Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tăng cường giám sát thực hiện “3 tại chỗ”
05-08-2021

BDK - Trong đợt giãn cách xã hội đầu tiên theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, tại 2 khu công nghiệp của tỉnh có 34 doanh nghiệp (DN) đăng ký và đáp ứng yêu cầu thực hiện “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ). Hầu hết các DN đều sắp xếp, bố trí giảm lực lượng lao động tại các khâu sản xuất từ 50 - 75%. Trong đợt giãn cách xã hội tiếp theo, có 2/34 DN ngừng hoạt động.

 Tăng cường giám sát thực hiện “3 tại chỗ”

Các doanh nghiệp sắp xếp, bố trí giảm lực lượng lao động tại các khâu sản xuất từ 50 - 75%.

Ảnh: C. Trúc

 

Tổng số lao động thực tế tại 34 DN hơn 33 ngàn người. Khi triển khai phương án “3 tại chỗ” trong đợt đầu tiên, 34 DN này bố trí cho lao động ở lại DN để tiếp tục sản xuất, với hơn 6.700 người. Điển hình như Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới 488/1.230 lao động, Công ty cổ phần Sản xuất thương mại Phương Đông 139/300 lao động, Công ty TNHH Thế Giới Việt 688/1.087 lao động ở lại làm việc. Số lao động còn lại được DN cho tạm nghỉ ở nhà để giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ông Đoàn Viết Hồng - Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cho biết, đợt giãn cách thứ hai còn lại 32 DN thực hiện “3 tại chỗ”, 2 DN tạm dừng hoạt động. Ban Quản lý cũng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Công đoàn ngành kiểm tra một số DN. Kết quả cho thấy, phần lớn các DN đạt yêu cầu. Ban Quản lý đã có công văn nhắc nhở, yêu cầu một số DN thực hiện nghiêm túc “3 tại chỗ”.

Ngoài 2 DN tạm dừng hoạt động, còn một số DN xin phép cho DN tạm dừng một phần. Đến thời điểm hiện nay, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã chấp thuận cho 700 công nhân về nhà.

“Đối với DN ngừng sản xuất hoặc người lao động ngừng làm việc tại DN để trở về nhà thì theo quy định, DN phải thông báo cho Ban nắm danh sách, địa chỉ cụ thể nơi đi, nơi đến, lộ trình và thông báo cho các huyện, thành phố biết ngay. Công nhân trên đường đi về có 2 loại giấy tờ bắt buộc là thông báo đường đi, đường đến và giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian còn hiệu lực”, ông Đoàn Viết Hồng cho biết.

Hiện nay, có trường hợp một số công nhân không phải người tại Bến Tre và có nhu cầu về quê, Ban sẽ phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, nắm chắc danh sách để vận động họ tiếp tục ở lại trong thời gian này.

Đối với những công nhân đang ở trọ, muốn về địa phương thì có giấy xét nghiệm nhanh âm tính, xin giấy đi đường ở xã. Vì thế, các xã có quản lý nhà trọ cần quan tâm phối hợp, nắm danh sách để xác nhận cho những trường hợp này có giấy đi đường. Vấn đề hiện nay, các khu công nghiệp tỉnh cần Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ các DN có ca F0 để tiếp tục cách ly.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh mới đây, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ nhấn mạnh: Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cần tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện “3 tại chỗ” tại các DN. Kiên quyết cho dừng hoạt động đối với DN không đáp ứng yêu cầu “3 tại chỗ” hoặc thực hiện thiếu thực chất. DN nào thực hiện “3 tại chỗ” nhưng không đảm bảo, tiếp tục để xảy ra trường hợp dương tính Covid-19 thì phải xử lý ngay, không để ảnh hưởng tình hình chung về công tác phòng chống dịch của tỉnh. Bên cạnh đó, Sở Y tế quan tâm ưu tiên nguồn vắc-xin cho công nhân lao động.

C. Trúc

Tin khác:

·                   » Đến ngày 20-7-2021 doanh nghiệp sản xuất theo phương châm “4 tại chỗ”

·                   » Kiểm tra công tác thực hiện “4 tại chỗ” tại các doanh nghiệp

(baodongkhoi.vn)


Các tin khác:
Ngành công thương tăng trưởng khá
Tăng cường công tác quản lý và thông tin giá cả thị trường
Doanh nghiệp mạnh dạn chuyển đổi số và phát triển
Khai trương gian hàng Đặc sản Bến Tre tại Trung tâm giới thiệu ẩm thực - đặc sản - du lịch Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tại đảo Phú Quốc
Bến Tre xếp vị trí thứ 19 cả nước về chỉ số thương mại điện tử
Sắp diễn ra sự kiện “Ngày Hội Xứ Dừa - Quê hương Bến Tre” trên sàn thương mại điện tử Sendo
Ðịnh hướng phát triển ngành công nghiệp chủ lực giai đoạn 2020 - 2025
Công nhận 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020
Hệ sinh thái thương mại điện tử cho doanh nghiệp
Thông báo Kết luận chỉ đạo của Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều phối Chương trình phát triển ngành dừa tại Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển ngành dừa tỉnh (2016 -2020).
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 24.488.494
Online: 41
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun