Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bộ trưởng Nông nghiệp:Kỳ vọng ngành dừa phục hồi trong những năm tới
01-07-2021

Tác giả: Christine Cudis, ngày 26 tháng 4 năm 2021

Bộ trưởng Nông nghiệp:Kỳ vọng ngành dừa phục hồi trong những năm tới

 Ảnh do DA Communications cung cấp

HY VỌNG LỚN. Theo Bộ trưởng Nông nghiệp William Dar trong một cuộc họp báo vào thứ hai (26/4/2021), những nỗ lực lớn nhằm hồi sinh ngành công nghiệp dừa sẽ sớm mang lại kết quả. Dar cho biết việc phát hành quỹ thuế dừa theo luật mới sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành. 

MANILA - Bộ Nông nghiệp (DA: The Department of Agriculture) đang hướng tới việc gặt hái thành quả từ những nỗ lực của mình nhằm phục hồi ngành công nghiệp dừa trong những năm tới.

Trong thập kỷ trước, Bộ trưởng DA William Dar cho biết đóng góp của ngành dừa vào tổng giá trị gia tăng nông nghiệp (GVA: agricultural gross value added) vẫn ở mức trung bình 4%.

Với Cơ quan dừa Philippines (PCA: Philippine Coconut Authority) mới được tái lập, những điều lớn lao hơn được mong đợi.

Dar cho biết trong bài phát biểu tại hội nghị ảo Sulong Pilipinas của Bộ Tài chính hôm thứ Hai: “Chúng tôi kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ của phân ngành trong vài năm tới do Tổng thống phát hành quỹ thu thuế dừa”.

DA-PCA xây dựng một kế hoạch phát triển cho ngành công nghiệp nhằm mục đích tăng đáng kể đóng góp của phân ngành đối với GVA nông nghiệp.

Dữ liệu của DA cho thấy dừa trồng trên ba triệu ha đã đóng góp ít nhất 10% cho GVA, vượt qua chuối chỉ được trồng trên 200.000 ha.

"Dừa là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Philippines mang lại ngoại hối đáng kể. Bên cạnh đó, chúng tôi hiện có nguồn ngân sách đáng kể để phát triển gã khổng lồ đang ngủ yên này, nhờ việc thông qua Luật Quỹ Tín thác Công nghiệp và Nông dân trồng dừa hoặc Đạo luật Cộng hòa (RA) số 11524 ", Dar nói thêm.

Thuế dừa

Tổng thống Rodrigo Duterte đã ký RA 11524 vào tháng 2, một đạo luật tạo ra một quỹ tín thác cho ngành công nghiệp dừa và công nhân của nó sử dụng tài sản thu hồi từ thuế dừa, vốn được Tòa án tối cao tuyên bố là thuộc sở hữu nhà nước cách đây chưa đầy 10 năm.

Luật mới yêu cầu PCA xây dựng Kế hoạch phát triển công nghiệp và nông dân trồng dừa nhằm đặt ra các định hướng và chính sách cho sự phát triển và phục hồi của ngành trong vòng 50 năm.

Hệ thống quản trị hiệu suất

Trong khi đó, Quản trị viên DA-PCA Benjamin Madrigal, Jr cũng đã chia sẻ trong một diễn đàn trực tuyến hôm thứ hai rằng họ đã đệ trình giai đoạn khởi đầu của hệ thống quản trị hiệu suất (PGS).

Ông nói: “DA-PCA sử dụng PGS để thực hiện một cách hiệu quả định hướng chiến lược của mình, đặc biệt là đối với việc thực hiện các quy định của RA 11524.

PGS là một công cụ quản lý và lập kế hoạch chiến lược chuyển tầm nhìn của một tổ chức thành các chiến lược và cam kết cụ thể, có thể định lượng được và có thời hạn.

Nó bao gồm bốn giai đoạn: bắt đầu, tuân thủ, thành thạo và thể chế hóa.

DA-PCA cho biết họ sẽ tiến hành phân tầng chiến lược cho tất cả các đơn vị và nhân sự của mình thông qua Hệ thống Quản lý Hiệu suất Chiến lược, để chuẩn bị cho lần đánh giá lại tiếp theo cho giai đoạn tuân thủ PGS, mục tiêu vào tháng 12 năm 2021, trùng với tiến trình của Đánh giá Chiến lược Hàng năm của nó.

“Dựa trên các giá trị cốt lõi của chúng tôi - cam kết, trung thực và năng lực, DA-PCA tiếp tục cam kết hoàn toàn với chương trình chuyển đổi này, để đạt được tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một tổ chức được công nhận trên toàn cầu, thúc đẩy một ngành công nghiệp dừa định hướng thị trường - mà cuối cùng là cho những người nông dân trồng dừa của chúng tôi và gia đình của họ, giúp họ có thể trực tiếp hưởng lợi từ một ngành công nghiệp dừa cạnh tranh và bền vững, ”Madrigal nói.

Vào ngày 23 tháng 4, DA-PCA đã được Viện Đoàn kết ở Châu Á (ISA) trao tặng Giải thưởng Bạc Người đi Tiên phong.

DA-PCA bắt đầu ghi danh vào PGS của ISA vào năm 2020 với dự đoán các nhiệm vụ và trách nhiệm do RA 11524 thông qua.

"Việc trao giải thưởng này bởi ISA là một cột mốc quan trọng trong cam kết liên tục của chúng tôi trong việc chuyển đổi cơ quan về mặt thể chế, đóng vai trò là nguồn cảm hứng và động lực để DA-PCA trải qua quá trình đánh giá lại tiếp theo trong nỗ lực của chúng tôi đối với việc thể chế hóa PGS", Madrigal nói. (PNA)./.

Nguồn: pna.gov.ph


Các tin khác:
ICC:Thảo luận nhóm trọng tâm giữa cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp và Indonesia
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành DR. JELFINA C. ALOUW
ICC: Ban thư ký đã có một cuộc họp thân mật ảo với Trưởng phái đoàn của Đại sứ quán Cộng hòa Costa Rica, Jakarta, Indonesia
ICC: Hội thảo trên web về Thực hành tốt nhất để phát triển sản phẩm từ vỏ dừa: Từ khái niệm ban đầu đến thành công trên thị trường
Câu chuyện của tôi: “Bán dừa uống nước trên lối đi bộ, cố gắng hỗ trợ gia đình mang lại cho tôi sự hài lòng to lớn”
Nhà sản xuất than gáo dừa thành công lớn
Ứng cử viên SPM
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành DR. JELFINA C. ALOUW
SAINSBURY'S chọc giận người mua hàng vì bán dừa “hữu cơ” trong bao bì nhựa
ICC: Giám đốc điều hành họp thân mật ảo với chính phủ Indonesia
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.794.996
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun