Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bột dừa như là một loại thực phẩm chức năng
08-10-2021

Dừa là loại cây có ý nghĩa to lớn: nó cung cấp thực phẩm, việc làm và cơ hội kinh doanh cho hàng triệu người.

Bột dừa như là một loại thực phẩm chức năng

Bột dừa được làm bằng cách xay nội nhũ dừa khô / nạo sấy cùi dừa. Bột dừa là một thành phần thực phẩm chức năng có hàm lượng dinh dưỡng cao và tự nhiên không chứa gluten nên nó được sử dụng nhiều trong các sản phẩm bánh

Thực phẩm chức năng là bất kỳ loại thực phẩm nào có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người và cung cấp dinh dưỡng thiết yếu. Sản xuất rất tiết kiệm. Bột dừa có hàm lượng dinh dưỡng cao và tự nhiên không chứa gluten nên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm bánh như bánh mì hoặc bánh quy.

Chế biến bột dừa

Hai phương pháp xử lý: Tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng

Quy trình khô

Tạo ra bột dừa có hàm lượng protein cao (33%). Thu hồi dầu cao ở 88% dựa trên hàm lượng dầu của thịt (65%) hoặc 58%. Chất lượng dầu tốt với hàm lượng axit béo tự do 0,1%.

Quy trình ướt

Thịt được chiết xuất thành sữa, làm khô bã và xay để sản xuất bột, gần 52% lượng dầu có sẵn trong thịt tươi được thu hồi

Tính chất của bột dừa

Bột dừa màu trắng hoặc trắng nhạt, mùi nhẹ; Nó có ít hương vị dừa hơn. Hạt hơi to; Thời hạn sử dụng là sáu tháng ở nhiệt độ phòng. Vì nó không chứa gluten, những người ăn kiêng không có gluten có thể thay thế bột dừa trong công thức làm bánh nướng của họ. Được phân loại theo hàm lượng chất béo (thấp, trung bình và cao), hàm lượng protein (chất đạm cao) và hàm lượng chất xơ (chất xơ cao). Là một nguồn giàu chất xơ và protein, nó đã được tìm thấy rất nhiều ứng dụng trong các loại thực phẩm chức năng khác nhau.

Công dụng của bột dừa

Bột dừa thay thế cho bột mì trong bánh mì, bánh ngọt cung cấp các axit amin hạn chế trong bột mì. Nó có thể được kết hợp vào các sản phẩm thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như bánh mì, các sản phẩm ép đùn, đồ ăn nhẹ và đồ ngọt. Các công thức nấu ăn khác nhau từ bột dừa cần thiết để tăng lượng tiêu thụ và cải thiện sức khỏe của người dân. Vì không chứa gluten nên bánh làm bằng bột dừa cần được trộn lâu hơn

 

Thành phần dinh dưỡng của bột dừa.

So với bột mì, bột dừa có nhiều chất béo, chất đạm và chất xơ hơn. Bột dừa có nhiều chất béo, chất đạm và chất xơ. Sắt là khoáng chất chính có trong bột dừa, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người ăn chay hoặc ăn kiêng, những người lo lắng về việc cung cấp đủ chất sắt.

 

Lợi ích sức khỏe của bột dừa

Chức năng của bột dừa trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính, ví dụ như bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch và ung thư ruột kết, bao gồm cả bệnh thực quản. Chất này có thể được sử dụng làm thực phẩm chất xơ để giúp ngăn ngừa táo bón, là thực phẩm chất xơ cho bệnh nhân tiểu đường và mức cholesterol tăng vừa phải. Lựa chọn tốt cho những người ăn chay trường hoặc ăn kiêng, những người lo lắng về việc cung cấp đủ chất sắt. Bột dừa có đặc tính dinh dưỡng, làm cho nó hữu ích cho con người.

Triển vọng tương lai của bột dừa chức năng

Sản xuất bột dừa rất kinh tế vì nó có thể được sản xuất ở quy mô nhỏ hoặc lớn. Chức năng của bột dừa trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cho thấy sản lượng dừa và bột dừa tăng lên. Sự gia tăng ý thức về sức khỏe của dân số sau đại dịch COVID-19 có thể dẫn đến việc tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh, bao gồm cả bột dừa. Lối sống hiện đại nâng cao mức sống và thay đổi thói quen ăn uống có thể dẫn đến một thị trường đồ ăn nhẹ rộng lớn. Sẵn có các lựa chọn thay thế tiện lợi như bánh mì, bánh quy, bánh ngọt, bánh quy, bánh chapatti (Giống như bánh tráng của Việt Nam), mì, bánh bao.

Tăng nhu cầu về bánh mì lành mạnh và ngày càng có nhiều người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Chiến dịch bổ sung vi chất cho các sản phẩm như bánh mì, bột ngô, mì. Tạo thị trường cho bột dừa giàu protein và khuyến khích các nhà sản xuất VCO hiện tại chế biến thêm các sản phẩm phụ của họ. Việc mở rộng các quán cà phê, khách sạn và quán cà phê dự kiến ​​sẽ làm tăng lượng tiêu thụ bánh mì, dùng chung cho cà phê và trà.

 Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm trị liệu tự nhiên an toàn, hiệu quả và chất lượng do dân số thế giới tăng lên quá nhanh và chi phí thuốc cao có thể dẫn đến việc tiêu thụ bột dừa tăng lên. Nâng cao nhận thức về giá trị của thực phẩm và dinh dưỡng trong việc phòng chống bệnh tật. Dân số toàn cầu đang già đi. Tăng sự quan tâm đến các sản phẩm tự nhiên. Tăng cường quảng bá và quảng cáo dẫn đến lời chứng thực đáng tin cậy.

Phần kết luận

Bột dừa tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Có thể được sử dụng để chuẩn bị các sản phẩm không chứa gluten. Việc sử dụng bột dừa nhằm mục đích kết hợp chất xơ và protein trong thực phẩm không chứa gluten. Bột dừa là một sản phẩm chưa được sử dụng hết của ngành công nghiệp dừa và việc sử dụng nó hiện nay là rất ít.

Nhu cầu rất lớn về các kỹ thuật chế biến thương mại để tăng cường sử dụng bột dừa từ cơm dừa. Sản phẩm chiết trích từ bột dừa sẽ là sản phẩm tiện lợi, có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng.

 

Nguồn:  Tiến sĩ Domina Esther Mbela Nkuba tại HN& Tiển lãm COCOTECH Quốc tế lần thứ 49


Các tin khác:
Ấn Độ: Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường.
Hiện trạng và triển vọng phát triển dừa ở Indonesia
Cách sáng tạo để kỷ niệm Ngày dừa thế giới 2021 giữa Đại dịch COVID-19
Nhà máy P17-M VCO được xem là sẽ thúc đẩy ngành sản xuất dừa của Agusan Norte
Philippines: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp kỳ vọng ngành dừa phục hồi trong những năm tới
Khảo sát của UOG: 23% dừa bị phá hoại của bọ hung tê giác (kiến vương)
Khóa đào tạo cơm dừa trắng
IDS coi dừa là trái vàng mới cho Sabah (*)
Và cuối cùng… công nghệ xử lý nước thải dựa trên dừa được công bố
80% Nguyên liệu nước dừa tại Trung Quốc là từ Indonesia
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22.990.551
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun