Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Mực nước sông Mekong tăng mạnh do mưa lớn, đập xả lũ
04-08-2021

Viêng Chăn, CHDCND Lào, ngày 28 tháng 7 năm 2021 - Ban thư ký Ủy hội sông Mê Kông (MRC) cho biết: Mực nước kỷ lục ở lưu vực hạ lưu sông Mê Kông (LMB: the Lower Mekong River Basin ) đã tăng đáng kể trong bảy ngày qua do lượng mưa lớn và lượng nước xả đột ngột từ các đập. Nhưng mực nước sông trên tất cả các trạm quan trắc vẫn thấp hơn mức báo động hoặc điểm nguy hiểm của chúng.

Mực nước sông Mekong tăng mạnh do mưa lớn, đập xả lũ

Lượng mưa lớn ở một số khu vực của LMB vào tuần trước đã góp phần vào sự gia tăng, với mực nước sông cao hơn mức trung bình dài hạn, chủ yếu ở các trạm trên, theo dữ liệu mực nước và lượng mưa quan sát của MRC.

Khu vực này đã nhận được lượng mưa cao hơn khoảng 40% so với lượng mưa trung bình trong tháng Bảy so với cùng kỳ năm 2015 và 2020, Tổ chức này cho biết thêm.

Tiến sĩ Lâm Hùng Sơn, Trưởng Ban Thư ký Khu vực lũ lụt và hạn hán của MRC cho biết: “Do lượng mưa lớn, các đập ở hạ lưu sông Mê Công xả một lượng lớn nước trong suốt 24-25 tháng 7, khiến mực nước dâng cao.

Ông nói thêm rằng hiện vẫn chưa rõ liệu những đợt nước dâng này có gây ra thiệt hại gì hay không.

“Việc xả nước đột ngột từ các đập phụ lưu ngày càng đặt ra thách thức đối với việc dự báo chính xác mực nước sông”, Tiến sĩ Sơn cho biết, đồng thời lưu ý rằng MRC đã lắp đặt 67 trạm khí tượng thủy văn tự động dọc theo dòng chính và các nhánh sông Mekong để thu thập dữ liệu về lượng mưa và mực nước.

Mực nước ở Chiang Saen của Thái Lan, trạm quan trắc trên cùng thứ hai trong LMB, đã tăng từ 3,10 mét (m) lên 6,5m trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 23 tháng 7, tăng gần 3,5m. Nhưng mực nước này đã rút đi khoảng 1m trong khoảng thời gian từ ngày 24-26 tháng 7. Trong thời gian 5 ngày tới, mực nước sông dự kiến ​​sẽ giảm thêm 0,65m.

Trạm Luang Prabang đã chứng kiến ​​mực nước sông tăng từ 9,92m lên 12,28m trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 7 mặc dù mực nước này được dự báo sẽ giảm khoảng 0,35m trong năm ngày tới.

Tại trạm Ban Pakhoung, nằm cách 5 km về phía hạ lưu của đập Xayaburi, mực nước của trạm đã tăng từ 10,19m lên 14,22m trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 7, mức tăng tích lũy là 4m. Nhưng mực nước sông dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 2m trong năm ngày tới.

Tại Chiang Khan của Thái Lan, nằm xa hơn về phía hạ lưu của đập Xayaburi, mực nước của trạm đã tăng lên 10,50m từ 6,30m trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 7. Tuy nhiên, mực nước này được dự báo sẽ giảm khoảng 0,90m trong năm ngày tới.

Thủ đô Vientiane của CHDCND Lào đã chứng kiến ​​mực nước sông dâng hơn 4,83m trong bảy ngày qua, nhưng mực nước này dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 0,30m trong năm ngày tới. Từ Nakhon Phanom ở Thái Lan đến Pakse của CHDCND Lào, mực nước sông đã tăng hơn 3,10m và có thể tiếp tục tăng khoảng 1,60m trong năm ngày tới.

Tại Campuchia, mực nước ở các đoạn từ Stung Treng đến Neak Luong ở Prey Veng được báo cáo là đã tăng 0,85m trong cùng thời kỳ. Trong năm ngày tới, các mức được dự báo sẽ tăng thêm 2,60m.

Trong khi đó, ở Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam bao gồm Tân Châu trên sông Cửu Long và Châu Đốc trên sông Bassac, mực nước dao động giữa các giá trị lớn nhất và nhỏ nhất do tác động của thủy triều.

Trung Quốc nói đập Jinghong sẽ làm giảm dòng chảy

Theo Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc, lượng nước chảy ra từ trạm thủy điện Jinghong ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sẽ giảm tới 50% do xây dựng lưới điện.

“Điều phối xây dựng lưới điện” sẽ giảm lưu lượng nước chảy ra trong 20 ngày, luân phiên từ 900–1.300 mét khối / giây (m³ / s) và 700m³ / s trong thời gian từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8, một thông báo từ Bộ cho biết hôm nay.

Lưu lượng dòng chảy được ghi nhận tại đập Jinghong vào ngày 28 tháng 7 là 1.569m 3 / s.

Tiến sĩ Son cho biết: “Chúng tôi đang mong đợi mực nước sông giảm ngay ở hạ lưu đập Jinghong. "Nhưng điều này cũng sẽ phụ thuộc vào lượng mưa mà chúng tôi nhận được trong những ngày tới."

MRC tiếp tục theo dõi mực nước trên toàn khu vực sông Mekong trong bối cảnh thời tiết diễn biến thất thường.

 

Nguồn: mrcmekong.org


Các tin khác:
Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đẩy mạnh thương mại hóa, đa dạng sản phẩm nghiên cứu
Dừa được đánh giá là mặt hàng xuất khẩu lớn tiếp theo ở Ghana sau ca cao - Báo cáo của African Eye
PCA chuẩn bị đăng ký 400 nghìn nông dân trồng dừa ở Đông Visayas
DAR chuyển giao các cơ sở sau thu hoạch cho nông dân trồng dừa Misamis Oriental
Bệnh héo rễ phủ bóng đêm trên ngành dừa (*)
Nhà Khoa học địa phương trồng cây dừa Bonsai
VCO được coi là phương pháp điều trị thay thế cho các triệu chứng nhẹ của Covid-19
Ấn Độ: Nông dân miền nam chuyển cọ dầu sang dừa
Thuốc điều trị bất ngờ cho bệnh nhân Covid-19
Hoàn thiện quy trình sản xuất giống dừa Sáp: Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 24.050.043
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun