Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Mùa xuất khẩu dừa của Việt Nam đang ở đỉnh điểm khi giá tăng
01-07-2021

Đây là thời kỳ cao điểm của mùa dừa xuất khẩu Việt Nam. Giá dừa từ các vùng Bến Tre lên mức cao. Mary là giám đốc kinh doanh của công ty xuất khẩu trái cây Việt Nam True Fruits Co., Ltd. Gần đây Bà ấy đã chia sẻ những hiểu biết của mình về điều kiện hiện tại của ngành trái cây địa phương

Mùa xuất khẩu dừa của Việt Nam đang ở đỉnh điểm khi giá tăng

Nguyên nhân giá dừa tại Bến Tre tăng cao được cho là do sản lượng dừa nguyên liệu sụt giảm, cùng với đó, thương lái đổ về thu mua cơm dừa nạo sấy với số lượng lớn nên giá dừa tăng mạnh.

“Trong những tuần gần đây, chất lượng sản phẩm dừa của tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng bởi mức độ nhiễm mặn năm 2020 và những tháng đầu năm nay. Đây cũng là thời kỳ trái vụ khiến cây dừa giảm năng suất trái. Đó là lý do khiến sản lượng dừa ở Bến Tre trong vụ này giảm nhiều ”. Mary nói. “Trong khi đó, giá dừa nguyên liệu tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhu cầu nhập khẩu dừa từ các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, tiếp tục tăng nên giá dừa bị đẩy lên cao. Giá dừa tiếp tục tăng chóng mặt và không có dấu hiệu cho thấy sự phát triển này đang chậm lại ”.

“Vừa nâng cao chất lượng sản phẩm dừa, chúng tôi cũng chú trọng nâng cao đời sống của bà con nông dân. Chúng tôi đã cử các nhà nông học đến tỉnh Bến Tre để nghiên cứu và phát triển việc chuyển đổi hoàn toàn từ canh tác sang nông nghiệp hữu cơ ”. Mary nói. 

“Ví dụ, chúng tôi hướng dẫn nông dân nuôi và nhân giống các loại côn trùng như chelisoches variegatus và tetrastichus brontispae vì chúng là thiên địch của các loài côn trùng phá hoại mùa màng. Chúng tôi cung cấp chelisoches variegatus và tetrastichus brontispae cho nông dân, đồng thời chúng tôi hướng dẫn và đào tạo nông dân theo hướng phát triển nông nghiệp bền vững và hiệu quả để cải thiện và nâng cao kiến ​​thức của nông dân. ”

Nguyễn Văn Ra là người tiên phong trong dự án hữu cơ của True Fruits và cũng là nông dân có diện tích lớn nhất. Anh đã chia sẻ những hiểu biết của mình về hiệu quả của ong (ong k‎ý sinh)là kẻ thù tự nhiên của côn trùng gây hại sau khi anh áp dụng phương pháp này trên trang trại trồng dừa của mình.

“Ba năm trước, tôi đã sử dụng một loại thuốc trừ sâu hóa học để kiểm soát côn trùng có hại trong trang trại của mình, tuy nhiên, tôi lo lắng về những tác động tiêu cực đến sức khỏe của gia đình và sự cân bằng sinh thái. Và tôi đã thử các phương pháp bền vững với môi trường khác nhưng không thể giảm mức độ thiệt hại của cây trồng. Với sự giúp đỡ của True Fruit, tôi đã tìm ra phương thuốc phù hợp, hướng đến sự ổn định của phát triển nông nghiệp. Thay vì tốn nhiều chi phí như thuốc trừ sâu hóa học, tôi thấy sản lượng dừa tăng lên đáng kể ”.

Ngoài dừa, True Fruits còn xuất khẩu nhiều loại trái cây nhiệt đới như bưởi, thanh long, gừng. “Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn của người nông dân”. Mary nói.

True Fruits Co., Ltd.

Điện thoại: +84 (0) 908 260 323

Email:  info@truefruitsco.com;

https://www.truefruitsco.com

HH Dừa:

(*) Chelisoches variegatus (Bọ đuôi kiềm) là thiên địch của bọ dừa, bọ vòi voi- Xem bài: Nghiên cứu đặc điểm hình thái, đặc tính sinh học của Bọ Đuôi Kìm (Chelisoches variegatus) trong việc quản lý Bọ Cánh Cứng hại dừa tại tỉnh Bến Tre, trong trang web theo đường link hiephoiduabentre.com.vn

Tetrastichus brontispae: ong k‎ý sinh

 

Nguồn: freshplaza.com


Các tin khác:
Không có chất gây ung thư trong 55 mẫu dầu dừa trên thị trường
Thị trường xơ dừa theo sản phẩm
Các điểm đến xuất khẩu dầu dừa trong tháng 2
Philippines: Nhà máy chế biến dừa thành phố Davao có kế hoạch xuất khẩu các sản phẩm dừa sang Trung Quốc
“Đánh thức” tiềm năng cây dừa để thêm sản phẩm tỷ đô
Xuất khẩu dầu cọ của Indonesia tăng về khối lượng và giá trị trong năm nay
Giá dầu dừa đi lên phản ánh xu hướng toàn cầu
Bối cảnh giá dầu thực vật
Bắc Sulawesi của Indonesia xuất khẩu sữa dừa đông lạnh sang Trung Quốc và Thái Lan
Hầu hết dừa xanh từ Thái Lan đến thị trường Trung Quốc
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.795.105
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun