Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới
25-10-2021

Ấn Độ là quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng và năng suất dừa, ông Shri Tomar cho biết, Chất lượng sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu sẽ thúc đẩy xuất khẩu

Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới

 Liên minh Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân (Union Ministry of Agriculture and Farmers Welfare)  đã tổ chức Ngày Dừa Thế giới để kỷ niệm ngày thành lập Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC), một tổ chức liên chính phủ của các nước sản xuất dừa dưới sự bảo trợ của Ủy ban Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc về Châu Á và Thái Bình Dương (LHQ -ESCAP). Khách mời chính tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân, Shri Narendra Singh Tomar cho biết, Ấn Độ đã đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực dừa. Ấn Độ dẫn đầu về sản xuất và năng suất và đứng thứ ba trên thế giới. Sản lượng dừa của nước này đạt 21207 triệu quả trong giai đoạn 2020-21, chiếm 34% tổng sản lượng toàn cầu. Năng suất là 9687 quả / ha, cao nhất trên thế giới. Các sản phẩm và ngành công nghiệp dừa mới đang phát triển,

 Chủ đề của lễ kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới lần thứ 23 năm nay là “Xây dựng một cộng đồng dừa an toàn, hòa nhập và bền vững trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và hơn thế nữa”. Ban Phát triển Dừa tổ chức Ngày Dừa hàng năm để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dừa và tập trung sự chú ý của quốc gia và quốc tế vào ngành dừa.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Liên Minh Shri Tomar cho biết dừa đã có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế đất nước. Ông kêu gọi nông dân và doanh nhân tận dụng tiềm năng của ngành dừa. Ông cam đoan rằng Trung ương đang sát cánh cùng nông dân trong nỗ lực của họ. Bộ trưởng cho rằng, với việc tăng ngân sách nông nghiệp đáng kể, lợi ích của MSP đang mang lại cho người nông dân. Thủ tướng luôn suy nghĩ theo hướng nâng cao thu nhập cho nông dân. Shri Tomar cho rằng nông sản phải có chất lượng và theo tiêu chuẩn toàn cầu, điều này cũng sẽ làm tăng xuất khẩu.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân Liên minh, Sushri Shobha Karandlaje, cho biết “vì nông dân còn nhỏ và yếu, nên tương lai của ngành dừa trong nước của chúng tôi nằm ở khả năng của chúng tôi để tổng hợp và kết hợp sản lượng dừa ở cấp nông trại, chế biến và gia tăng giá trị. để tạo ra thu nhập tốt hơn và tạo động lực chính cho việc đa dạng hóa sản phẩm và tìm cách sử dụng công nghiệp các sản phẩm phụ khác nhau và gia tăng giá trị của chúng ”.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên minh, ông Shri Kailash Choudhary cho biết theo tầm nhìn của Thủ tướng Shri Narendra Modi, chính phủ cũng đang cung cấp các lợi ích cho người trồng dừa để tăng thu nhập. Chính quyền trung ương hết lòng vì nông dân và ưu tiên ngành nông nghiệp, đó là lý do khiến ngân sách nông nghiệp cũng được tăng lên đáng kể. Một số lượng lớn nông dân cũng sẽ có được cơ sở vật chất thông qua các Tổ chức Sản xuất Nông dân (FPO).

Bộ trưởng Phúc lợi Nông nghiệp và Nông dân Shri Sanjay Agarwal cũng giải quyết vấn đề này. Thư ký chung kiêm Chủ tịch Hội đồng Phát triển Dừa Shri Rajbir Singh thuyết trình. Các quan chức cấp cao khác của Bộ và Ban, các cán bộ của các Cơ quan làm vườn của Nhà nước khác nhau và các nông dân lãnh đạo đã tham gia vào chức năng này. Một buổi hướng dẫn kỹ thuật cũng được tổ chức cho nông dân trồng dừa.

Nguồn: pib.gov.in

Ấn độ chiếm 34% sản xuất dừa toàn cầu 

Narendra Singh Tomar, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân, cho biết Ấn Độ dẫn đầu các nước trồng dừa về sản lượng và năng suất mặc dù diện tích trồng thấp hơn các nước trồng lớn khác.

Trong bài phát biểu nhậm chức nhân kỷ niệm ngày thành lập Cộng đồng Dừa Quốc tế, Bộ trưởng cho biết sản lượng trong giai đoạn 2020-21 là 21.207 triệu quả, chiếm hơn 34% sản lượng toàn cầu. Năng suất đã được ghi nhận là 9.687 quả / ha, cao nhất trên thế giới. Các sản phẩm mới được đưa vào thị trường và ngành công nghiệp dừa ngày càng phát triển, tạo thêm cơ hội việc làm cho nhiều nông dân, thêm vào đó dừa có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế quốc dân.

Ông cho biết hiện tại có 9785 Hiệp hội Sản xuất Dừa, 747 Liên đoàn và 67 Công ty Sản xuất dừa với 120 triệu cây dừa thuộc 10 vạn người trồng dừa.

Sushri Shobha Karandlaje, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi Nông dân, đã kêu gọi nông dân tạo động lực chính để đa dạng hóa sản phẩm và tìm cách sử dụng công nghiệp các sản phẩm phụ khác nhau và gia tăng giá trị của chúng.

Do nông dân quy mô nhỏ và cận biên, nên tương lai của ngành dừa trong nước nằm ở khả năng tổng hợp và gộp sản lượng dừa cấp nông trại, đưa vào chế biến và gia tăng giá trị để tạo ra thu nhập tốt hơn.

Kailash Choudhary, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân, cho biết lĩnh vực chế biến dừa mang lại tiềm năng to lớn cho việc đa dạng hóa giỏ sản phẩm và cải thiện đầu tư vào các sản phẩm dừa truyền thống và sáng tạo. Dừa có thể trở thành một phần của chiến dịch 'Sản xuất tại Ấn Độ' bằng cách tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm giá trị gia tăng.

Sanjay Agarwal, Thư ký, Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân cho biết Ban Phát triển Dừa đang làm việc với sứ mệnh phát triển ngành dừa cạnh tranh toàn cầu, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, sức khỏe và dinh dưỡng, giá cả có lợi cho nông dân trồng dừa và nâng cao thu nhập xuất khẩu cho đất nước và đưa Ấn Độ trở thành nước dẫn đầu toàn cầu về gia tăng giá trị và chế biến trong lĩnh vực dừa. Xuất khẩu các sản phẩm dừa không bao gồm các sản phẩm chỉ xơ dừa trong năm 2020-21 đạt 2.294,82, tăng khoảng 30% so với năm trước.

Chủ đề được ICC công bố vào năm 2021, cho lễ kỷ niệm lần thứ 23, là “Xây dựng một cộng đồng dừa an toàn, hòa nhập và bền vững trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và xa hơn nữa". (The Hindu Business Line)

 

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 10, October 2021” 


Các tin khác:
Sản lượng dừa Việt Nam đang phục hồi sau khi thiếu hụt
Cách sáng tạo để kỷ niệm Ngày dừa Thế giới trong đại dịch covid-19
Ngày dừa thế giới 2021
ICC: Phân tích thị trường dầu dừa-Bản tin tháng 9/2021
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn tháng 9 năm 2021
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn tháng 8 năm 2021
ICC: Phân tích thị trường dầu dừa
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn tháng 7 năm 2021
ICC: Phân tích thị trường than hoạt tính
ICC. Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22.656.783
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun