Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Sự thật Cholesterol vs.Thần thoại
07-04-2021

HHDừa: Bài tham khảo. Được đăng trên: Coconut research center (Trung tâm nghiên cứu dừa); Tác giả Jonny Bowden, PhD, CNS và Stephen Sinatra, MD, FACN

Sự thật Cholesterol vs.Thần thoại

 Tác giả của quyển sách The Great Cholesterol Myth

Jonny Bowden, Tiến sĩ, CNS, còn được gọi là "The Nutrition Myth Buster" là một chuyên gia dinh dưỡng được hội đồng chứng nhận với bằng thạc sĩ tâm lý học và là tác giả bán chạy nhất của mười ba cuốn sách bao gồm "150 loại thực phẩm lành mạnh nhất trên trái đất", "Sống thấp Carb "và" Các phương pháp chữa bệnh tự nhiên hiệu quả nhất trên trái đất "Ông đã xuất hiện trên Fox News, CNN, MSNBC, ABC, NBC, CBS và các chương trình truyền hình và phát thanh XM của Tiến sĩ Oz với tư cách là một chuyên gia về dinh dưỡng và giảm cân, và đã viết hoặc đóng góp cho các bài báo cho hàng chục ấn phẩm in ấn và trực tuyến bao gồm The New York Times, The Wall Street Journal, Forbes, Us Weekly, "O" The Oprah Magazine, The Daily Beast, Vanity Fair Online, Time, Oxygen, Marie Claire, Diabetes Focus, GQ, US Weekly, Cosmopolitan, Self, Fitness, Family Circle, Allure, Men's Heath, Prevention, Natural Health, và nhiều ấn phẩm khác. Tiến sĩ Jonny là nhà tư vấn cho ngành Sản phẩm Tự nhiên và phục vụ trong ban cố vấn khoa học hoặc y tế của một số công ty, bao gồm cả Dầu hữu cơ, Nước giải khát và EuroPharma của Barlean. Cuốn sách mới nhất của ông, "The Great Cholesterol Myth" - đồng tác giả với bác sĩ tim mạch nổi tiếng Stephen Sinatra, MD.

Stephen T. Sinatra, MD, FACC, là một bác sĩ tim mạch được hội đồng chứng nhận và nhà trị liệu tâm lý được chứng nhận với bốn mươi năm kinh nghiệm lâm sàng điều trị, ngăn ngừa và đảo ngược bệnh tim. Ông cũng được chứng nhận về y học và dinh dưỡng chống lão hóa.
Trong thực tế của mình, trọng tâm của Tiến sĩ Sinatra là tích hợp các phương pháp điều trị y tế thông thường cho bệnh tim với các liệu pháp dinh dưỡng, chống lão hóa và tâm lý bổ sung để chống lại quá trình viêm và mảng bám gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Ông là thành viên của Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ, Trợ lý Giáo sư Y khoa Lâm sàng tại Trường Y Đại học Connecticut, và là cựu trưởng khoa tim mạch và giáo dục y tế tại Bệnh viện Tưởng niệm Mancheste (Connecticut).

Là một tác giả giàu kinh nghiệm, Tiến sĩ Sinatra đã viết nhiều cuốn sách, bao gồm The Great Cholesterol Myth (Fair Winds Press, 2012), Reverse Heart Disease Now (Wiley, 2008), The Sinatra Solution: Metabolic Cardiology (Basic Health Publications, 3rd ed., 2011), Hạ huyết áp trong 8 tuần (Ballantine Books, 2003), Heart Sense for Women (LifeLine Press, 2000), Heartbreak & Heart Disease (Keats, 1999), và Earthing: Khám phá sức khỏe quan trọng nhất bao giờ hết? (Ấn phẩm Y tế Cơ bản, 2010). Ông cũng là chủ sở hữu của trang web tim mạch tích hợp hàng đầu trên Internet dành cho công chúng.

 Hình và tiểu sử của tác giả

 

Cholesterol là một phân tử rất dễ bị hiểu nhầm.

Và mặc dù nhiều người có thể không biết về nó, nhưng từ lâu đã có một số ít bác sĩ, nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế lên tiếng tin rằng cholesterol và chất béo đã bị kết tội sai là những tác nhân chính gây ra bệnh tim. Cùng với nhiều chuyên gia y tế đồng nghiệp của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc nhấn mạnh đến cholesterol đã khiến chúng tôi không chú ý đến những gì chúng tôi tin là tác nhân thực sự gây ra các bệnh tim - viêm, tổn thương oxy hóa, căng thẳng và đường.

Chúng tôi tin rằng bằng chứng chống lại cholesterol như một yếu tố nguyên nhân gây ra bệnh tim yếu hơn nhiều so với những gì chúng tôi đã tin trước đây và chúng tôi đưa ra cuốn sách mới của chúng tôi, The Great Cholesterol Myth, hoàn chỉnh với hàng trăm tài liệu tham khảo y tế từ các tạp chí được bình duyệt. Chúng tôi cũng tin rằng các loại thuốc statin được cung cấp để giảm cholesterol đang được kê đơn quá mức và không phải là không có tác dụng phụ đáng kể.

Cholesterol cần thiết cho sự sống. Đó là phân tử mẹ cho tất cả các hormone sinh dục chính, bao gồm estrogen, progesterone và testosterone. Nó cần cho hệ thống miễn dịch và nó cần cho não. (Trên thực tế, một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng nhất của thuốc giảm cholesterol là mất trí nhớ.)

Như chúng tôi đã nói trong chương trình: “Cố gắng ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giảm cholesterol cũng giống như cố gắng giảm lượng calo bằng cách lấy rau diếp ra khỏi [hamburger] của bạn.” Không phải là rau diếp không có bất kỳ calo nào - đó là mục tiêu sai.

Và cholesterol là mục tiêu sai lầm nếu bạn đang cố gắng ngăn ngừa bệnh tim.

Chúng tôi nhiệt thành tin rằng cholesterol hay chất béo đều không phải là nhân tố phản diện chính trong chế độ ăn uống của người Mỹ - chính là đường.

Chúng tôi cũng tin rằng trường hợp chống lại cholesterol, được đưa ra gần 30 năm trước, dựa trên bằng chứng sai lầm. Vụ án cần được mở lại và chứng cứ cần được kiểm tra lại.

Niềm tin vào “Huyền thoại về cholesterol tuyệt vời” đã khiến chúng ta bỏ qua nguyên nhân thực sự của bệnh tim trong khi tập trung ám ảnh vào một phân tử vô hại cần thiết cho sự sống và chúng ta tin rằng chỉ có vai trò nhỏ trong bệnh tim.

Huyền thoại về cholesterol thực sự là một loạt các huyền thoại liên quan đến mọi thứ, từ chế độ ăn uống đến cách chúng ta điều trị bệnh tim. Dưới đây là một số điều chúng tôi tin là lớn nhất: Lầm tưởng: Cholesterol cao là một yếu tố dự báo tốt về các cơn đau tim.

Sự thật: Cholesterol cao là một yếu tố dự báo khủng khiếp về các cơn đau tim.

Hơn một nửa số người nhập viện mắc bệnh tim mạch có lượng cholesterol bình thường, và rất nhiều người có lượng cholesterol tăng cao có trái tim hoàn toàn khỏe mạnh.

Một chỉ số tốt hơn nhiều về nguy cơ tổng thể của bạn đối với bệnh tim là tỷ lệ chất béo trung tính trên HDL. Ví dụ: nếu chất béo trung tính của bạn là 100 và HDL của bạn là 50, tỷ lệ của bạn là 2. Tuy nhiên, nếu chất béo trung tính của bạn là 150 và HDL của bạn là 30, tỷ lệ của bạn là 5. Tỷ lệ từ 2 trở xuống là tuyệt vời. Tỷ lệ 4 được coi là cao, với nguy cơ gia tăng.

Một nghiên cứu của Harvard, được công bố trên tạp chí Circulation, cho thấy những người có tỷ lệ chất béo trung tính trên HDL cao nhất có nguy cơ đau tim cao gấp 16 lần so với những người có tỷ lệ chất béo trung tính trên HDL thấp nhất. Trên thực tế, tỷ lệ triglyceride so với HDL là yếu tố dự báo cơn đau tim mạnh nhất, thậm chí còn chính xác hơn tỷ lệ LDL / HDL.

Lầm tưởng: Cholesterol cao là nguyên nhân gây ra bệnh tim.

Sự thật: Cholesterol là một tác nhân khá quan trọng đối với bệnh tim.

Viêm là nguyên nhân chính của bệnh tim. Đây là những gì sẽ xảy ra: Các vết thương nhỏ trong niêm mạc của động mạch bị viêm. Các hạt cholesterol LDL-B nhỏ, đậm đặc, bị oxy hóa (bị hư hỏng) (trong số những thứ khác) bị mắc kẹt tại vị trí bị thương;tổn thương oxy hóa và viêm tăng lên, cuối cùng tạo ra một chất độc hại có thể biến thành mảng bám.

Chỉ cholesterol LDL hạt nhỏ bị oxy hóa mới là vấn đề và chỉ là vấn đề khi có viêm.

Lầm tưởng: Giảm cholesterol bằng thuốc statin sẽ kéo dài tuổi thọ của bạn.

Sự thật: Có dữ liệu mâu thuẫn về việc liệu statin có bất kỳ tác động nào đến tuổi thọ hay không.

Phần lớn các nghiên cứu làm giảm cholesterol không cho thấy bất kỳ sự khác biệt nào về tỷ lệ tử vong giữa bệnh nhân dùng statin và bệnh nhân không dùng. Trong nghiên cứu PROSPER, sử dụng statin ở phụ nữ đã biết bệnh tim đã làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim; tuy nhiên, điều này được bù đắp bởi số người chết thêm do ung thư và các trường hợp tử vong khác, do đó, tổng “lợi nhuận” ròng về số người được cứu sống là một con số không lớn.

Lầm tưởng: Thuốc statin hoàn toàn an toàn.

Sự thật: Thuốc statin có tác dụng phụ đáng kể, bao gồm mất trí nhớ và ham muốn tình dục, đau cơ và mệt mỏi.

Các nhà nghiên cứu của Đại học California San Diego nhận thấy rằng phần lớn các bác sĩ đã bác bỏ một số tác dụng phụ quan trọng có thể do statin gây ra. Khoảng 65% bác sĩ trong nghiên cứu của họ đã bỏ qua một số tác dụng phụ hoặc không kết nối được một số phàn nàn với thuốc. Trong khi đó, các tác dụng phụ như hay quên, mất ham muốn tình dục, mệt mỏi, đau cơ và tệ hơn tiếp tục được báo cáo.

Lầm tưởng: Thuốc statin thích hợp cho nam giới, phụ nữ, trẻ em và người già.

Sự thật: Nhóm duy nhất mà statin được chứng minh là có tác dụng khiêm tốn là ở những người đàn ông trung niên đã bị đau tim.

Một nghiên cứu năm 2004 trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Người Mỹ của Judith Walsh, MD (4) phát hiện ra rằng điều trị bằng thuốc statin để giảm cholesterol ở phụ nữ không mang lại lợi ích tử vong. Một nghiên cứu năm 2007 tuyên bố không có bằng chứng cho thấy việc cho phụ nữ dùng statin giúp họ không mắc bệnh tim và thuốc statin chưa bao giờ được thử nghiệm lâu dài trên trẻ em.

Lầm tưởng: Chất béo bão hòa rất nguy hiểm.

Sự thật: Các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng gần đây cho thấy không có

mối liên quan của chất béo bão hòa với bệnh tim.

Hai nghiên cứu lớn trong vài năm gần đây kết luận rằng không có mối liên quan giữa lượng chất béo bão hòa và bệnh tim. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã viết, "Việc hấp thụ chất béo bão hòa không liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành hoặc đột quỵ, cũng không liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim mạch ”.

Lầm tưởng: Cholesterol của bạn càng cao, tuổi thọ của bạn càng ngắn.

Sự thật: Trong nghiên cứu Framingham, những người thực sự sống lâu nhất có lượng cholesterol cao nhất.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ phát hiện ra rằng những người có mức cholesterol thấp hơn 189 có nguy cơ tử vong cao hơn nhiều so với những người có mức cholesterol cao nhất. Các nhà nghiên cứu viết: “Những đối tượng có mức cholesterol toàn phần thấp có nguy cơ tử vong cao hơn ngay cả khi nhiều yếu tố liên quan đã được tính đến.

Lầm tưởng: Chế độ ăn nhiều carbohydrate bảo vệ bạn khỏi bệnh tim.

Sự thật: Chế độ ăn thay thế carbohydrate cho chất béo bão hòa thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu của Dariush Mozaffarian ở Harvard cho thấy rằng ở phụ nữ sau mãn kinh, lượng chất béo bão hòa nhiều hơn có liên quan đến sự tiến triển của xơ vữa động mạch coronary ít hơn, trong khi lượng carbohydrate có liên quan đến sự tiến triển lớn hơn. Sự phát hiện này thật đáng ngạc nhiên khi Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã xuất bản một bài xã luận có tên “Chất béo bão hòa P điều chỉnh bệnh động mạch vành? Một Nghịch lý Mỹ” Nghiên cứu của Mozaffarian, được xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, cho thấy việc bổ sung chất béo bão hòa với carbs có chỉ số đường huyết cao có liên quan đến việc tăng 33% nguy cơ đau tim.

Điều khoản sử dụng

HHDừa: HH Dừa giới thiệu bài này dành cho mục đích tham khảo và không nhằm mục đích đưa ra lời khuyên y tế. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ điều kiện khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình trạng sức khỏe. Bạn có thể vào:

https://www.amazon.com/Jonny-owden/e/B001ITRM1M?ref_=dbs_p_pbk_r00_abau_000000 để đặt mua sách của tác giả để nghiên cứu thêm.

Nguồn của bài này:Trung tâm Nghiên cứu Dừa của Bruce Fife, ND:

http://www.coconutresearchcenter.org/


Các tin khác:
Lời khuyên của cơ quan quản lý dừa Philippines đối với việc người dùng VCO gia tăng
Dầu dừa và covid-19: Bộ Khoa học Công nghệ Philippines, phát hiện dầu dừa giảm triệu chứng ở bệnh nhân có triệu chứng
13 nghiên cứu về dầu dừa và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe
Bác sĩ Y khoa nói gì về dầu dừa
Nước dừa tăng hoạt động trao đổi chất cho cơ thể của bạn
Davao LGU OK sử dụng VCO cho bệnh nhân COVID-19
Giữ gìn sức khỏe và năng suất trong đại dịch COVID-19.
Lợi ích sức khỏe của sữa dừa mà bạn chưa bao giờ biết
Nước dừa không chất bảo quản hoặc phụ gia
Sử dụng dầu dừa nguyên chất trong việc quản lý COVID mang lại 'kết quả rất hứa hẹn' – Bài mang tính tham khảo
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.129.429
Online: 90
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun