Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nông nghiệp tái sinh thu được sức kéo ở Đông Nam Á
20-05-2021

Tác giả: Amy Brown

Nông nghiệp tái sinh thu được sức kéo ở Đông Nam Á

 

Ảnh: Trang trại dừa ở Thái Lan này đã bắt đầu quá trình chuyển đổi sang nông nghiệp tái sinh bằng cách trồng thêm cây che phủ khắp nơi. Kết quả đã giúp giảm đáng kể xói mòn đất trong mùa gió mùa và tăng độ ẩm cho đất trong mùa khô. Để hoàn thành quá trình chuyển đổi sang tái sinh, người nông dân sẽ thêm các loại cây xen canh, lớp phủ và tổ ong.

Ở Thái Lan, rất ít trang trại kết hợp các hoạt động nông nghiệp hữu cơ hoặc tái sinh, vì vậy việc sử dụng hóa chất vẫn là tiêu chuẩn . Để khắc phục tình trạng đó, Harmless Harvest , một nhà sản xuất các sản phẩm từ dừa, đã quyết định hợp tác với các đối tác để khởi động Dự án Nông nghiệp Dừa Tái sinh (ReCAP) . Các tổ chức cho biết đây là dự án đầu tiên thuộc loại hình này ở Thái Lan và có mục tiêu chuyển đổi các hoạt động nông nghiệp trồng dừa và chống biến đổi khí hậu thông qua việc mở rộng các kỹ thuật canh tác tái sinh.

Với các đối tác bao gồm Quỹ Hệ sinh thái Danone và Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) GmbH , cơ quan chính của Đức về hợp tác và phát triển quốc tế, ReCAP sẽ cung cấp cho nông dân giáo trình đào tạo về các chủ đề bao gồm quản lý trang trại, sức khỏe đất và nông nghiệp tái sinh. Chương trình cũng đề xuất các phương pháp thực hành tốt nhất để tăng đa dạng sinh học và khả năng chống chịu của nông dân thông qua trồng xen canh, cây che phủ, nuôi ong và đầu vào hữu cơ.

Như Giám đốc điều hành Harmless Harvest, Ben Mand nói với TriplePundit, công ty “đã là động lực chính cho các hoạt động nông nghiệp bền vững ở Thái Lan kể từ khi chúng tôi bắt đầu tìm nguồn cung ứng dừa Nam Hom vào năm 2011, nhưng dấu chân của chúng tôi vẫn còn nhỏ. Chúng tôi hy vọng rằng các hoạt động của chúng tôi trên thực địa đóng vai trò như một chất xúc tác cho việc thực hiện các phương pháp canh tác tốt hơn trong toàn bộ ngành công nghiệp dừa Thái Lan”.

Họ sẽ phải thay đổi trái tim và suy nghĩ của những người nông dân trồng dừa Thái Lan. Ngày nay, với nhu cầu về dừa tăng cao, nhiều nông dân trong nước đã chuyển sang canh tác độc canh sử dụng nhiều hóa chất. Ngoài ra, Mand cho biết thêm, Thái Lan đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi biến đổi khí hậu, tác động của riêng nó đối với sản xuất cây trồng trên cả nước.

Mand nói với 3p: “Hầu hết nông dân trồng dừa dựa vào dừa như một nguồn thu nhập duy nhất của họ. “Việc dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất cùng với những biến động đáng kể của điều kiện thị trường và điều kiện khí hậu xấu đi khiến đây là một thách thức thực sự đối với các gia đình. Đầu tư vào hữu cơ tái sinh là đầu tư vào khả năng phục hồi tài chính của họ và tương lai của hành tinh chúng ta". 

Tầm nhìn thương hiệu của Harmless Harvest là một thế giới nơi tác động khí hậu từ việc trồng dừa là rất tích cực và cam kết về nguồn gốc bền vững và có đạo đức từ lâu đã trở thành một phần đặc trưng của nó, như 3p đã đưa tin .

Mand nói: “Mô hình nông nghiệp tái sinh không được tiêu chuẩn hóa ở bất kỳ đâu trên thế giới, mặc dù các khái niệm này không phải là mới.

Cho đến nay, phong trào nông nghiệp tái sinh phần lớn được thúc đẩy bởi Hoa Kỳ, Mand lưu ý và phải đến năm 2017, Chứng nhận hữu cơ tái sinh mới được thành lập.

Mand giải thích: “Càng cung cấp nhiều nguyên liệu và tài nguyên cho nông dân, chúng ta càng có cơ hội mở rộng phong trào nông nghiệp tái sinh. “ReCAP sẽ cung cấp cho nông dân các chương trình đào tạo về quản lý trang trại, sức khỏe của đất và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các phương pháp hay nhất để tăng tính đa dạng sinh học và khả năng phục hồi của nông dân thông qua trồng xen canh, cây che phủ, nuôi ong và đầu vào hữu cơ. Cuối cùng, chúng tôi có kế hoạch mã nguồn mở tất cả các kiến ​​thức và tài liệu của chúng tôi cho bất kỳ ai tò mò về nông nghiệp tái sinh ”. 

Ông nói thêm: Đưa các đối tác như GIZ là chìa khóa quan trọng. “ Chúng tôi tin rằng hữu cơ tái sinh phải là tiêu chuẩn ở mọi nơi và không chỉ ngành dừa. Việc tìm kiếm các đối tác phù hợp để tạo nên thành công cho dự án này rất quan trọng đối với chúng tôi. GIZ có kinh nghiệm dày dặn trong các dự án nông nghiệp trên khắp thế giới và đã quản lý hơn 300 dự án tại Thái Lan. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với dự án canh tác lúa tái sinh gần đây của họ ở Thái Lan và nghĩ rằng họ sẽ là một đối tác tuyệt vời ”. 

Đến cuối năm 2023, Harmless Harvest và các đối tác dự định tăng thu nhập của nông dân lên tới 10%, chuyển đổi ít nhất 50% diện tích được chứng nhận của họ sang nông nghiệp hữu cơ tái sinh và thành lập một tổ chức để hỗ trợ canh tác tái sinh lâu dài ở Thái Lan. Mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi các sản phẩm của mình để chúng có nguồn gốc 100% từ các trang trại tái sinh.

AMY BROWN

Có trụ sở tại Tây Nam Florida, Amy đã viết về tính bền vững và Ba Điểm mấu chốt (The Triple Bottom Line) trong hơn 20 năm, chuyên về báo cáo bền vững, tài liệu chính sách và báo cáo nghiên cứu cho các khách hàng đa quốc gia trong lĩnh vực dược phẩm, hàng tiêu dùng, ICT, du lịch và các lĩnh vực khác. Bà cũng viết cho Ethical Corporation và là người đóng góp vào việc tạo ra Văn hóa Chính trực: Đạo đức kinh doanh cho Thế kỷ 21. Kết nối với Amy trên LinkedIn./.

  

Nguồn: HHD được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 4, April 2021”


Các tin khác:
Sản phẩm từ dừa Sáp làm nguyên liệu phục vụ sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm
Phát triển giống dừa chất lượng cao nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng dừa
Xơ dừa là gì và cách sử dụng xơ dừa trong vườn thủy canh của bạn
Chăm sóc dừa tại Ấn Độ
Cần đảm bảo chất lượng xơ dừa
Kerala nhận Rs. 25 Lakh cho thiết bị sáng tạo để gọt dừa nạo trong 40 giây
Thử nghiệm lâm sàng thứ 2 cho Dầu dừa nguyên chất sẽ bắt đầu ở Thành phố Valenzuela
Dầu dừa được tăng cường từ kết quả thử nghiệm điều trị bổ sung COVID-19
Các nhà nghiên cứu đề xuất các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn hóa để giải quyết thách thức về cảm quan của sữa gốc thực vật
Cơ hội trồng dừa lấy nước thơm ngọt và quả tươi, mềm dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.232.189
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun