Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC:Bài phát biểu của Giám đốc điều hành DR. JELFINA C. ALOUW, tháng 9/2021
21-10-2021

“Gia tăng giá trị thông qua đổi mới và hợp tác”

ICC:Bài phát biểu của Giám đốc điều hành DR. JELFINA C. ALOUW, tháng 9/2021

Đổi mới liên quan đến việc cải tiến các sản phẩm hiện có, công nghệ chế biến và đóng gói, dịch vụ hoặc tạo ra những sản phẩm mới. Đổi mới là cần thiết để giải quyết các thách thức trong tất cả các chuỗi giá trị dừa. Một trong những thành công quan trọng của phát triển ngành dừa bền vững là tăng sản lượng các giống mong muốn vì hầu hết các vườn dừa đã già cỗi. Các công nghệ để tăng sản lượng có sẵn từ việc sử dụng các giống ưu việt, phát triển canh tác thông minh và lai tạo. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng liên tục và sự cạnh tranh của nguyên liệu thô cũng như giảm chi phí vận tải. Đổi mới trong kỹ thuật nhân giống thông qua nuôi cấy mô có thể đẩy nhanh sự sẵn có của các giống mong muốn và giải quyết vấn đề chi phí vận chuyển hạt giống. Cần theo đuổi đổi mới để cải thiện và mở rộng quy mô các kỹ thuật vi nhân giống hiện có để sản xuất hạt giống với giá cả phải chăng ở cấp nông dân vì nó sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho ngành. Chỉ những nhà sản xuất chi phí thấp và hiệu quả mới có thể tồn tại và cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất.

Cũng cần phải đổi mới kỹ thuật chế biến, đóng gói, máy móc hỗ trợ và hệ thống tiếp thị hiệu quả về chi phí và thân thiện với môi trường. Có một cơ hội tuyệt vời để gia tăng giá trị và thu thêm lợi nhuận bằng cách nhắm vào những sở thích nhất định của người tiêu dùng như các sản phẩm chất lượng tốt, đường có chỉ số đường huyết thấp, sữa có giá cả phải chăng không chứa lactose thay thế cho sữa động vật, nước cốt dừa tách béo với hàm lượng chất béo thấp, và các sản phẩm giàu protein. Thùng nhựa không phân hủy sinh học làm bằng xơ dừa đã được sản xuất như một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường và giá cả phải chăng cho thùng xốp truyền thống. Các sản phẩm tương tự và các loại sản phẩm khác từ vỏ dừa kết hợp với các hạt nano magnetit đã được sản xuất dưới dạng hấp thụ sinh học chất thải công nghiệp ở một số quốc gia nhằm sử dụng tối ưu vỏ và vỏ dừa chưa qua chế biến và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nỗ lực giải quyết nhựa của tất cả cộng đồng vấn đề rác thải trên trái đất. giải pháp xử lý các vấn đề môi trường.

Xét thấy rằng một số nông dân, cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ tương đối không có tất cả các kỹ năng cần thiết để sản xuất nguyên liệu thô, chế biến, tiếp thị và quản lý kinh doanh, nâng cao năng lực, chuyển giao công nghệ và mạng lưới đối tác hợp tác hoặc sự phối hợp giữa các nhà sản xuất, chế biến, và những người tiếp thị sản phẩm dừa là quan trọng để giảm chi phí và tăng hiệu quả thị trường. Ngành công nghiệp mới nên đối phó với sự cạnh tranh cao với các ngành công nghiệp đã có tên tuổi. Hầu hết người tiêu dùng ở các nước phát triển và một số ở các nước đang phát triển ngày càng tin tưởng vào thương hiệu hoặc uy tín của công ty như những chỉ dẫn về chất lượng. Phối hợp hoặc cộng tác theo chiều ngang giao dịch với các cá nhân hoặc doanh nghiệp từ cùng cấp độ của chuỗi giá trị, mặt khác, phối hợp theo chiều dọc bao gồm các liên minh chiến lược ở các cấp độ khác nhau của chuỗi giá trị. Giá trị của những hợp tác này là tăng cường học tập và chuyển giao công nghệ đa cấp độ và quản lý tốt rủi ro liên quan. Tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế với các sản phẩm có giá trị gia tăng là điều cần thiết để nâng cao thu nhập và tối đa hóa lợi nhuận.

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH DR. JELFINA C. ALOUW

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 9, September 2021”

 


Các tin khác:
Tóm tắt các bài báo và bài thuyết trình tại Hội nghị & Triển lãm COCOTECH Quốc tế lần thứ 49
Điều phối viên văn phòng ICC-COGENT mới
Hội thảo trên web lần thứ hai về vỏ dừa, mụn dừa và than hoạt tính của ICC-ITC
Liên minh dừa của Châu Mỹ đang thắp sáng cuộc sống cho ngày dừa Quốc gia
Bát sinh tố và tách trà: Gáo dừa của Kerala là một tái sinh bền vững
Nhu cầu sụt giảm, sâu bệnh tấn công làm giảm thu nhập của nông dân trồng dừa
ICC: Đào tạo Trực tuyến và Thảo luận Kỹ thuật nhóm về đường dừa & Nata de Coco
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa Quốc tế, tháng 8 năm 2021
ICC:Bài phát biểu của Giám đốc điều hành DR. JELFINA C. ALOUW tháng 7 năm 2021
Những điểm nổi bật của Hội nghị và Triển lãm COCOTECH Quốc tế lần thứ 49 năm 2021
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22.990.759
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun