Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa
25-10-2021

Theo Barry Callebaut, trong những năm gần đây, thị trường dừa toàn cầu đã tăng trưởng nhanh chóng, cùng với những thách thức về tính bền vững đáng kể và chưa được giải quyết.

Những thách thức về tính bền vững trong sản xuất dừa

Chúng bao gồm cây già cỗi, thiên tai, chuỗi giá trị phức tạp và người sản xuất thiếu thị trường, tài chính và bí quyết kỹ thuật.

Kết quả là sản phẩm có chất lượng thấp, thu nhập thấp cho người sản xuất và ít động lực để cải thiện thực hành trên diện rộng, mặc dù thị trường đang phát triển.

Madeleine Eilert, Trưởng nhóm Nguồn cung ứng Bền vững cho dừa tại Nestlé, cho biết: “Chúng tôi nỗ lực để đạt được sự minh bạch và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng của mình, bao gồm cả việc tìm nguồn cung ứng dừa làm nguyên liệu thô cho các sản phẩm của chúng tôi. “Thẻ điểm (scorecard)(*) nhà cung cấp và đánh giá nguồn gốc mà chúng tôi đang phát triển cùng với Barry Callebaut sẽ cho phép chúng tôi hiểu đầy đủ những thách thức hiện tại và tương lai trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô này và giải quyết những khoảng trống trong sản xuất dừa bền vững. Bộ công cụ này cũng sẽ có lợi trong việc tạo ra sự liên kết giữa các công ty và xác định một khuôn khổ chung để thúc đẩy những thay đổi trong ngành”.

Đầu tiên của loại hình này

“Hiến chương dừa bền vững ("The Sustainable Coconut Charter”)(**) là khuôn khổ tự nguyện đầu tiên dành cho các công ty trong ngành dừa và đại diện cho cam kết tập thể và cách tiếp cận hài hòa để tạo ra sự khác biệt cho hành tinh, con người và doanh nghiệp”, Oliver von Hagen, Giám đốc Bền vững toàn cầu cho biết thành phần tại tập đoàn Barry Callebaut.

Kể từ khi ra mắt Hiến chương dừa bền vững, Barry Callebaut cho biết họ đã chứng kiến ​​“động lực lớn với hơn 40 công ty, tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan khác bày tỏ sự quan tâm để điều chỉnh cách tiếp cận của họ đối với sản xuất dừa bền vững”. (Tin tức bánh kẹo)

HH Dừa BT:

(*)Scorecard: Tên đầy đủ :Balanced scorecard (BSC) - là một hệ chống chỉ số ở tầm chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và chắc chắn qua cả 4 khía cạnh: tài chính, khách hàng, quy trình nội bộ, học tập & phát triển. 

(**)Hiến chương dừa bền vững: Hiến chương là sự hợp tác trong ngành nhằm xác định tính bền vững của dừa, đồng thời vạch ra các lĩnh vực trọng tâm, các nguyên tắc và mục tiêu chương trình bền vững / và kết quả trong chuỗi cung ứng dừa, bao gồm cải thiện thu nhập và sinh kế của nông dân sản xuất nhỏ, tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng, ngăn chặn nạn phá rừng và giảm thiểu biến đổi khí hậu . Nó cũng nhằm mục đích hài hòa các yêu cầu của người mua đối với các đối tác trong chuỗi cung ứng. (Hiệp hội Dừa BT sẽ giới thiệu Hiến Chương dừa Bền vững đầy đủ trong một bài khác)

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 9, September 2021”

 


Các tin khác:
DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện
Bọ cánh cứng hủy diệt cây cọ “không được kiểm soát” có thể sớm xâm chiếm nước Úc, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông minh hơn chúng”
Hawaii sẽ ra sao nếu không có những cây dừa?
Bột dừa như là một loại thực phẩm chức năng
Ấn Độ: Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường.
Hiện trạng và triển vọng phát triển dừa ở Indonesia
Cách sáng tạo để kỷ niệm Ngày dừa thế giới 2021 giữa Đại dịch COVID-19
Nhà máy P17-M VCO được xem là sẽ thúc đẩy ngành sản xuất dừa của Agusan Norte
Philippines: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp kỳ vọng ngành dừa phục hồi trong những năm tới
Khảo sát của UOG: 23% dừa bị phá hoại của bọ hung tê giác (kiến vương)
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22.990.608
Online: 19
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun