Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre, Ủy viên BCH Hiệp hội Dừa Bến Tre, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh.
17-05-2021

Tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 2: gồm xã Phú Nhuận, xã Nhơn Thạnh, xã Mỹ Thạnh An, xã Phú Hưng, Phường 4, Phường 8, phường Phú Khương, phường An Hội . Số người ứng cử: 05 người; số đại biểu HĐND được bầu: 03 người.

 Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre, Ủy viên BCH Hiệp hội Dừa Bến Tre, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh.

Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre, Ủy viên BCH Hiệp hội Dừa Bến Tre.

 

Tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 2: gồm xã Phú Nhuận, xã Nhơn Thạnh, xã Mỹ Thạnh An, xã Phú Hưng, Phường 4, Phường 8, phường Phú Khương, phường An Hội . Số người ứng cử: 05 người; số đại biểu HĐND được bầu: 03 người.

 

TIỂU SỬ TÓM TẮT

 

1. Họ và tên thường dùng: ĐẶNG THỊ TRÚC LAN CHI

2. Họ và tên khai sinh: ĐẶNG THỊ TRÚC LAN CHI

3. Ngày, tháng, năm sinh: 6-5-1963

4. Giới tính: Nữ.

5. Quốc tịch: Chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.

6. Quê quán: Xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

7. Nơi đăng ký thường trú: Số 60A4, Khu phố 1, phường Phú Tân, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Nơi ở hiện nay: Như trên.

8. Số Chứng minh nhân dân: 320054730. Ngày cấp: 7-9-2012. Nơi cấp: Công an tỉnh Bến Tre.

9. Dân tộc: Kinh.

10. Tôn giáo: Không.

11. Trình độ

- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.

12. Nghề nghiệp hiện nay: Sản xuất kinh doanh, xuất khẩu sản phẩm dừa Bến Tre.

13. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác: Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre.

14. Nơi công tác: Công ty TNHH Vĩnh Tiến; Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre.

15. Tham gia làm thành viên của các tổ chức đoàn thể khác:

- Tên tổ chức đoàn thể: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre.

- Chức vụ trong từng tổ chức đoàn thể: Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre; Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD); Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre; Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Dừa Bến Tre, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre.

16. Tình trạng sức khỏe: Tốt.

17. Các hình thức khen thưởng Nhà nước đã được trao tặng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2019; Đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 và giải thưởng tự hào Phụ nữ Việt Nam năm 2017do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam trao tặng; Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2010, 2013, 2016; Đạt giải Doanh nhân tiêu biểu ASEAN năm 2017; Doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng Khoa học - Công nghệ tỉnh Bến Tre năm 2011-2013; Bằng khen Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2014-2020.

18. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Không bị kỷ luật, không có án tích.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian; công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác (Đảng, chính quyền, đoàn thể):

- Từ năm 1987 đến năm 1999: Kinh doanh, Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh mạch nha, tại phường Phú Khương, TP. Bến Tre.

- Từ năm 2000 đến nay: Kinh doanh, Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh mạch nha, tại phường Phú Khương, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến, chuyên sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm từ dừa tại phường Phú Tân, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre (2018).

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình lao động thuộc vùng quê xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, nhưng lại cư ngụ và gắn bó với địa bàn TP. Bến Tre. Tôi lớn lên và trưởng thành với nhiều ngành nghề: như thợ may, làm vườn trồng dừa, sản xuất mạch nha đến việc đầu tư sản xuất và xuất khẩu bánh, kẹo dừa - một loại cây đặc sản của Bến Tre. Do vậy, tôi thường xuyên tiếp xúc gắn bó với người nông dân, người lao động nghèo. Qua đó, giúp tôi hiểu được về đời sống, những mối quan tâm, những nguyện vọng chính đáng của đông đảo cử tri trên quê hương Bến Tre nói chung, TP. Bến Tre nói riêng muốn gửi gắm đến các cấp ủy Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, từ khi tôi được tham gia và trở thành Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh, tôi càng có dịp, cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với cử tri, với nhân dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, người nghèo, phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh nhà cũng còn nhiều khó khăn, thông qua các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ phát triển kinh tế. Điều đó làm cho tôi luôn trăn trở và thấy rõ trách nhiệm của mình là phải góp phần cùng Đảng, chính quyền để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân. Và trách nhiệm đó càng cao hơn khi tôi được Ủy ban MTTQ tỉnh, cử tri nơi cư trú, Hội Nữ doanh nhân tỉnh tin tưởng, tín nhiệm giới thiệu tôi ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa bàn TP. Bến Tre.

Đây là vinh dự và đồng thời là trách nhiệm lớn lao đối với bản thân tôi, bởi tôi nhận thức rằng HĐND tỉnh là cơ quan quyền lực cao nhất của tỉnh, là cơ quan giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh nhà trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, đời sống, xã hội.

Do vậy nếu được cử tri TP. Bến Tre tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh thì tôi càng có cơ hội, điều kiện thuận lợi hơn trong việc phản ánh trực tiếp với HĐND; đồng thời tham gia ý kiến trong xây dựng các chủ trương, nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và TP. Bến Tre phù hợp với pháp luật và lòng dân.

Là nữ ứng cử viên đại diện cho Khối Doanh nghiệp nữ của tỉnh, tôi càng thấy rõ trách nhiệm của mình trước đông đảo phụ nữ, trẻ em, những doanh nghiệp nữ, tiểu thương nữ trong quá trình sản xuất, kinh doanh không phải chỉ để kiếm lợi nhuận mà là còn chia sẻ, nhằm góp phần xây dựng và phát triển vì một TP. Bến Tre văn minh, giàu đẹp trong tương lai.

Trong những năm qua, Hội Nữ doanh nhân của tỉnh nói chung, bản thân tôi nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong vận động, kêu gọi cộng đồng doanh nhân nữ trong và ngoài tỉnh, của công ty gia đình mình tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện giúp nhân dân là gia đình nghèo, người có công, phụ nữ, trẻ em còn khó khăn về nhà ở, việc làm, cầu đường, chăm sóc sức khỏe… với giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Tôi tâm niệm rằng là đại biểu của nhân dân không chỉ dừng lại ở sự hiểu biết, cảm thông những bức xúc của nhân dân mà phải có những hành động cụ thể, phải có quyết tâm lớn trong những vấn đề khó khăn, búc xúc mà nhân dân tin tưởng, gửi gắm cho mình. Với suy nghĩ đó, nếu được cử tri TP. Bến Tre tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi quyết tâm thực hiện những vấn đề như sau:

Thứ nhất: Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND tỉnh, thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng và HĐND tỉnh.

Thứ hai: Thường xuyên học tập, nâng cao trình độ để tham gia ý kiến trong quá trình xây dựng các chủ trương, nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những vấn đề có liên quan đến người có công, người lao động nghèo, người sản xuất kinh doanh, phụ nữ, trẻ em... nhằm tạo ra sự bình đẳng trong quá trình phát triển.

Thứ ba: Tích cực phối hợp với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiến nghị, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác đại đoàn kết toàn dân; quan tâm, tạo điều kiện để mọi tầng lớp nhân dân được tham gia xây dựng và phát triến Bến Tre giàu đẹp, trong đó các tôn giáo và chức sắc, tín đồ yên tâm tu hành, sống tốt đời đẹp đạo.

Thứ tư: Là đại biểu khối phụ nữ tiểu thương, doanh nghiệp nữ của tỉnh, bản thân tôi cùng với Hội Nữ doanh nhân tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, kể cả trong và ngoài tỉnh tập trung vận động nguồn lực để hỗ trợ cho phụ nữ có điều kiện khởi nghiệp nhằm phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tiếp tục chăm sóc tốt hơn về đời sống vật chất lẫn tinh thần của người có công, người nghèo, công nhân có thu nhập thấp.

Thứ năm: Tích cực tham gia tuyên truyền và đẩy mạnh công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, áp dụng các biện pháp, khoa học công nghệ để sản xuất nhiều sản phẩm sạch phục vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, góp phần vào công cuộc phát triển nông thủy hải sản, đặc biệt là ngành dừa - thế mạnh của Bến Tre và cả nước nói chung.

Trên đây là những ý kiến tâm huyết của tôi dù đắc cử hay không đắc cử, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân của tỉnh, tôi nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu, làm hết sức mình để được đóng góp nhiều hơn vì sự tin tưởng, tín nhiệm của nhân dân. Tuy nhiên, nếu được đắc cử làm đại biểu HĐND tỉnh thì tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để thực hiện những nhiệm vụ nêu trên. Kính mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của quý cử tri và nhân dân TP. Bến Tre.

(TRÍCH)

Nguồn: baodongkhoi.vn


Các tin khác:
Ngành dừa Bến Tre giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Thông báo về việc không tổ chức buổi Cà phê doanh nghiệp tháng 3
Mực nước sông Mekong tăng nhẹ, mưa gió mùa bắt đầu sớm hơn
Sản xuất than gáo dừa thiêu kết thân thiện môi trường
Nhộp nhịp mua sắm sản phẩm OCOP tại Siêu thị Dừa từ ngày 11 đến 12/01/2021
Thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
Tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh năm 2020 đạt trên 1,4 tỷ USD
Hiệp hội Dừa tổng kết năm 2020
Khai mạc diễn đàn kinh tế Mekong Connect lần thứ V
Hỗ trợ đầu tư thêm 2 cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.794.983
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun