Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC:Thảo luận nhóm trọng tâm giữa cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp và Indonesia
28-06-2021

Giám đốc Điều hành ICC, Tiến sĩ Jelfina C. Alouw đã tham dự cuộc Thảo luận Nhóm Trọng tâm do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Indonesia khởi xướng.


FGD (FOCUS GROUP DISCUSSION) cũng có sự tham gia của Tiến sĩ Ir Fadjry Djufry, M.Si, Trưởng Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Indonesia (IAARD- Indonesian Agency of Agricultural Research and Development), Ir. Syafaruddin, Ph.D., Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng Động sản Indonesia (ICERD- Indonesian Center for Estate Crops Research and Development), Ir. Mastur, M.Si., Ph.D., Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học Nông nghiệp và Nguồn gen Indonesia (ICABGRRD- Indonesian Center for Agricultural Biotechnology and Genetic Resources Research and Development) và Tiến sĩ Ir. Ismail Maskromo, M.Si., Trưởng Viện Nghiên cứu Cây trồng Palmae Indonesia (IPCRI-)Indonesian Center for Agricultural Biotechnology and Genetic Resources Research and Development).

FGD  được tổ chức để thảo luận về thực trạng công nghệ liên quan đến việc tăng tốc nhân giống dừa ưu việt ở Indonesia, nhằm đáp ứng mục tiêu sản xuất 5 triệu trái dừa trong 3 năm ở Indonesia.

Tiến sĩ Ismail Maskromo đã trình bày những thành tựu của IPCRI trong việc phát triển phôi dừa bằng công nghệ nuôi cấy mô Somatic Embryogenesis. Có 5 môi trường phát triển phôi được IPCRI sử dụng. Trong môi trường I, phôi phát triển và hình thành mô sẹo, và bắt đầu nảy mầm. Trong môi trường II, III và IV, phôi tiếp tục phát triển và mầm bắt đầu hình thành. Trong môi trường này, người ta hy vọng rằng nó có thể tạo ra nhiều cây chỉ từ 1 phôi. Cho đến tháng 4 năm 2021, sự phát triển tiếp tục đến với phương tiện V.

Ismail cũng giải thích tình trạng của công nghệ nuôi cấy trong ống nghiệm của ICERD và ICABGRRD. Họ đã sử dụng 3 phương tiện truyền thông, đó là MS Media (Phương tiện Palm sửa đổi), MW Media và Y3 Media (Giao thức Mexico). Trong môi trường MS, mô sẹo và mầm phát triển. Môi trường MW cho thấy sự hình thành của mô sẹo và cấu trúc hình thành phôi thai, cụ thể là Koleiptelair và Sculptelair. Cho đến tháng 4 năm 2021, không có sự phát triển đáng kể nào trong phương tiện truyền thông Y3 (giao thức Mexico).

Ismail cũng nói rằng đại diện của IPCRI đã tham dự một cuộc họp ảo với các nước quan tâm về bằng sáng chế giao thức nuôi cấy mô dừa vào thứ Ba, ngày 13 tháng 4 năm 2021. Cuộc họp thảo luận về một kỹ thuật mới để cung cấp đại trà cây dừa. Kỹ thuật này sử dụng một giao thức thân thiện với người dùng và có thể được áp dụng trong tất cả các phòng thí nghiệm nuôi cấy mô. So với kỹ thuật tạo phôi xôma, kỹ thuật này không vượt qua giai đoạn mô sẹo nên được tin tưởng là ổn định hơn và không mất nhiều thời gian (sớm hơn 6 tháng).

Đã có một cuộc thảo luận chuyên sâu về chủ đề này. FGD đã được kiểm duyệt bởi R. R. Sri Hartati từ ICERD. (ICC News)./.

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 5, May 2021”


Các tin khác:
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành DR. JELFINA C. ALOUW
ICC: Ban thư ký đã có một cuộc họp thân mật ảo với Trưởng phái đoàn của Đại sứ quán Cộng hòa Costa Rica, Jakarta, Indonesia
ICC: Hội thảo trên web về Thực hành tốt nhất để phát triển sản phẩm từ vỏ dừa: Từ khái niệm ban đầu đến thành công trên thị trường
Câu chuyện của tôi: “Bán dừa uống nước trên lối đi bộ, cố gắng hỗ trợ gia đình mang lại cho tôi sự hài lòng to lớn”
Nhà sản xuất than gáo dừa thành công lớn
Ứng cử viên SPM
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành DR. JELFINA C. ALOUW
SAINSBURY'S chọc giận người mua hàng vì bán dừa “hữu cơ” trong bao bì nhựa
ICC: Giám đốc điều hành họp thân mật ảo với chính phủ Indonesia
DBP tài trợ 645 triệu peso để thúc đẩy xuất khẩu bột chuối, đường dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.795.125
Online: 24
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun