Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
DAR chuyển giao các cơ sở sau thu hoạch cho nông dân trồng dừa Misamis Oriental
06-07-2021

Bộ trưởng Bộ Cải cách Nông nghiệp (DAR: Department of Agrarian Reform ) Bro. John Castriciones hôm qua đã bàn giao hai cơ sở sau thu hoạch dừa trị giá 8 triệu P2 cho nông dân thuộc Hợp tác xã nông nghiệp đa năng Linabu (LAMPCO) ở Balingasag, Misamis Oriental.

DAR chuyển giao các cơ sở sau thu hoạch cho nông dân trồng dừa Misamis Oriental

 Bộ trưởng Bro. John Castriciones cắt băng khánh thành cơ sở chế biến đường dừa cho nông dân của Hợp tác xã nông nghiệp đa năng Linabu (LAMPCO) ở Balingasag, Misamis Oriental.

 

Được thực hiện thông qua Hội tụ về tăng trưởng và trao quyền cho Chuỗi giá trị hoặc Dự án ConVERGE, một dự án do nước ngoài hỗ trợ do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) tài trợ, việc cung cấp các phương tiện sau thu hoạch sẽ mang lại lợi ích cho 312 nông dân trồng dừa chịu trách nhiệm trồng diện tích khoảng 1.500 ha.

“Các cơ sở này được cung cấp nhằm tăng cường sự hỗ trợ dành cho họ để họ có thể tiếp tục và nâng cao chất lượng hơn nữa và ngang bằng với hàng hóa đang được bán trên thị trường quốc tế,” Ông John nói.

Ông John cho biết hai cơ sở sau thu hoạch sẽ được sử dụng cho doanh nghiệp tiếp thị, kinh doanh đường dừa và chế biến dừa thành đường dừa của các thành viên nông dân của LAMPCO.

Ông John nói: “Vì sự thành công của xí nghiệp dừa LAMPCO, những cơ sở này đã được cung cấp để tiếp tục nâng cao đời sống của nông dân trồng dừa địa phương và nhân viên của công ty.

Chủ tịch LAMPCO Reyno Molo (ngoài cùng bên phải) nhận chứng chỉ từ (L đến R) Cán bộ Chương trình Cải cách Nông nghiệp cấp tỉnh Maybelle Alcala, Giám đốc Khu vực Zoraida Macadindang và Giám đốc Dự án Quốc gia ConVERGE Faisar Mambuay.

 

Faisar Mambuay, Giám đốc Dự án Quốc gia của Dự án ConVERGE (*) cho biết hai cơ sở này có diện tích 80 mét vuông.

“Một tòa nhà sẽ chỉ được sử dụng để chế biến đường dừa. Tòa nhà còn lại sẽ được sử dụng để đóng gói và dự trữ các sản phẩm đã đóng gói”, Mambuay nói.

Được thành lập vào năm 1997, LAMPCO khởi đầu là một hợp tác xã tài chính vi mô. Tổ chức bao gồm 140 thành viên từ cộng đồng đang tìm cách giúp đỡ lẫn nhau.

Nhưng giống như nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp khác, sự khởi đầu của nó bị bao vây bởi những thách thức về tài chính và quản lý. Ngay sau đó, nó đã vượt qua những thách thức ban đầu và nhìn thấy tiềm năng của trái dừa, nguồn sinh kế chính của cộng đồng. Nhiều thành viên của hợp tác xã là người sản xuất cơm dừa.

Hợp tác xã chuyển sang sản xuất đường dừa không phải là con đường dễ dàng. Nhưng với sự giúp đỡ của DAR và Sở Thương mại và Công nghiệp (DTI: the Department of Trade and Industry), tổ chức đã có thể thuyết phục các thành viên về tiềm năng của đường dừa.

Với sản phẩm chính là đường dừa, LAMPCO đang từng bước và từng bước tạo dựng một doanh nghiệp bền vững để hỗ trợ các thành viên và cộng đồng của mình.

Ngày nay, LAMPCO là nhà sản xuất đường dừa hàng đầu cả nước.

(*) Dự án kéo dài 6 năm (2015-2021) do Cục Cải cách Nông nghiệp thực hiện với sự tài trợ của Chính phủ Philippines (GPH) và Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế

Dự án hỗ trợ chương trình nghị sự của chính phủ nhằm tối ưu hóa, mở rộng quy mô và duy trì thành quả của chương trình cải cách nông nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho những người hưởng lợi được trao đất và các hộ nông dân sản xuất nhỏ khác bao gồm phụ nữ và người dân bản địa.

11 cụm cộng đồng cải cách nông nghiệp ở 10 tỉnh Regiona 9, 10 và 13 (Caraga)

Dự án hướng tới hơn 300.500 nông dân được hưởng lợi bao gồm những người hưởng lợi từ cải cách nông nghiệp, chủ trang trại nhỏ, phụ nữ và người dân tộc bản địa, những người lao động nông thôn khác trong các khu vực được bảo hiểm.

Chi phí dự án: Tổng chi phí dự án được duyệt là khoảng 289,9 triệu PhP2./.

 

Nguồn: dar.gov.ph


Các tin khác:
Bệnh héo rễ phủ bóng đêm trên ngành dừa (*)
Nhà Khoa học địa phương trồng cây dừa Bonsai
VCO được coi là phương pháp điều trị thay thế cho các triệu chứng nhẹ của Covid-19
Ấn Độ: Nông dân miền nam chuyển cọ dầu sang dừa
Thuốc điều trị bất ngờ cho bệnh nhân Covid-19
Hoàn thiện quy trình sản xuất giống dừa Sáp: Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường
Khoa học, công nghệ giúp dừa Bến Tre nâng tầm thế giới
FIJI: Bộ Nông nghiệp đánh giá ngành dừa thuộc lĩnh vực ưu tiên chủ yếu
Nông nghiệp tái sinh thu được sức kéo ở Đông Nam Á
Sản phẩm từ dừa Sáp làm nguyên liệu phục vụ sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.175.527
Online: 24
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun