Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ấn Độ: Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường.
05-10-2021

Tiến sĩ Anita Das Ravindranath, Giám đốc điều hành, Viện nghiên cứu xơ dừa trung ương (Ban chỉ xơ dừa) Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ Chính phủ Ấn Độ.

Ấn Độ: Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường.

HH Dừa BT: Các sản phẩm từ dừa nếu được chế biến sâu, sẽ cho giá trị gia tăng rất lớn và tạo thêm việc làm cho nhiều lao động.Từ một loại “phế phẩm” như vỏ dừa, nếu được đầu tư thêm hàm lượng công nghệ tốt, có thể biến nótăng thêm giá trị gấp nhiều lần, như trong bài báo cáo này thể hiện thực trạng ngành chế biến chỉ xơ dừa tại Ấn Độ. Báo cáo được trình bày tại Hội nghị COCOTECH Quốc tế lần thứ 49  và Triển lãm, từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 năm 2021,là hội nghị kỹ thuật lớn nhất được tổ chức hai năm một lần chỉ dành riêng để giới thiệu các hoạt động phát triển khác nhau trong ngành dừa. Hội nghị này được tổ chức bởi Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) cùng với quốc gia thành viên ICC cung cấp các cơ sở đăng cai. Nhiều quốc gia thành viên ICC đã có kinh nghiệm đăng cai tổ chức sự kiện này trong những năm trước đó là Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Samoa, Sri Lanka, Vanuatu, Việt Nam và Thái Lan. Trong thời gian tới HH Dừa Bến Tre sẽ lần lượt giới thiệu các báo cáo chuyên đề mang tính khoa học và thời sự đến quý đọc giả.

Chế biến xơ dừa và các sản phẩm từ xơ dừa và viễn cảnh tiềm năng thị trường-Ấn Độ Tiến sĩ Anita Das Ravindranath, Giám đốc điều hành, Viện nghiên cứu xơ dừa trung ương (Ban chỉ xơ dừa) Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ Chính phủ Ấn Độ

Processing of Coir and Coir Products and its Market Potential-Indian Scenario

Dr. Anita Das Ravindranath , Ex- Director, Central Coir Research Institute (Coir Board) Ministry of Micro, Small & Medium Enterprises Government of India

Ưu điểm của việc sử dụng xơ tự nhiên

1. Sử dụng rộng rãi sợi tự nhiên dựa trên độ bền cao so với chi phí thấp.

 2. Mặc dù chúng có đặc tính cơ học trung bình nhưng có trọng lượng riêng thấp.

 3. Điều này dẫn đến độ bền và độ cứng đặc trưng cao hơn và việc sử dụng chúng giúp giảm chi phí nguyên liệu thô

 4. Không giống như hầu hết các loại sợi tổng hợp, tất cả các loại sợi tự nhiên đều không phải là chất dẻo không chịu nhiệt - nghĩa là chúng không bị mềm khi tác dụng nhiệt.

 5. Ở nhiệt độ thấp hơn mức cho phép chúng sẽ bị phân hủy, chúng rất ít nhạy cảm với nhiệt, khô nóng.

 6. Không có hiện tượng co ngót hoặc độ giãn nở cao khi gia nhiệt và chúng không trở nên giòn nếu được làm nguội dưới mức đóng băng.

7. Giữ nhiệt của chúng là khá tốt.

COIR

• Là loại xơ tự nhiên chiết xuất từ ​​vỏ dừa

 • Sợi xơ dừa có màu từ vàng đến nâu đỏ tùy thuộc vào nguồn gốc với chiều dài 5-30 cm và đường kính 0,2-0,8 mm

• Các bó sợi cellulose trước khi nhóm lại với nhau được nhúng vào lignin làm vật liệu xi măng để tạo thành cấu trúc tổng hợp.

 • Sợi hút ẩm, với độ ẩm từ 10 đến 12% (Nội tại của sợi) ở độ ẩm tương đối 65% (Bên ngoài không khí) và 22 đến 55% (Nội tại của sợi) ở độ ẩm tương đối 95% (Bên ngoài không khí-chú thích của HH Dừa BT)

• Xơ dừa là sợi bền  nhất trong số tất cả các loại sợi tự nhiên có độ giãn dài lên đến 30%

• Sợi xơ dừa có khả năng đàn hồi để xoắn mà không bị đứt và nó có thể được cuộn tròn có thể được làm xoắn vĩnh viễn

 • Sợi xơ dừa đạt được yêu cầu về độ dai, sức bền, khả năng chống ẩm ướt, chống mục nát, độ bền và khả năng đàn hồi tự nhiên, xốp, đặc tính hút ẩm và phân hủy sinh học.

 • Xơ dừa có thể chịu được trọng lượng lớn và sự cọ xát và phục hồi ngay khi lấy vật nặng ra khỏi nó.

 • Xơ dừa có khả năng chống nhăn, bền và không bị mài mòn

 • Nó có thể chịu được thời tiết, đặc biệt là nước, vì vậy điều đó chứng tỏ trở thành một loại sợi rất thiết thực cho thảm và các sản phẩm tương tự

SỢI XƠ DỪA

Sợi xơ dừa là một loại sợi lignocellulosic và Lignin cung cấp các đặc tính chống mối mọt, nấm mốc và sâu bướm.

Sợi xơ dừa là một hỗn hợp tự nhiên và hàng ngàn vi sợi xenlulo được gia cố bằng nhựa lignin kỵ nước làm cho nó có khả năng chống úng và có khả năng mở rộng ~ 30%

Các lỗ kim nhỏ trên bề mặt ở mức độ 40% giúp nó nhẹ và nổi.

Nó có thể tái tạo, tái chế và linh hoạt.

Xơ dừa như một loại sợi dệt kỹ thuật

Hàng dệt kỹ thuật được định nghĩa là các vật liệu và sản phẩm dệt được sử dụng chủ yếu cho các đặc tính kỹ thuật và tính năng của chúng chứ không phải là các đặc tính thẩm mỹ hoặc trang trí của chúng.

Hàng dệt kỹ thuật bao gồm hàng dệt cho các ứng dụng ô tô, hàng dệt y tế (ví dụ: vật liệu cấy ghép), hàng dệt địa (gia cố bờ kè), hàng dệt nông nghiệp (hàng dệt để bảo vệ cây trồng) và quần áo bảo hộ (ví dụ: chống nhiệt và bức xạ cho quần áo lính cứu hỏa, bảo vệ kim loại nóng chảy cho thợ hàn, bảo vệ vật nhọn đâm và áo chống đạn, và bộ quần áo vũ trụ).

Nó là một lĩnh vực lớn và đang phát triển và hỗ trợ một loạt các ngành công nghiệp khác. Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng toàn cầu của hàng dệt kỹ thuật lớn hơn khoảng 4% / năm so với tốc độ tăng trưởng của hàng dệt gia dụng và hàng may mặc, đang tăng với tốc độ 1% / năm.

Phân loại hàng dệt kỹ thuật theo Techtextil, Messe Frankfurt Exhibition GmbH. Phân loại này được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á

Sử dụng như loại dây trong kỹ thuật nông nghiệp

• Hàng dệt dùng trong nông nghiệp được gọi là hàng dệt  nông nghiệp & dùng để bảo vệ cây trồng, bón phân.

 • Các đặc tính cơ bản cần có là độ bền, độ kéo dài, độ cứng và khả năng phân hủy sinh học, khả năng chống lại ánh sáng mặt trời và khả năng chống lại môi trường độc hại.

• Sợi xơ dừa khi được ngâm tẩm với mủ cao su thiên nhiên và được đúc thành các dạng phù hợp, có thể được sử dụng để sản xuất các loại vật dụng làm vườn khác nhau như cột đỡ cho người leo núi, chậu ươm cây ...

• Lưới xơ dừa đã được sử dụng để thiết lập các nhà lưới mang lại hiệu quả lý tưởng  cho cây yếu ớt phát triển bằng cách cắt ánh sáng mặt trời lên đến 50%. Những lưới như vậy khi được áp dụng làm lớp lót trong nhà xanh đã được phát hiện để tăng cường sự phát triển và năng suất do tạo đủ độ ẩm và điều kiện thuận lợi cho cây trồng.

Sợi xơ dừa được tìm thấy nhiều ứng dụng trong các khu vườn.

Bổ sung một màu sắc ấm áp cho môi trường xung quanh.

Chậu xơ dừa đúc sẵn, giỏ treo, thảm cây, cọc leo và thảm chống cỏ dại.

Chậu xơ dừa

Rổ treo

THẢM CỎ XƠ DỪA

Lớp nền có khả năng chống thấm nước;

(2) Lớp lõi có tính toàn vẹn về cấu trúc, có thể thấm khí và nước nhờ các khe hở được tạo ra trong đó;

(3) Giữ hạt cỏ nảy mầm; lớp xơ mục để giữ hạt

(4) Lớp che phủ cho phép cỏ mọc từ hạt / theo thời gian xơ dừa cung cấp dinh dưỡng cho cây con.

 LỚP THIÊN NHIÊN CỦA XƠ DỪA

(1)  Vải địa kỹ thuật (2) Lớp thảm lót (3) Chỉ xơ kết khối (4) Cỏ nhân tạo

 SỬ DỤNG TRONG KỸ THUẬT XÂY DỰNG

 • Vải Buildtech được sử dụng trong xây dựng - gia cố bê tông, hệ thống móng mặt tiền, xây dựng nội thất, cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt, điều hòa không khí, chống ồn, bảo vệ thị giác , bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, an toàn cho tòa nhà.

• Sợi xơ dừa khi được ngâm tẩm với nhựa và chuyển đổi thành ván cung cấp một chất thay thế gỗ được sử dụng trong việc chế tạo nhà giá rẻ.

• Tên sản phẩm này là “Coirwood” (gỗ xơ dừa) được sử dụng để sản xuất các mặt hàng khác nhau như tấm trần giả, tấm cửa sổ và tường, đồ nội thất, tấm lợp , v.v. Ưu điểm của gỗ Coir

• Sản phẩm thay thế 100% gỗ & ngăn chặn nạn phá rừng

• Chống mối mọt & có đặc tính giữ vít và đinh tốt hơn.

• Có khả năng chống cháy và chống nước sôi. • Có thể được hoàn thiện, sơn, đánh bóng và dát mỏng.

• Có thể tái tạo & có đặc tính chống nấm & có thể được đúc thành hình dạng mong muốn

Các ưng dụng cua vật liệu tổng hợp xơ dừa (coirwood) - làm vật liệu thay thế gỗ cho xây dựng, đồ nội thất & để ngăn chặn nạn phá rừng-- cửa cuốn cửa tường- dây phơi quần áo

Tấm dán tường

 Nội thất

Gỗ làm nhà

Vật liệu composit cho bàn ghế

 

Sử dụng chỉ xơ dừa làm quần áo

• Công nghệ làm mềm sinh học đã được phát triển để làm mềm sợi xơ dừa được chiết xuất bằng máy, được xử lý qua phun sương như phun với dung dịch sinh hóa để tạo cho sợi xơ dừa cảm giác mềm mại và dẻo dai.

• Những loại sợi như vậy tạo ra sợi mềm và mịn hơn có mật độ lên đến 1000 mét / kg đang được sử dụng để sản xuất vải kết hợp với sợi bông / tơ tằm để sản xuất các loại quần áo như áo khoác ấm cho vùng khí hậu cực lạnh ở độ cao lớn. Khi những loại vải này được xử lý dưới nhiệt độ và áp suất, chúng sẽ có được hoàn thiện thành một lớp mịn.

Các sản phẩm đa dạng được sản xuất bằng chỉ xơ dừa với các loại bọc tự nhiên khác.

Nội thất & trang phục

Đa dạng về sản phẩm từ xơ dừa

Sử dụng như vải địa kỹ thuật

• Vải địa kỹ thuật xơ dừa được sử dụng để gia cố các bờ kè hoặc trong các công trình xây dựng. Các loại vải trong hàng dệt địa kỹ thuật là loại vải thấm nước và được sử dụng với các loại đất có khả năng tách, lọc, bảo vệ hoặc thoát nước.

 • Các lĩnh vực ứng dụng bao gồm xây dựng dân dụng, xây dựng đường đất, xây dựng đập, đắp đất và trong hệ thống thoát nước.

 • Vải được sử dụng phải có độ bền tốt, độ hút ẩm thấp và độ dày. Chủ yếu là vải không dệt và dệt thoi được sử dụng trong đó.

 • Chúng được sử dụng để ngăn ngừa nứt bê tông, nhựa và các vật liệu xây dựng khác. Các lĩnh vực ứng dụng khác là lọc khô / lỏng tùy thuộc vào khả năng tương thích của chúng.

• Vải địa kỹ thuật xơ dừa có sẵn ở dạng dệt thoi và không dệt và sợi cocologs.

• Vải địa kỹ thuật xơ dừa đã được sử dụng để kiểm soát xói mòn đất và xây dựng đường trải nhựa và không trải nhựa.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật

• Xói mòn đất

o Kè kênh

o Kè đường

o Kè đường sắt

o Kè dốc đồi

• Kiên cố đất

• Gia cố hầm mỏ

• Vải địa kỹ thuật cho đường không trải nhựa & lát đá. Vải địa kỹ thuật xơ dừa ở dạng lưới được coi là giải pháp thay thế tự nhiên hiệu quả trong chống xói mòn đất.

COCO LOGS (HH Dừa: Coco Logs là những khúc gỗ cứng và linh hoạt, được làm từ xơ dừa- Vải địa kỹ thuật và chứa đầy sợi Coco. ... Được thiết kế để hỗ trợ kiểm soát xói mòn đất. Các khúc gỗ ổn định đất và cải thiiện thảm thực vật dọc theo các sườn dốc - Xem hình)

• 100% xơ dừa tự nhiên

• Được bao bọc bằng lưới xơ dừa

• Nó có thể dùng để gieo hạt

• Ổn định bờ suối

• Ổn định kênh

• Ổn định bờ sông

• Phục hồi vùng đất hoang

• Môi trường sống cho động vật hoang dã

• Tái lập thảm thực vật- Kiểm soát xói mòn

Gia cố đường bằng vải địa kỹ thuật xơ dừa ở Tamil Nadu, (Trước, trong và sau khi xây dựng)

Sử dụng chỉ xơ dừa trong đồ dùng gia đình

Các loại vải dệt được sử dụng trong môi trường gia đình - trang trí nội thất và đồ đạc, thảm trải sàn, bảo vệ chống ánh nắng mặt trời, vật liệu đệm, chống cháy, lớp phủ sàn và tường, kết cấu / phụ kiện gia cố bằng vải dệt thuộc loại này. Thảm xơ dừa và thảm trải sàn thường được sử dụng để trang trí nội thất gia đình. Thảm trải giường bằng nhựa PVC và cao su đã tìm được lợi thế trên thị trường xuất khẩu. Với sự phát triển của sợi mịn từ quá trình pha trộn xơ dừa, người ta đã có thể sản xuất rèm xơ dừa, rèm venetian, thảm nhẹ. Các sản phẩm này cũng có sẵn ở dạng nhuộm sử dụng thuốc nhuộm thân thiện với môi trường tự nhiên.

Sản phẩm vệ sinh theo phong cách sống

Sử dụng gỗ xơ dừa

• Gỗ xơ dừa được sử dụng để làm nắp đậy của các hộp đóng gói để vận chuyển hóa chất.

• Ô xơ dừa được làm từ vải dệt bằng xơ dừa và sisal đã được phát triển. Đây là những công cụ cắt tia cực tím (UV) hiệu quả từ ánh sáng mặt trời giúp bảo vệ làn da con người chống lại tia UV.

• Những chiếc ô như vậy cũng có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời trên các bãi biển, cửa hàng nước trái cây, v.v.

“ECOMark” : tăng tiềm năng tiếp thị cho các sản phẩm xơ dừa

Đề án Ecomark đang được vận hành trên cơ sở quốc gia và cung cấp chứng nhận và nhãn mác cho các hộ gia đình và các sản phẩm tiêu dùng khác đáp ứng các tiêu chí môi trường nhất định cùng với các yêu cầu chất lượng được quy định trong các Tiêu chuẩn liên quan của Ấn Độ đối với sản phẩm. Thực hiện quyền hạn được trao theo quy tắc 3.1.1 thông báo qua video số. G.S.R. 85 (E) ngày 20 tháng 2 năm 1991, thông báo Đề án “Dán nhãn các sản phẩm thân thiện với môi trường”, Chính phủ Trung ương đã đưa ra các tiêu chí Ecomark cho các sản phẩm xơ dừa và xơ dừa Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu (MoEF & CC: The Ministry of Environment, Forests & Climate Change ), Chính phủ Ấn Độ thông qua Thông báo ngày 18 tháng 9 năm 2018 tại GAZETTE OF INDIA, đã đưa ra các tiêu chí Ecomark cho các Sản phẩm từ xơ dừa và xơ dừa.

TIÊU CHÍ ECO MARKETING ĐỐI VỚI XƠ DỪA

• Ngành chỉ xơ dừa có tiềm năng rất lớn để cung cấp sinh kế bền vững ở các vùng nông thôn vì vỏ dừa sẽ mang lại thu nhập cho nông dân.

• Ngành công nghiệp nông thôn này có thể được bắt đầu với vốn đầu tư tài chính rất ít.

• Nó tạo ra việc làm và hạn chế rời bỏ của thanh niên từ nông thôn ra thành thị.

• Ngành công nghiệp xơ dừa sinh lợi cho các nghệ nhân nữ và do đó sẽ thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ.

• Việc dán nhãn Eco Mark cho các sản phẩm Coir và Coir sẽ thúc đẩy tiềm năng thị trường của các sản phẩm này cả về doanh số bán hàng quốc tế và nội địa do mối quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm tự nhiên / thân thiện với môi trường.

Công nghiệp xơ dừa Ấn Độ

Sản lượng xơ dừa hàng năm - 7,56,000 tấn

Sản lượng mụn dừa hàng năm - 15,12,000 tấn

Sử dụng 7 vạn công nhân, trong đó 80% là phụ nữ.

Xơ dừa được xuất khẩu sang 115 quốc gia.

Có 1561 nhà xuất khẩu chỉ xơ dừa.

Xuất khẩu xơ dừa giai đoạn 2020-2021 là 11.63.213 tấn trị giá 3778,98 INR

 

Nguồn: Hội nghị COCOTECH Quốc tế lần thứ 49  


Các tin khác:
Hiện trạng và triển vọng phát triển dừa ở Indonesia
Cách sáng tạo để kỷ niệm Ngày dừa thế giới 2021 giữa Đại dịch COVID-19
Nhà máy P17-M VCO được xem là sẽ thúc đẩy ngành sản xuất dừa của Agusan Norte
Philippines: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp kỳ vọng ngành dừa phục hồi trong những năm tới
Khảo sát của UOG: 23% dừa bị phá hoại của bọ hung tê giác (kiến vương)
Khóa đào tạo cơm dừa trắng
IDS coi dừa là trái vàng mới cho Sabah (*)
Và cuối cùng… công nghệ xử lý nước thải dựa trên dừa được công bố
80% Nguyên liệu nước dừa tại Trung Quốc là từ Indonesia
Sữa chua Yeyo của Marvelous Foods làm từ dừa của Trung Quốc ra mắt lần đầu tiên tại Tmall
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 24.487.735
Online: 45
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun