Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
PCA chuẩn bị đăng ký 400 nghìn nông dân trồng dừa ở Đông Visayas
09-07-2021

Tác giả: Sarwell Meniano

PCA chuẩn bị đăng ký 400 nghìn nông dân trồng dừa ở Đông Visayas

 Nông dân trồng dừa ở Tunga, Cơ quan Quản lý Dừa Philippines (PCA) đang chuẩn bị hoàn tất việc đăng ký cho khoảng 404.000 nông dân trồng dừa ở Đông Visayas vào giữa tháng 6 khi chính phủ chuẩn bị cho việc sử dụng quỹ ủy thác thu tiền dừa. (Ảnh do PCA Vùng 8 cung cấp)

 

TACLOBAN CITY - Cơ quan Quản lý Dừa Philippines (PCA) đang chuẩn bị hoàn tất việc đăng ký cho khoảng 404.000 nông dân trồng dừa ở Đông Visayas vào giữa tháng 6 khi chính phủ chuẩn bị cho việc sử dụng quỹ ủy thác thu phí dừa.

Giám đốc khu vực của PCA, Joel Pilapil hôm thứ tư cho biết Đạo luật Cộng hòa 11524 hoặc Đạo luật Quỹ Tín thác Công nghiệp và Nông dân trồng dừa yêu cầu văn phòng của họ hoàn thành việc đăng ký trong vòng ba tháng sau khi luật mới có hiệu lực vào ngày 13 tháng 3 năm 2021.

“Chúng tôi phải cập nhật Hệ thống đăng ký nông dân trồng dừa quốc gia (NCFRS: the National Coconut Farmer's Registry System ) vì đây sẽ là cơ sở của chúng tôi trong việc sử dụng quỹ ủy thác thu tiền dừa. Chúng tôi đang kêu gọi nông dân đăng ký hoặc cập nhật thông tin của họ để họ được hỗ trợ từ chính phủ, ”Pilapil nói với Hãng thông tấn Philippines (PNA).

Văn phòng khu vực của PCA tại đây đã và đang thực hiện các chiến lược khác nhau để tiếp cận với nhiều nông dân hơn như đăng ký hàng loạt tại chỗ, đăng ký đi bộ, điền vào biểu mẫu tại văn phòng của chúng tôi và đăng ký trực tuyến.

“Chúng tôi thậm chí còn triển khai nhân viên văn phòng khu vực của mình để tăng cường nhân viên thực địa làm công việc đăng ký. Chúng tôi cũng đã yêu cầu sự hỗ trợ của nhiều cơ quan chính phủ quốc gia và các đơn vị chính quyền địa phương, ”Pilapil nói thêm.

Tổng thống Rodrigo Roa Duterte đã ký thành luật vào ngày 26 tháng 2 năm 2021 Đạo luật Quỹ Tín thác Công nghiệp và Nông dân trồng dừa được xây dựng để phát triển ngành công nghiệp dừa bằng cách sử dụng tài sản thu hồi từ dừa thu hồi, vốn được Tòa án Tối cao (SC) tuyên bố là thuộc sở hữu nhà nước chưa đầy 10 năm trước đây.

Luật mới yêu cầu PCA xây dựng Kế hoạch Phát triển Công nghiệp và Nông dân trồng dừa nhằm đặt ra các định hướng và chính sách cho sự phát triển và phục hồi của ngành trong vòng 50 năm.

Kế hoạch này nhằm mục đích tăng năng suất trang trại và thu nhập của nông dân, xóa đói giảm nghèo, tạo công bằng xã hội, phục hồi và đồng thời hiện đại hóa ngành công nghiệp dừa.

Kế hoạch cũng kết hợp một chương trình quốc gia dành cho các doanh nghiệp dựa vào cộng đồng, các tổ chức nông dân trồng dừa, các dự án nghiên cứu sáng tạo, cũng như chế biến tổng hợp dừa và các sản phẩm hạ nguồn.

Theo luật, một quỹ ủy thác sẽ được duy trì và một khoản phân bổ ban đầu trị giá 5 tỷ PHP sẽ được cung cấp cho năm đầu tiên.

Quỹ được sử dụng riêng cho lợi ích của nông dân trồng dừa và sự phát triển của ngành công nghiệp dừa.

Nó có mục đích tài trợ cho chương trình cơ sở vật chất dùng chung, cải thiện trang trại, phát triển các trang trại và vườn ươm giống dừa lai, trao quyền cho các tổ chức nông dân trồng dừa và hợp tác xã của họ, chương trình học bổng, chương trình y tế và sức klhỏe, cung cấp tín dụng, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nông dân trong các trường trang trại , và các hoạt động khác để giúp đỡ nông dân trồng dừa và phát triển ngành dừa hết tiềm năng. (PNA) 

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 5, May 2021”


Các tin khác:
DAR chuyển giao các cơ sở sau thu hoạch cho nông dân trồng dừa Misamis Oriental
Bệnh héo rễ phủ bóng đêm trên ngành dừa (*)
Nhà Khoa học địa phương trồng cây dừa Bonsai
VCO được coi là phương pháp điều trị thay thế cho các triệu chứng nhẹ của Covid-19
Ấn Độ: Nông dân miền nam chuyển cọ dầu sang dừa
Thuốc điều trị bất ngờ cho bệnh nhân Covid-19
Hoàn thiện quy trình sản xuất giống dừa Sáp: Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường
Khoa học, công nghệ giúp dừa Bến Tre nâng tầm thế giới
FIJI: Bộ Nông nghiệp đánh giá ngành dừa thuộc lĩnh vực ưu tiên chủ yếu
Nông nghiệp tái sinh thu được sức kéo ở Đông Nam Á
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.175.565
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun