Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện
21-10-2021

Tác giả: Kathleen A. Llemit - MANILA, Philippines - Việc sử dụng dầu dừa nguyên chất (VCO) để điều trị COVID-19 có thể được thúc đẩy với nhiều nghiên cứu được tài trợ hơn từ Bộ Khoa học và Công nghệ (DOST: the Department of Science and Technology).

DOST, PGH khám phá dầu dừa nguyên chất như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện

Cơ quan này gần đây đã đánh dấu ba nghiên cứu VCO khác nhau liên quan đến việc sử dụng hiệu quả của dầu chống lại COVID-19. Tài trợ cho các nghiên cứu VCO của DOST đã được cấp thông qua Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Y tế Philippines.

Với 8,4 triệu peso tài trợ, một nghiên cứu khám phá khả năng sử dụng VCO như một liệu pháp bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Liệu pháp bổ sung được đưa ra để hỗ trợ điều trị chính được cung cấp cho bệnh nhân.

VCO chứa axit lauric và monolaurin. Các nghiên cứu trước đây cho thấy rằng những hợp chất hóa học này đã được phát hiện để ngăn chặn sự sao chép của virus COVID-19 và sự liên kết của các protein của nó với màng tế bào của vật chủ.  

Cơ quan này không chỉ nhìn thấy tiềm năng của VCO như một liệu pháp bổ trợ hiệu quả. Nếu các nghiên cứu được chứng minh là thành công, những nghiên cứu này có thể giúp thúc đẩy ngành công nghiệp dừa của đất nước vì thị trường cho VCO sẽ tăng lên. Với sự gia tăng nhu cầu, VCO sẽ trở nên có giá cả phải chăng và sẽ dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng.

Nhiều dự án khác sẽ được công bố như một phần của Big 21 vào năm 2021 Khởi động vào ngày 7 tháng 9 lúc 10 giờ sáng và được phát qua trang Facebook DOST Philippines. 

Một dự án khác đã xác định 74 bệnh nhân đủ điều kiện tại Bệnh viện Đa khoa Philippines (PGH:  the Philippine General Hospital ), những người sẽ tham gia như một phần của nhóm chăm sóc tiêu chuẩn hoặc nhóm điều trị.

Nhóm điều trị sẽ nhận được 15mL hoặc khoảng một muỗng canh VCO mỗi bữa ăn, ba lần một ngày cùng với chế độ chăm sóc thường xuyên tiêu chuẩn trong hai tuần.

Trong giai đoạn này, hồ sơ lipid, đường huyết lúc đói, creatinine và hiệu quả của VCO thông qua việc phục hồi các triệu chứng và sự thanh thải virus của bệnh nhân sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Dự án trị giá 4,8 triệu peso này dưới sự giám sát của Tiến sĩ Marissa M. Alejandria thuộc Đại học Philippines Manila (UPM: University of the Philippines Manila). PGH được quản lý và vận hành bởi UPM.  

Kết quả từ nghiên cứu này sẽ chứng minh hiệu quả của VCO trong việc giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể và phục hồi của bệnh nhân COVID-19.

Viện Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNRI: The Food and Nutrition Research Institute ), trực thuộc DOST, đang thực hiện một nghiên cứu nhằm xem xét các tác dụng có lợi của VCO về mức độ CRP, tất cả các xét nghiệm huyết học (số lượng phân biệt CBC), chức năng phổi, tải lượng vi rút hoặc CD4 +, hồ sơ lipid, giảm bớt / giải quyết các dấu hiệu và triệu chứng, và số ngày ở trung tâm.

Trong nghiên cứu này, VCO được cấp cho các trường hợp nghi ngờ và có khả năng nhiễm COVID-19 đang được cách ly tại một trung tâm hoặc bệnh viện. VCO được sử dụng trong nghiên cứu này đã được phân tích bởi Phòng Dịch vụ Phòng thí nghiệm của Cơ quan Dừa Philippines.

Nghiên cứu trị giá 3,6 triệu P do Giám đốc FNRI, Tiến sĩ Imelda Angeles-Agdeppa, dẫn đầu.

Nếu kết quả của nghiên cứu này thành công, VCO có thể được sử dụng như một chất bổ sung tiềm năng cho các trường hợp nghi ngờ và có thể xảy ra với COVID-19 để ngăn chặn tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn.

Trong số những người ủng hộ việc sử dụng VCO trong điều trị COVID-19 là Tiến sĩ Fabian M. Dayrit của Đại học Ateneo de Manila. Tiến sĩ Dayrit cũng là viện sĩ của DOST-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Quốc gia, cơ quan cấp cao nhất của các nhà khoa học được công nhận ở Philippines, và là chủ tịch của Hội Hóa học tổng hợp của Philippines, một tổ chức chuyên nghiệp giúp điều chỉnh hoạt động chuyên môn hóa học trong nước.

Tiến sĩ Dayrit cũng tham gia vào nghiên cứu với  DOST-FNRI.

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 9, September 2021”


Các tin khác:
Bọ cánh cứng hủy diệt cây cọ “không được kiểm soát” có thể sớm xâm chiếm nước Úc, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông minh hơn chúng”
Hawaii sẽ ra sao nếu không có những cây dừa?
Bột dừa như là một loại thực phẩm chức năng
Ấn Độ: Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường.
Hiện trạng và triển vọng phát triển dừa ở Indonesia
Cách sáng tạo để kỷ niệm Ngày dừa thế giới 2021 giữa Đại dịch COVID-19
Nhà máy P17-M VCO được xem là sẽ thúc đẩy ngành sản xuất dừa của Agusan Norte
Philippines: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp kỳ vọng ngành dừa phục hồi trong những năm tới
Khảo sát của UOG: 23% dừa bị phá hoại của bọ hung tê giác (kiến vương)
Khóa đào tạo cơm dừa trắng
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22.990.918
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun