Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Giải pháp hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn phát triển sản phẩm từ dừa tại Việt Nam
19-07-2021

Mới đây, Cộng đồng dừa quốc tế (International Coconut Community ICC) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Các tiêu chuẩn chất lượng của các sản phẩm dừa”.


Hội thảo đã mời đại diện đến từ các nước thành viên: Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Sri Lanka, Thái Lan, Barbados để trình bày, thảo luận về các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn về dừa và các sản phẩm dừa.    

Tại Việt Nam, dừa được trồng rất phổ biến, phân bố từ các tỉnh Nam Trung Bộ đến Nam Bộ, chủ yếu là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bến Tre là tỉnh có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước với tổng diện tích 72.482 ha, diện tích thu hoạch 66.662 ha, tổng sản lượng năm 2019 là 637.870 tấn. Tỉnh Bến Tre có đa dạng sinh học các giống dừa bản địa cho năng suất, chất lượng tốt như dừa Việt Nam, dừa xiêm...

Năng suất bình quân của các giống dừa bản địa chọn lọc cao trên 60 trái/cây /năm, hàm lượng dầu trên 65%. Một số giống dừa uống nước như dừa xiêm cho chất lượng thơm ngon, ngọt (độ brix trên 7%), hàm lượng đạm 2,32g/100ml, hàm lượng chất béo 6,31g/100ml. Vì vậy, giá dừa nguyên liệu của Bến Tre luôn cao gấp đôi Indonesia và Philippines trong suốt 10 năm qua.

Tại hội thảo, đại diện Việt Nam - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Hoàng Linh đã có bài trình bày về hệ thống tiêu chuẩn quốc gia đối với dừa và sản phẩm từ dừa, định hướng, giải pháp hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, công nghiệp chế biến sản phẩm từ dừa tại Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL đại diện Việt Nam

trình bày các điểm chính liên quan đến tiêu chuẩn chất lượng dừa và các sản phẩm từ dừa tại Việt Nam.

Hội thảo cũng đưa ra và thảo luận các vấn đề xoay quanh dừa và các sản phẩm dừa: Tiêu chuẩn CODEX về các sản phẩm dừa; kinh nghiệm của ngành công nghiệp dừa Indonesia trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đối với các sản phẩm dừa xuất khẩu; chỉ số đường huyết GI của dừa và các sản phẩm dừa; tình hình tiêu chuẩn về dừa và các sản phẩm dừa của các quốc gia…

Hội thảo lần này là dịp để các nước có cơ hội trao đổi, học hỏi lẫn nhau về các tiêu chuẩn cụ thể đối với từng loại sản phẩm từ dừa như nước dừa, sữa dừa, nước cốt dừa, mật dừa, than dừa... để xây dựng và hài hòa tiêu chuẩn quốc gia với tiêu chuẩn khu vực/tiêu chuẩn quốc tế. 

Cộng đồng dừa quốc tế (ICC) là một tổ chức liên chính phủ của các nước sản xuất dừa được tổ chức vào năm 1969 dưới sự điều hành của Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc về Châu Á và Thái Bình Dương (UN-ESCAP). Ban Thư ký ICC đặt tại Jakarta, Indonesia và do một Giám đốc điều hành đứng đầu. ICC hiện có 20 quốc gia thành viên sản xuất dừa, chiếm hơn 90% sản lượng dừa thế giới và xuất khẩu các sản phẩm dừa.

Các quốc gia thành viên ICC bao gồm 8 quốc gia châu Á: Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam và Timor Leste, 9 quốc gia Thái Bình Dương: Liên bang Micronesia, Fiji, Kiribati, Quần đảo Marshall, Papua New Guinea, Samoa, Solomon Quần đảo, Tonga và Vanuatu, 01 quốc gia Caribe: Jamaica, 01 quốc gia châu Phi: Kenya và 01 quốc gia ở Nam Mỹ: Guyana.

Nguồn: vietq.vn


Các tin khác:
Sáng kiến tối ưu hóa phế phẩm từ quá trình sản xuất nước dừa
Thông báo về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2020-2021
Các địa phương đẩy mạnh ứng dụng KH&CN phát triển kinh tế
Bến Tre có 05 chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ
Những dòng sản phẩm thay thế nhựa sử dụng 1 lần
Sự cần thiết phải thực hiện chuyển đổi số
Năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP): Nâng tỷ trọng đóng góp trong tăng trưởng kinh tế
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2021
Đẩy mạnh đưa khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh
Biện pháp quản lý tạm thời sâu đầu đen hại dừa Opisina arenosella Walker
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 25.113.299
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun