Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ngành công thương tăng trưởng khá
03-06-2021

BDK - Hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp (DN), cơ sở ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) 6 tháng đầu năm 2021 gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự linh hoạt trong quản lý, điều hành, ngành sản xuất CN nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất và có bước tăng trưởng tích cực.

 Ngành công thương tăng trưởng khá

Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

 

Tín hiệu khả quan

Mặc dù thế giới đang trong bối cảnh chịu ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 nhưng nhiều DN ngành CN chủ lực của tỉnh vẫn duy trì sản xuất, không ngừng sáng tạo, mở rộng quy mô và thị trường xuất khẩu.

Các DN như: Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới đang đầu tư mở rộng sản xuất; Nhà máy sản xuất nước dừa và sữa dừa, Nhà máy chế biến dừa Mỏ Cày của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre đang đầu tư, nâng công suất hoạt động lên gấp đôi. Công ty cổ phần đầu tư dừa Bến Tre đang chuẩn bị cho ra mắt các sản phẩm mới. Công ty TNHH Unisoll Bến Tre đang có chính sách tăng lương cho người lao động.

“Với quy mô ban đầu, công ty chỉ có 1 trụ sở chính và 1 showroom tại Bến Tre. Theo thời gian, công ty đã mở rộng thêm chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh để làm đầu mối giao thương với hệ thống siêu thị toàn quốc và nhà phân phối tại khu vực miền Nam. Văn phòng tại thị trường Hoa Kỳ với mong muốn mang thương hiệu dừa Việt phát triển mạnh mẽ vươn tầm thế giới”, ông Nguyễn Trường Thịnh - Phó giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới cho biết.

Sự kiện đưa sản phẩm đặc sản Bến Tre lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo trong tháng 4-2021 là một trong những thành công khích lệ và được các DN phấn khởi. Đây là hoạt động do Sở Công Thương phối hợp với Cục TMĐT và kinh tế số; Sàn TMĐT Sendo hỗ trợ DN Bến Tre đưa sản phẩm lên sàn TMĐT này. Kết quả, có hàng ngàn đơn hàng và hàng ngàn sản phẩm được bán ra, với độ phủ khắp 56 tỉnh, thành phố trên cả nước…

Cũng theo ông Nguyễn Trường Thịnh, đến nay, các mặt hàng của công ty đã xuất hiện khắp các hệ thống siêu thị lớn trong nước và tất cả các sàn giao dịch TMĐT như: Lazada, Tiki, Sendo, Shopee… Việc này một mặt giúp xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho sản phẩm, mặt khác là giải pháp quan trọng giúp DN đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm qua kênh TMĐT tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu.

Tình hình phát triển mới DN, cơ sở sản xuất đạt khá, trong đó có 21 DN, 45 cơ sở đăng ký phát triển mới với ngành nghề chủ yếu thuộc lĩnh vực CN chế biến nông sản, thủy sản, may mặc, cơ khí… Tổng vốn đăng ký khoảng 90 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 600 lao động.

Đạt trên 45% kế hoạch

Theo Sở Công Thương, giá trị sản xuất CN-TTCN 6 tháng đầu năm 2021 ước thực hiện đạt 16,5 ngàn tỷ đồng (giá so sánh năm 2010), tăng 10,59% so với cùng kỳ và đạt 43,42% kế hoạch. So với cùng kỳ năm trước, các sản phẩm CN chủ yếu tăng trưởng khá, cao nhất là sản phẩm thuốc lá bao tăng 42,96%, bia tăng 29,54%. So với kế hoạch năm, các sản phẩm chủ yếu ước thực hiện đạt khá. 8/14 sản phẩm ước thực hiện đạt trên 45% kế hoạch, cao nhất là sản phẩm thuốc lá bao ước đạt 59,23%; có 2 sản phẩm thực hiện kế hoạch đạt thấp là thủy sản đông lạnh (36,59%) và chỉ xơ dừa (31,43%).

Các huyện, thành phố đang tích cực kêu gọi đầu tư hạ tầng cũng như đề xuất các giải pháp để bố trí, huy động nguồn vốn nhằm phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn. Đến nay, có 10 CCN được thành lập, 4 CCN  đã đầu tư và đi vào hoạt động. Các CCN có 21 dự án đăng ký đầu tư, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 4.216,38 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 5.700 lao động.

Giá cả hàng hóa khá ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến đối với các mặt hàng thiết yếu. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm và một số sản phẩm thiết yếu khá đa dạng, đảm bảo ổn định thị trường tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 49,38% kế hoạch.

Chuỗi hoạt động hỗ trợ DN kết nối qua nền tảng số, xuất khẩu qua các nền tảng TMĐT như xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển TMĐT năm 2021; triển khai thực hiện Chương trình cấp quốc gia xây dựng “Gian hàng Việt trực tuyến”, nhằm hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm của các DN, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, phân phối qua các sàn TMĐT; triển khai Chương trình “Ngày đặc sản Bến Tre”; xây dựng kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số cho 1 ngàn DN…

“Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Công Thương đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ, đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp thông qua các hoạt động khuyến công quốc gia; hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững theo Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại”.

(Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Bé Sáu)

Bài, ảnh: Cẩm Trúc

Tin khác:

·                   » Phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm của tỉnh

·                   » Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại siêu thị, trung tâm thương mại

(baodongkhoi.vn)


Các tin khác:
Tăng cường công tác quản lý và thông tin giá cả thị trường
Doanh nghiệp mạnh dạn chuyển đổi số và phát triển
Khai trương gian hàng Đặc sản Bến Tre tại Trung tâm giới thiệu ẩm thực - đặc sản - du lịch Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tại đảo Phú Quốc
Bến Tre xếp vị trí thứ 19 cả nước về chỉ số thương mại điện tử
Sắp diễn ra sự kiện “Ngày Hội Xứ Dừa - Quê hương Bến Tre” trên sàn thương mại điện tử Sendo
Ðịnh hướng phát triển ngành công nghiệp chủ lực giai đoạn 2020 - 2025
Công nhận 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020
Hệ sinh thái thương mại điện tử cho doanh nghiệp
Thông báo Kết luận chỉ đạo của Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều phối Chương trình phát triển ngành dừa tại Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển ngành dừa tỉnh (2016 -2020).
Chương trình Hợp tác Thương mại giữa tỉnh Bến Tre và Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 24.488.636
Online: 47
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun