Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
IDS coi dừa là trái vàng mới cho Sabah (*)
25-08-2021

KOTA KINABALU: Với nhận thức về môi trường bền vững, thực phẩm và lối sống lành mạnh, ngành công nghiệp dừa đang trở lại và sẽ sớm trở thành một ngành đầy hứa hẹn vì nó đang trở nên phổ biến trên toàn cầu.

IDS coi dừa là trái vàng mới cho Sabah (*)

Điều này đã được thảo luận tại một phiên họp do Viện Nghiên cứu Phát triển (Sabah) (IDS: Institute for Development Studies) tổ chức vào ngày 6 tháng 5.

“Ngành công nghiệp dừa ở Malaysia có thể được coi là một trong những cây công nghiệp mới nổi có thể mang lại tác động đáng kể cho nền kinh tế đất nước. Sabah có tiềm năng to lớn để trở thành một trung tâm cho các nhà sản xuất các sản phẩm làm từ dừa nếu nó được phát triển một cách có hệ thống và đáp ứng các tiêu chuẩn thông tin, ”Chủ tịch IDS Sabah Datuk Dr Mohd Yaakub Hj Johari cho biết trong bài phát biểu chào mừng. Ông nói thêm rằng Sabah rất được khuyến khích trồng dừa thương mại để đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm từ cây trồng trong và ngoài nước, phù hợp với Halatuju Sabah Maju Jaya.

Người điều hành cuộc thảo luận, Datuk Dr Idrus Shafie, thành viên Ủy ban Tư vấn Kế hoạch Phát triển IDS cho biết việc đa dạng hóa các sản phẩm dừa do các nhà sản xuất nông nghiệp sản xuất sẽ nâng cao xuất khẩu của bang, mang lại nguồn thu bổ sung cho quốc gia.

Ông nói thêm: “Để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành dừa, khu vực tư nhân và nhà nước phải làm việc cùng nhau để thảo luận các vấn đề chung và thực hiện các giải pháp chung.

Phiên họp có sự tham gia của những người tham gia chính trong ngành nông nghiệp ở Sabah, có hai bài trình bày là Halatuju Pertanian Tanaman Makanan (SMJ) Negeri Sabah của Mohd Fauzi Abd Gulam, Cán bộ Nông nghiệp từ Bộ Nông nghiệp và Linaco Investment in Coconut Industry in Sabah của David Yapp, Trợ lý điều hành cho Giám đốc Nhóm từ Linaco Resources Sdn Bhd.

Trong quá trình thảo luận, các đại biểu đã đưa ra một số vấn đề và thách thức liên quan, chủ yếu là các vấn đề liên quan đến sản xuất cây giống, thực hành nông học tốt và quản lý trang trại, đặc biệt là ở các hộ nông dân nhỏ và nông dân nông thôn. Nhóm đã đi đến thống nhất rằng chính phủ, khu vực tư nhân, các hộ nông dân nhỏ và nông dân nông thôn nên có các biện pháp tích cực để đảm bảo ngành công nghiệp dừa phát triển mạnh mẽ và trở thành trái vàng của Sabah, do đó, nhu cầu cấp thiết phải đầu tư vào các công nghệ đổi mới để tăng sản lượng dừa.

Tiến sĩ Yakuub bày tỏ sự tin tưởng vào ngành công nghiệp dừa mới nổi với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành có mặt trong cuộc thảo luận và cho biết IDS hoàn toàn ủng hộ và sẽ huy động năng lực nghiên cứu của mình để hỗ trợ tất cả các bên liên quan đến việc hiện thực hóa ngành dừa ở Sabah.

--------------------------

(*)Sabah  là một trong hai bang của Malaysia nằm trên đảo Borneo (cùng với Sarawak). Bang được hưởng một số quyền tự trị trong hành chính, nhập cư và tư pháp khác biệt với các bang tại Malaysia  Sabah nằm tại miền bắc đảo Borneo, có biên giới với bang Sarawak về phía tây nam, và giáp với phần đảo Borneo thuộc Indonesia.

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 6, June 2021”


Các tin khác:
Và cuối cùng… công nghệ xử lý nước thải dựa trên dừa được công bố
80% Nguyên liệu nước dừa tại Trung Quốc là từ Indonesia
Sữa chua Yeyo của Marvelous Foods làm từ dừa của Trung Quốc ra mắt lần đầu tiên tại Tmall
Hộp bảo ôn của Manila Agritech Fortuna hỗ trợ cho dụng cụ làm mát từ dừa không cần nhựa xốp
Chính phủ Jamaica tìm kiếm quan hệ đối tác công tư để thúc đẩy sản xuất dừa
Bennin trồng 500.000 cây dừa ven biển để chống xói lở
Mực nước sông Mekong tăng mạnh do mưa lớn, đập xả lũ
Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đẩy mạnh thương mại hóa, đa dạng sản phẩm nghiên cứu
Dừa được đánh giá là mặt hàng xuất khẩu lớn tiếp theo ở Ghana sau ca cao - Báo cáo của African Eye
PCA chuẩn bị đăng ký 400 nghìn nông dân trồng dừa ở Đông Visayas
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 23.797.798
Online: 70
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun