Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Kerala nhận Rs. 25 Lakh cho thiết bị sáng tạo để gọt dừa nạo trong 40 giây
16-04-2021

Bài viết: ROSHINI MUTHUKUMAR

Kerala nhận Rs. 25 Lakh cho thiết bị sáng tạo để gọt dừa nạo trong 40 giây

 KC Sijoy, người sáng lập Koocos Industries ở Thrissur, Kerala đã dành 10 năm

để thiết kế một thiết bị cơ khí có thể gọt dừa nạo trong 40 giây mỗi trái dừa.

 

Năm 2005, KC Sijoy, một cư dân của làng Kanjani trong Thrissur, Kerala trở về từ Saudi Arabia sau khi làm việc một vài năm tại một nhà sản xuất khuôn trong một ngành công nghiệp lớn. Anh rời Kerala sau khi hoàn thành khóa học Chế tạo Dụng cụ và Khuôn mẫu tại Tổ chức Đào tạo Kỹ thuật Nettur (The Nettur Technical Training Foundation:NTTF). Khi trở về, Sijoy muốn bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng mình. Xung quanh anh, có một số người tham gia trồng dừa, phân phối và bán nước dừa nạo cho người tiêu dùng.

“Tôi nhận thấy những người bán hàng rong bán dừa nạo trên xe đẩy đã tốn rất nhiều công lao động thủ công để gọt dừa và hầu hết họ không chú trọng đến cách trình bày hấp dẫn. Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm xem liệu có bất kỳ giải pháp cơ học nào để cắt dừa hay không. Trong khi có một số, máy móc chỉ tập trung vào dừa nạo và không phù hợp với những trái dừa trưởng thành có vỏ ngoài cứng ”, Sijoy nói và cho biết thêm rằng khi các nhà cung cấp mua dừa với số lượng lớn, đôi khi họ nhận được những trái đã chín.

Sau 10 năm nghiên cứu, Sijoy đã nghĩ ra một thiết bị gọt dừa bằng máy. Chiếc máy này không chỉ mất 40 giây để gọt một quả dừa mà còn cắt lớp vỏ bán cứng thành những miếng 1 mm để có thể sử dụng làm thức ăn cho gia súc.

KC Sijoy với máy nạo vỏ dừa.

Đổi mới máy

Để chế tạo chiếc máy này, Sijoy đã thuê một xưởng cũ gần nhà và thuê máy móc hạng nặng, bao gồm cả máy hàn của Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ (Ministry of Micro, Small, and Medium Enterprises: MSME) địa phương. Anh ấy đã thiết kế nguyên mẫu bằng cách sử dụng kinh nghiệm có được từ khóa học kỹ thuật tại NTTF và khi làm việc tại Ả Rập Xê Út.

Máy hoạt động bằng động cơ 500 watt và có một cần gạt ở một đầu để giữ và thả dừa, cùng với một thiết bị quay ở đầu còn lại để xoay dừa. Một con dao sắc bén được đặt dưới trái dừa, được vận hành bởi một hệ thống ròng rọc chuyển động từ trái sang phải. Một đòn bẩy khác có thể hạ thêm hai con dao sắc bén để cắt các cạnh.

“Máy được trang bị các lưỡi dao 100mm giúp loại bỏ toàn bộ lớp bọc bên ngoài trong vòng 40 giây. Sau đó, dừa đã gọt vỏ được đặt trên thớt gắn với máy để loại bỏ phần trên và dưới. Trái dừa được để ở dạng hình trụ, với phần trên và dưới bằng phẳng, giúp an toàn cho việc vận chuyển và dễ dàng bảo quản, ”Sijoy nói và cho biết thêm rằng phần thịt và nước vẫn không bị ảnh hưởng. Người tiêu dùng sẽ phải dùng một con dao sắc để lấy phần trên cùng ra để loại bỏ những thứ bên trong.

Dừa nạo vỏ bằng máy Koocos Industries.

Năm 2015, với một nguyên mẫu, Sijoy đã đăng ký bằng sáng chế và nhận được sự chấp thuận tương tự vào năm 2017. Theo một doanh nghiệp đã đăng ký tên là Koocos Industries, anh hợp tác với một số siêu thị để bán dừa đã gọt vỏ với giá 30 Rs mỗi quả. Dừa được cung cấp từ một nhà phân phối địa phương.

“Nó hoạt động trơn tru và tôi có thể gọt từ 40 đến 50 quả dừa trong một giờ. Tuy nhiên, tôi đã ngừng phân phối trong vài tháng để chuẩn bị cho việc sử dụng máy ở cấp độ thương mại, ”Sijoy nói.

Nâng cấp công nghệ

Để đảm bảo rằng thiết bị có thể chứa bất kỳ kích thước dừa nào, Sijoy quyết định sửa sang lại một vài phần của thiết bị. Anh cũng quyết định nâng cấp lên động cơ 750 watt để máy có thể gọt ít nhất 60 đến 80 trái dừa trong một giờ.

“Mô hình thương mại chưa có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, khi tôi hoàn tất việc sửa đổi, tôi sẽ phân phối một vài mẫu trên toàn quận Thrissur. Trong một năm, tôi sẽ theo dõi hiệu suất, thực hiện các thay đổi nếu cần và sau đó bán mẫu  cuối cùng trên khắp Ấn Độ, ”Sijoy nói.

Được ươm tạo trong khuôn khổ The Agri-preneurship Orientation Programme of the Kerala Agricultural University(Chương trình Định hướng Tiền khởi nghiệp Nông nghiệp của Đại học Nông nghiệp Kerala), vào đầu tháng Hai, Koocos Industries đã được chọn là một trong ba công ty khởi nghiệp hàng đầu. Sijoy cũng nhận được khoản trợ cấp của chính phủ Trung ương trị giá 25 Rs để phát triển sự đổi mới của mình.a

KP Sudheer, Trưởng Vườn ươm Doanh nghiệp Nông nghiệp RAFTAAR, Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp tại Đại học Nông nghiệp Kerala, cho biết “Trong khi có những máy gọt dừa cơ học khác trên thị trường, máy của Sijoy là công nghệ cao và được trang bị để loại những lớp vỏ cứng. ”

The Better India

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 3, March 2021


Các tin khác:
Thử nghiệm lâm sàng thứ 2 cho Dầu dừa nguyên chất sẽ bắt đầu ở Thành phố Valenzuela
Dầu dừa được tăng cường từ kết quả thử nghiệm điều trị bổ sung COVID-19
Các nhà nghiên cứu đề xuất các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn hóa để giải quyết thách thức về cảm quan của sữa gốc thực vật
Cơ hội trồng dừa lấy nước thơm ngọt và quả tươi, mềm dừa
Triển vọng mùa khô tại Đồng bằng Sông Cửu Long trong thời gian tháng 3 đến tháng 4
Sản xuất kết hợp chăn nuôi lấy sữa và dừa uống nước thơm ngọt giúp tăng năng suất dừa
Áp dụng khoa học để giải cứu ngành công nghiệp dừa
Đường dừa trị giá PHP12.000/ cây /năm
Băng vết thương Natra de coco là tiềm năng thúc đẩy ngành dừa
Malai chế biến da dừa từ cellulose vi khuẩn
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 26.232.312
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun