Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Cần đảm bảo chất lượng xơ dừa
20-04-2021

Một cuộc hội thảo được tổ chức vào thứ Sáu liên quan đến Coir Kerala(*) 2021, một triển lãm về xơ dừa và các sản phẩm xơ tự nhiên, nhấn mạnh sự cần thiết của việc thành lập các hiệp hội hợp tác để đảm bảo cung cấp xơ chất lượng tốt.

Cần đảm bảo chất lượng xơ dừa

Hội thảo đề xuất thành lập thêm các nhà máy khử trái ở khu vực Malabar và thiết lập một hệ thống với sự giúp đỡ của các ngân hàng hợp tác để thu mua dừa với vỏ dừa.

Anil VP, Chủ tịch, Ngân hàng Hợp tác Dịch vụ Kodur cho biết mặc dù việc sản xuất sợi đang diễn ra một cách quy mô ở huyện Malappuram, nhưng có những vấn đề trong việc thu mua vỏ dừa. Ông đã trình bày một chương trình năm điểm để khắc phục các vấn đề và tăng sản lượng sợi.

K. Prasad, Chủ tịch, Công ty Chế tạo Máy Chỉ xơ dừa Bang Kerala, nói rằng các vấn đề thu mua vỏ cần được giải quyết.

5.000 vỏ dừa mỗi ngày

N. Saikumar, chủ tịch, Liên đoàn Tiếp thị Coir Hợp tác Bang Kerala (Coirfed), nói rằng để thành công của ngành, 5.000 vỏ nên được cung cấp cho xã hội mỗi ngày. Các cơ quan địa phương của Nhà nước nên đưa ra các dự án ủy thác cho các đơn vị Kudumbashree thu mua vỏ dừa, ông nói.

Chủ tịch Tập đoàn Coir TK Devakumar, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ Phúc lợi Công nhân Kerala Coir KK Ganeshan và những người khác cũng đồng tình với  những đề nghị này.

(The Hindu)

HHDừa: Tại Ấn Độ, ngành chỉ xơ dừa rất quan trọng, đến nỗi quốc gia này phải thành lập một Bang Chỉ Xơ dừa riêng (Coir Board) mà các đọc giả thường thấy trong các bài nói về dừa tại Ấn Độ.

Biểu tượng của Bang Chỉ Xơ dừa

 

 

Một vài hình ảnh về chỉ xơ dừa của Ấn Độ

Dây thừng và dây thừng to để neo tàu, làm từ xơ dừa đã được sử dụng từ thời cổ đại. Các nhà hàng hải Ấn Độ, những người đã đi thuyền trên biển đến Malaya, Java, Trung Quốc và đến Vịnh Ả Rập từ nhiều thế kỷ trước, đã sử dụng xơ dừa làm dây cáp cho tàu của họ. Các nhà văn Ả Rập vào thế kỷ 11 sau Công nguyên đã đề cập đến việc sử dụng rộng rãi xơ dừa làm dây cáp, chắn bùn và làm giàn cho tàu. Sự kiện ghi lại rằng đã có ngành công nghiệp xơ dừa ở Anh trước nửa sau của thế kỷ 19. Trong năm 1840, Captain Widely, hợp tác với Captain Logan và ông Thomas Treloar, thành lập hãng thảm Treloar và Sons nổi tiếng ở Ludgate Hill, Angland để sản xuất xơ dừa thành nhiều loại vải khác nhau thích hợp cho trải sàn.

Ngành công nghiệp sản xuất xơ dừa sản xuất thảm xơ dừa, thảm trải sàn và các vật liệu trải sàn khác, được bắt đầu ở Ấn Độ trên cơ sở nhà máy, hơn một trăm năm trước khi nhà máy đầu tiên được Ông James Darragh, một người Ireland thích phiêu lưu bởi, quốc tịch Mỹ thành lập ở Alleppey vào năm 1859. 

Kerala và ngành công nghiệp xơ dừa

Lịch sử của Coir (xơ dừa) và sự liên kết của nó với bang Kerala bắt nguồn từ Thế kỷ 19. Nằm kẹp giữa Western Ghats ở phía đông và Biển Ả Rập ở phía tây, Kerala là một trong những tiểu bang đẹp nhất ở Ấn Độ. Là thiên đường nhiệt đới với những rặng dừa xanh rì rào và những bãi cát rộng, dải lãnh thổ ven biển mỏng manh này dốc xuống từ những khe núi tạo thành một tầng thảm thực vật xanh tươi tốt và hệ động vật đa dạng. Một trong những cây nhiệt đới thường thấy nhất ở Kerala là cây Dừa. Trên thực tế, ngay cả cái tên Kerala (Kerlam trong tiếng Malayalam) cũng có nguồn gốc từ cây này (“Kera” trong tiếng Malayalam có nghĩa là Dừa và “Alam” có nghĩa là Đất, do đó Keralam = Xứ dừa). Tất cả mọi thứ từ văn hóa của Kerala đến các món ăn của nó đều được phát triển xung quanh cây Dừa.

Alleppey (Alappuzha trong tiếng Malayalam) là trung tâm thần kinh của ngành công nghiệp Coir nổi tiếng của Kerala. Ở đây, người ta có thể thấy vỏ dừa được đập thành sợi để làm ra những chiếc chiếu đẹp mắt và các sản phẩm từ xơ dừa khác. Cả nam giới và phụ nữ đều tích cực tham gia vào việc sản xuất xơ dừa. Phụ nữ chủ yếu tham gia vào lĩnh vực kéo sợi và nam giới trong lĩnh vực dệt sản phẩm. Coir Industry được coi là ngành công nghiệp Cottage (thảm) lớn nhất ở Bang Kerala, tạo việc làm cho hơn một triệu người. Kerala cũng có một bến cảng tự nhiên rất tốt nằm ở Cochin (Kochi). Ngay từ thời cổ đại, Cochin đã tìm thấy một vị trí trong tâm trí người châu Âu như một trung tâm thương mại vì có cảng và gia vị.

Một số di tích lịch sử được những du khách đầu tiên để lại ở Cochin là lưới đánh cá của Trung Quốc được giới thiệu trong thời trung cổ bởi các thương nhân từ Triều đình Hốt Tất Liệt. Nhà thờ Thánh Phanxicô được coi là nhà thờ Châu Âu cổ nhất ở Ấn Độ được xây dựng bởi thủy thủ người Bồ Đào Nha Vasco Da Gama trong khoảng thời gian từ 1503 đến 1524. Giáo đường Do Thái do những người Do Thái định cư đầu tiên xây dựng trong giai đoạn 1568 là một di tích lịch sử đáng chú ý khác./.

  

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 3, March 2021


Các tin khác:
Kerala nhận Rs. 25 Lakh cho thiết bị sáng tạo để gọt dừa nạo trong 40 giây
Thử nghiệm lâm sàng thứ 2 cho Dầu dừa nguyên chất sẽ bắt đầu ở Thành phố Valenzuela
Dầu dừa được tăng cường từ kết quả thử nghiệm điều trị bổ sung COVID-19
Các nhà nghiên cứu đề xuất các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn hóa để giải quyết thách thức về cảm quan của sữa gốc thực vật
Cơ hội trồng dừa lấy nước thơm ngọt và quả tươi, mềm dừa
Triển vọng mùa khô tại Đồng bằng Sông Cửu Long trong thời gian tháng 3 đến tháng 4
Sản xuất kết hợp chăn nuôi lấy sữa và dừa uống nước thơm ngọt giúp tăng năng suất dừa
Áp dụng khoa học để giải cứu ngành công nghiệp dừa
Đường dừa trị giá PHP12.000/ cây /năm
Băng vết thương Natra de coco là tiềm năng thúc đẩy ngành dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.232.214
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun