Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ngành dừa Bến Tre giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
12-05-2021

ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 2: GỒM HUYỆN GIỒNG TRÔM VÀ BA TRI. SỐ NGƯỜI ỨNG CỬ: 04 NGƯỜI; SỐ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƯỢC BẦU: 02 NGƯỜI

Ngành dừa Bến Tre giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ông Trần Văn Đức- Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư dừa Bến Tre

 

Tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của Ông TRẦN VĂN ĐỨC : Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư dừa Bến Tre; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dừa Bến Tre, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.


TIỂU SỬ TÓM TẮT

1. Họ và tên thường dùng: TRẦN VĂN ĐỨC

2. Họ và tên khai sinh: TRẦN VĂN ĐỨC

3. Ngày, tháng, năm sinh: 15-7-1965            

4. Giới tính: Nam

5. Quốc tịch: Chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.

6. Nơi đăng ký khai sinh: Xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

7. Quê quán: Xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

8. Nơi đăng ký thường trú: Số 197/9A Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Nơi ở hiện nay: Như trên.

9. Số Chứng minh nhân dân: 025428575. Ngày cấp: 09-5-2011. Cơ quan cấp: Công an TP. Hồ Chí Minh.

10. Dân tộc: Kinh.                        

11. Tôn giáo: Không.

12. Trình độ:

- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.

- Chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học Ngoại thương.

- Lý luận chính trị: Sơ cấp.               

- Ngoại ngữ: Anh văn.

13. Nghề nghiệp hiện nay: Sản xuất, kinh doanh.

14. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác: Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty.

15. Nơi công tác: Công ty Cổ phần Đầu tư dừa Bến Tre.

16. Ngày vào Đảng: 25-11-2009.

- Chính thức: 25-11-2010             - Số thẻ đảng viên: 32.040534.

- Chức vụ trong Đảng: Không.

17. Tham gia làm thành viên của các tổ chức đoàn thể:

- Tên tổ chức đoàn thể: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre, Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre.

- Chức vụ: Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dừa.

18. Tình trạng sức khỏe: Tốt.

19. Các hình thức khen thưởng nhà nước đã được trao tặng: Bằng khen của Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), UBND tỉnh Bến Tre; Doanh nhân tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long.

20. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng: Không bị kỷ luật, không có án tích.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian; công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác (chính quyền, Đảng, đoàn thể):

- Từ tháng 2-1984 đến tháng 8-1988: Thượng sĩ, Trợ lý tổng hợp - Phòng Quân pháp, Mặt trận 979, Quân khu 9.

- Từ tháng 8-1988 đến năm 1997: Trưởng Văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh - Công ty Chuyên doanh dừa.

- Từ năm 1997 đến tháng 9-2011: Trưởng Chi nhánh, Trưởng phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu - Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre.

- Từ năm 2011 đến năm 2016: Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre.

- Từ năm 2016 đến nay: Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư dừa Bến Tre.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi nhận thức rõ Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, đại diện và phục vụ cho nhân dân. Việc được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đề cử là ứng cử ĐBQH khóa XV, với tôi vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm. Do đó dù được cử tri tín nhiệm hay không, tôi vẫn coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Tôi được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, với trên 32 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đầu tư. Tôi sẽ tập trung trí tuệ và tâm huyết vào chương trình hành động 4 điểm sau đây:

1. Phản ánh trung thực những bức xúc, nguyện vọng và sáng kiến của cử tri Bến Tre đến Quốc hội

Nếu được trúng cử, tôi luôn giữ mối quan hệ sâu sát và thường xuyên với cử tri tỉnh Bến Tre, cử tri của đơn vị bầu cử. Thông qua các cuộc gặp gỡ tiếp xúc cử tri nơi ứng cử, đi nghiên cứu và khảo sát thực tế ở cơ sở, tôi nguyện lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân. Hiểu đúng và phản ánh trung thực những bức xúc, trăn trở, những nguyện vọng và sáng kiến của nhân dân Bến Tre đến Quốc hội, Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương. Đồng thời đôn đốc, giám sát chính quyền Trung ương và tỉnh Bến Tre giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật những kiến nghị và các nội dung đã được nhân dân phản ánh.

2. Giám sát thi hành pháp luật, xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an toàn cuộc sống nhân dân

Tham gia xây dựng luật và thực hiện giám sát thi hành pháp luật đảm bảo luật pháp nghiêm minh, tạo sự công bằng xã hội, làm cho luật pháp nước ta thông thoáng, minh bạch, thuận lợi cho nhân dân thực thi và doanh nghiệp (DN) phát triển, cạnh tranh, xây dựng nhà nước pháp quyền tiến bộ.

Thúc đẩy xây dựng bộ máy nhà nước các cấp trong sạch, vững mạnh là niềm tin và chỗ dựa của nhân dân. Tích cực phản ánh và đấu tranh tình trạng cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm, vô cảm và tham nhũng.

Giám sát và kiến nghị chống chạy theo lợi nhuận sử dụng chất độc hại trong hàng hóa, thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Kiến nghị thực thi các giải pháp đẩy lùi tệ nạn hút chích ma túy, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, an toàn đời sống công dân từ ấp, xã, thị trấn và đô thị.

3. Thúc đẩy các chính sách phát triển kinh tế, quan tâm đặc biệt xây dựng chính sách phát triển vững mạnh vùng ĐBSCL

Đất nước ta mặc dù đã đạt những thành quả trong phát triển kinh tế, đang hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và phát triển. Nhưng tổng quan chúng ta vẫn chưa phát huy hết sức mạnh các nguồn lực để phát triển.

Là doanh nhân, tôi thấu hiểu các rào cản làm ảnh hưởng đến sự phát triển, một trong các mục tiêu tôi quan tâm nếu được trúng cử là sẽ tham gia xây dựng các chính sách kinh tế thông thoáng đẩy nhanh phát triển đất nước.

Quan tâm xúc tiến cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư. Kiến nghị chế tài xử lý cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Vùng ĐBSCL có vị thế chiến lược, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Quốc hội cần có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển bền vững cho vùng. Tôi quan tâm tập trung 3 đột phá đó là: huy động các nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng, trọng tâm là hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị; thực hiện các giải pháp về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp sang công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ và du lịch.

Là vùng hiện nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn, quan tâm xây dựng các chính sách, chủ trương để phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống người nông dân. Hướng đến phát triển nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ chế biến, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản.

Góp phần thúc đẩy chính sách ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp và mạnh mẽ các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL.

4. Cùng với chính quyền và nhân dân Bến Tre xây dựng tỉnh Bến Tre phát triển

Bến Tre là quê hương, nơi tôi sống và lớn lên, tôi luôn nguyện với lòng phải đóng góp sức mình để Bến Tre ngày một giàu đẹp hơn. Nếu được trúng cử ĐBQH tôi sẽ tận tâm, tận lực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Mục tiêu là đóng góp các giải pháp:

- Cải thiện môi trường đầu tư thu hút các DN trong và ngoài nước đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu nhập của nhân dân.

- Kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Quan tâm đầu tư vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thúc đẩy giảm nghèo. Phát triển hệ thống giao thông, nhất là giao thông nông thôn.

- Tôi sẽ nỗ lực đóng góp với các cơ quan chức năng của tỉnh Bến Tre, trong việc đề ra các chủ trương, chính sách phát triển các lĩnh vực mà Bến Tre có thế mạnh như: phát triển kinh tế biển với các lĩnh vực năng lượng tái tạo, du lịch, đánh bắt, phát triển nuôi thủy sản ứng dụng công nghệ cao, an toàn sinh học và chế biến nâng giá trị gia tăng từ thủy hải sản; phát triển kinh tế nông nghiệp như lúa, dừa, cây ăn trái.

Đặc biệt dừa là cây đem lại giá trị kinh tế lớn cho tỉnh, kim ngạch xuất khẩu tăng đều hàng năm, tiềm năng phát triển công nghiệp chế biến dừa rất lớn. Tôi chú trọng phát triển sản xuất chế biến dừa nâng cao giá trị gia tăng, góp phần nâng thu nhập cho bà con nông dân trồng dừa và tăng kim ngạch xuất khẩu.

- Góp phần thúc đẩy chính sách ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu đang tác động trực tiếp và mạnh mẽ mà Bến Tre là tỉnh chịu tác động mạnh nhất.

- Là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của một DN, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh và là Phó chủ tịch Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre, tôi quan tâm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng DN tỉnh nhà, từng bước xây dựng một cộng đồng DN phát triển mạnh và bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa Bến Tre phát triển ngày một giàu đẹp hơn.

(TRÍCH)

Nguồn: baodongkhoi.vn


Các tin khác:
Thông báo về việc không tổ chức buổi Cà phê doanh nghiệp tháng 3
Mực nước sông Mekong tăng nhẹ, mưa gió mùa bắt đầu sớm hơn
Sản xuất than gáo dừa thiêu kết thân thiện môi trường
Nhộp nhịp mua sắm sản phẩm OCOP tại Siêu thị Dừa từ ngày 11 đến 12/01/2021
Thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
Tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh năm 2020 đạt trên 1,4 tỷ USD
Hiệp hội Dừa tổng kết năm 2020
Khai mạc diễn đàn kinh tế Mekong Connect lần thứ V
Hỗ trợ đầu tư thêm 2 cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa
Hơn 500 sản phẩm từ dừa hội tụ ở Coconutmart
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.795.402
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun