Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Doanh nghiệp chuẩn bị “3 tại chỗ” trong tình hình mới
23-08-2021

BDK.VN - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tiếp tục thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ. Để thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa duy trì tổ chức sản xuất kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp (DN) chuẩn bị phương án “3 tại chỗ” và hoạt động trong tình hình mới.

 Doanh nghiệp chuẩn bị “3 tại chỗ” trong tình hình mới

DN tiêu thụ nông sản thực hiện quy định “3 tại chỗ” trong đợt giãn cách thứ 3.

 

Cho đăng ký mới đối với DN chưa đăng ký “3 tại chỗ”

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Châu Văn Bình cho biết: Hướng dẫn kỳ này tạo điều kiện cho DN thực hiện phương án sản xuất kinh doanh. Sở không đặt ra thời gian cố định thực hiện “3 tại chỗ” như 2 giai đoạn trước.

Theo đó, đối với các DN chưa đăng ký “3 tại chỗ”, nếu có nhu cầu đăng ký thực hiện trong đợt giãn cách thứ 3 thì chủ động xây dựng phương án “3 tại chỗ”, lập danh sách người lao động gửi UBND huyện, thành phố thẩm định, đánh giá đủ điều kiện theo quy định và xác nhận cho hoạt động. DN sẽ được hoạt động khi cơ quan có thẩm quyền thẩm định đủ điều kiện.

UBND huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức Tổ kiểm tra liên ngành thẩm định, xác nhận phương án đăng ký hoạt động “3 tại chỗ” ngay khi tiếp nhận đề nghị của DN; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động của DN trên địa bàn theo phương án được duyệt.

Đối với DN đang thực hiện theo phương án “3 tại chỗ”, tiếp tục hoạt động theo phương án đã được đánh giá, xác nhận. Trường hợp có nhu cầu bổ sung lao động, DN điều chỉnh phương án, lập danh sách người lao động bổ sung gửi về UBND huyện, thành phố để xem xét, thẩm định đạt yêu cầu và xác nhận cho bổ sung hoạt động. DN gửi thông báo danh sách người lao động đăng ký thực hiện “3 tại chỗ” về UBND các xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư ngụ, để xác nhận đi đường.

Tùy theo điều kiện thực tế của DN, có thể xây dựng phương án bố trí nơi ăn, ở tập trung cho công nhân trong khu vực DN hoạt động hoặc tại địa điểm bên ngoài DN (các khu nhà trọ, khách sạn, khu nhà ở tập trung, trường học, nhà thi đấu, trường nghề...); nhưng tổ chức phương tiện đưa rước công nhân hàng ngày theo phương châm “1 cung đường 2 điểm đến”.

Trước khi đón lao động vào làm việc theo phương án “3 tại chỗ”, DN phải tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp (kết quả âm tính) cho 100% người lao động, kể cả lao động bổ sung.

Trong quá trình hoạt động, định kỳ 1 lần/tuần tổ chức xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR mẫu gộp ít nhất 20% lao động; ưu tiên xét nghiệm các đối tượng: tổ trưởng tổ sản xuất, quản đốc phân xưởng, lãnh đạo công ty, người vận chuyển, giao nhận hàng...). DN có thể ký hợp đồng thực hiện với các đơn vị có chức năng chuyên môn (trạm y tế xã, phường, thị trấn, các cơ sở thực hiện dịch vụ theo Thông báo số 2866/TB-SYT ngày 14-8-2021 của Sở Y tế).

Trường hợp DN tự trang bị dụng cụ, vật tư, sinh phẩm y tế để tổ chức test nhanh, phải có nhân viên phụ trách đã được cơ quan y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn (trạm y tế, Trung tâm y tế huyện, trung tâm y tế dự phòng,...), quá trình thực hiện phải có nhân viên của cơ quan y tế giám sát và hồ sơ lưu trữ để phục vụ kiểm tra, truy vết (danh sách người lao động test nhanh kèm kết quả test, có biên bản xác nhận của doanh nghiệp, nhân viên phụ trách và nhân viên giám sát của cơ quan y tế).

Hướng dẫn hoạt động thu mua, vận chuyển nông sản

Đối với DN có hợp đồng/hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu, có tổ chức hệ thống thu mua, vận chuyển về nhà máy sản xuất, Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn, trước 1 ngày tổ chức đi thu hoạch, thu mua, DN gửi thông báo đến UBND huyện, thành phố (nơi có vùng nguyên liệu và địa bàn mà người lao động và phương tiện vận chuyển sẽ đi qua), UBND xã, phường, thị trấn nơi có vùng nguyên liệu, trong đó thể hiện các thông tin cụ thể: Danh sách người lao động được phân công đi thu mua, có cả tài xế, phương tiện vận chuyển, có biển số xe, các địa điểm thực hiện.

UBND huyện, thành phố liên quan căn cứ thông báo của DN chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thông tin đến các Tổ Covid- 19 cộng đồng theo dõi, giám sát việc đảm bảo phòng, chống dịch bệnh và chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tạo điều kiện cho người và phương tiện vận chuyển hoạt động.

Người lao động của DN xuất trình giấy tờ tại các chốt kiểm soát để đối chiếu: Thông báo của doanh nghiệp, giấy tờ tùy thân liên quan, giấy xác nhận kết quả test nhanh hoặc PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong suốt quá thực hiện hoạt động thu mua, vận chuyển phải đảm bảo nguyên tắc “5K”.

Đối với cơ sở sơ chế có tổ chức, quản lý lực lượng thu hoạch, thu mua, vận chuyển tại địa phương (bằng xe 2 bánh, 3 bánh, xe cải tiến) thì chủ cơ sở đăng ký danh sách người lao động đi thu hoạch, thu mua, vận chuyển; phương tiện vận chuyển; lịch trình hoạt động tại UBND xã/phường/thị trấn để được xem xét, xác nhận.

Trường hợp hoạt động thu hoạch, thu mua, vận chuyển hàng nông sản trên địa bàn liên xã (hoặc hai xã giáp ranh trên địa bàn liên huyện, thành phố), UBND xã, phường, thị trấn nơi cơ sở đặt trụ sở hoạt động sẽ xem xét, xác nhận/giới thiệu và thông báo cho UBND xã, phường, thị trấn liên quan biết, để phối hợp. Trường hợp hoạt động trên địa bàn liên huyện sẽ do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - nơi cơ sở hoạt động sẽ xem xét, xác nhận/giới thiệu và thông báo cho các địa phương liên quan biết, phối hợp.

Các thương lái đến thu mua hàng nông, thủy sản, chăn nuôi tại hộ nông dân cũng phải đăng ký tại xã, phường, thị trấn (kèm thông tin phương tiện, lịch trình di chuyển, giấy xác nhận kết quả test nhanh hoặc PCR âm tính trong vòng 72 giờ), để được xem xét xác nhận.

Đặc biệt, hướng dẫn của Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng nêu rõ: Do tính chất đặc thù của hoạt động thu hoạch, thu mua, vận chuyển hàng nông, thủy sản, chăn nuôi, nên các tổ/đội thực hiện (do các DN, cơ sở sơ/chế biến hoặc xã, phường, thị trấn tổ chức, quản lý) được phép di chuyển sau thời gian 18 giờ.

Đại lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản; cửa hàng vật tư nông nghiệp; cơ sở kinh doanh cây giống, hoa kiểng; hộ kinh doanh thu mua gia súc, gia cầm: đăng ký tại UBND xã/phường/thị trấn nơi cư ngụ (danh sách người tham gia thu mua, vận chuyển, phương tiện vận chuyển - xe 2 bánh, 3 bánh, xe cải tiến (ghi rõ biển số xe), lịch trình di chuyển, giấy xác nhận kết quả test nhanh hoặc PCR âm tính trong vòng 72 giờ), để được xem xét xác nhận di chuyển qua các chốt kiểm dịch.

Tại cuộc họp Tiểu ban Hậu cần phòng, chống dịch Covid-19, ngày 17-8-2021, lãnh đạo các địa phương cũng đã thống nhất cao với Hướng dẫn của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh - Trưởng tiểu ban Hậu cần phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở, ngành, các địa phương nhanh chống triển khai hướng dẫn đến các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh để thực hiện; UBND các xã có tổ chức các tổ, nhóm để hỗ trợ cho các hộ nông dân thu hoạch, bán hàng nông sản.

Bài, ảnh: Cẩm Trúc

Tin khác:

·               » Tăng cường giám sát thực hiện “3 tại chỗ”

·               » Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ

·               » Tiêm vắc-xin Covid-19 cho 2 ngàn công nhân tham gia sản xuất “3 tại chỗ”

(baodongkhoi.vn)


Các tin khác:
“Đứt gãy” chuỗi cung ứng dừa nguyên liệu
Doanh nghiệp chế biến nông sản xuất khẩu ổn định
Hướng dẫn doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương án “3 tại chổ”
Thông báo lấy ý kiến đóng góp các logo chỉ dẫn địa lý của các sản phẩm Dừa xiêm xanh
Đề xuất đánh giá, phân hạng 9 sản phẩm OCOP cấp quốc gia cho Bến Tre
Dòng chảy mùa khô trên sông Mekong đổ xuống Tonle Sap của Campuchia thấp, các nước kêu gọi cải thiện quản lý trên toàn lưu vực
Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre, Ủy viên BCH Hiệp hội Dừa Bến Tre, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh.
Ngành dừa Bến Tre giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Thông báo về việc không tổ chức buổi Cà phê doanh nghiệp tháng 3
Mực nước sông Mekong tăng nhẹ, mưa gió mùa bắt đầu sớm hơn
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 25.112.833
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun