa, VCO được sản xuất theo công nghệ của CPCRI có hàm lượng polyphenol tương đối cao.

Cho đến nay, CPCRI đã thương mại hóa công nghệ này cho 55 doanh nhân, ông nói. Hiện tại, nó được chế biến ở quy mô nhỏ so với các loại dầu ăn khác. Nhưng có phạm vi để khám phá tiềm năng của nó.

Lợi ích sức khỏe

VCO bảo tồn hầu hết các đặc tính sinh hóa vốn có của nó làm cho nó có giá trị dinh dưỡng và y học to lớn, vì nó được sản xuất trong một quy trình ướt với điều kiện nhiệt độ được kiểm soát.

Đặc điểm cảm quan của VCO cho thấy có mùi thơm của dừa rang, mùi thơm của dừa nấu với cảm giác ngọt dịu, bùi và ngậy.

Hebbar nói rằng hương thơm làm tăng thêm nhu cầu về nó.

SV Ramesh, Nhà khoa học cấp cao tại CPCRI, cho biết VCO đã được công nhận là thực phẩm chức năng và nhu cầu của nó tiếp tục tăng. Các nghiên cứu khoa học đã báo cáo rằng VCO làm giảm đáng kể các thành phần cholesterol xấu, lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và cholesterol lipoprotein tỷ trọng rất thấp (VLDL: very low- density lipoprotein) cùng với sự gia tăng cholesterol tốt, cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL: high density lipoprotein) của huyết thanh và mô. .

Cuối cùng, các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành thành công để khám phá các đặc tính dinh dưỡng của dầu dừa bao gồm bảo vệ tim mạch, bảo vệ thần kinh (trong điều trị bệnh Alzheimer, chứng sa sút trí tuệ).

Tiềm năng

Anitha Karun, Giám đốc CPCRI, cho rằng VCO có tiềm năng lớn hơn trên thị trường quốc tế, đặc biệt là ở các nước châu Âu. VCO và các dẫn xuất của nó (đặc biệt là monolaurin) đã được phân tích về các tác nhân kháng vi rút hiệu quả và an toàn. Nó cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm. Những yếu tố này đang dẫn đến sự gia tăng sự chấp nhận của nó trên thị trường châu Âu. VCO hiện cũng đang được chấp nhận ở Ấn Độ, bà nói.

Đề án ODOP (mỗi huyện một sản phẩm:one district one product) của Chính phủ cũng đã thúc đẩy sản phẩm cụ thể này. (The Hindu Business Line)

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 10, October 2021” 


Các tin khác:
Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa
DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện
Bọ cánh cứng hủy diệt cây cọ “không được kiểm soát” có thể sớm xâm chiếm nước Úc, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông minh hơn chúng”
Hawaii sẽ ra sao nếu không có những cây dừa?
Bột dừa như là một loại thực phẩm chức năng
Ấn Độ: Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường.
Hiện trạng và triển vọng phát triển dừa ở Indonesia
Cách sáng tạo để kỷ niệm Ngày dừa thế giới 2021 giữa Đại dịch COVID-19
Nhà máy P17-M VCO được xem là sẽ thúc đẩy ngành sản xuất dừa của Agusan Norte
Philippines: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp kỳ vọng ngành dừa phục hồi trong những năm tới
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22.990.747
Online: 18
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun