Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hầu hết dừa xanh từ Thái Lan đến thị trường Trung Quốc
02-04-2021

Trung Quốc nhập khẩu dừa xiêm xanh từ Thái Lan vì dừa xiêm xanh cần nhiều nắng và Thái Lan có nhiệt độ cao quanh năm. Thái Lan là một quốc gia nhiệt đới với sự chênh lệch nhiệt độ tối thiểu, nhiều ánh nắng mặt trời và không có tuyết. Khí hậu ở Thái Lan vô cùng thích hợp với việc trồng dừa xiêm xanh.

Hầu hết dừa xanh từ Thái Lan đến thị trường Trung Quốc

 Dừa xanh từ Thái Lan 

Thái Lan có nhiều giống dừa xiêm xanh, nhưng sản xuất tập trung ở một số vùng nhất định. Nguồn cung kéo dài quanh năm. Người tiêu dùng Trung Quốc thích thú với những trái dừa xanh từ Thái Lan vì nước dừa tươi và thơm. So với các loại dừa thông thường, dừa xiêm xanh có mùi thơm đậm hơn, đậm đà hơn, nước dừa trong như nước, ngọt thanh nhưng không béo ngậy và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nước dừa xanh được coi là nước khoáng thiên nhiên.

Hơn 80% sản lượng dừa xiêm xanh của Thái Lan được dành cho thị trường Trung Quốc. Sản lượng sản xuất của Thái Lan đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây do nhu cầu thị trường Trung Quốc và sự phát triển của thương mại điện tử xuyên biên giới. Sản lượng sản xuất hiện tại lớn hơn 10% -20% so với mùa trước. Đồng thời, lượng cung lớn hơn đã khiến giá dừa xanh tại thị trường Trung Quốc giảm. Giá hiện tại thấp hơn năm ngoái.

 Dừa xanh từ Thái Lan

"Loại dừa uống nước được thị trường Trung Quốc ưa chuộng nhất là dừa xiêm xanh. Mùa nhập khẩu giống dừa xiêm xanh này của Trung Quốc hàng năm bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến tháng 10. Đây là giai đoạn chuẩn bị cho một mùa xuất nhập khẩu nữa". kỳ vọng giá sẽ tăng trong mùa này do chi phí vận chuyển tăng, thiếu container vận chuyển, kiểm tra hải quan và xét nghiệm RNA tại các cảng. " Theo lời ông Jason của Star Coconut International Co., Ltd cho biết.

Dừa xanh từ Thái Lan

Star Coconut bắt đầu chuẩn bị cho việc xây dựng cơ sở chế biến dừa vào năm 2016. Công ty hoạt động theo phương châm “lấy thiên nhiên làm đầu và từ tâm”. Chính sách kinh doanh thực dụng và chân thành này tạo cơ sở cho chuỗi cung ứng sinh thái của họ. Các cơ sở chế biến thực hiện các kỹ thuật chọn lọc và trồng rừng theo sinh thái và duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm theo đúng GMP, GAP, HACCP và SGS. Các cơ sở chế biến đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa và tiêu chuẩn quản lý chế biến để đảm bảo người tiêu dùng được hưởng chất lượng cao nhất của trái cây sinh thái, ngon.

Dừa xanh từ Thái Lan

Star Coconut bắt đầu hoạt động từ năm 2017. Công ty chủ yếu bán trái cây tươi như dừa xiêm xanh nước thơm, dừa đế vương, sầu riêng và trái cây đông lạnh như sầu riêng đông lạnh và dừa đông lạnh. Công ty sở hữu một cơ sở chế biến ở Thái Lan với hai dây chuyền chế biến dừa và cũng đang trong quá trình xây dựng một cơ sở chế biến sầu riêng.

Cây dừa xanh ở Thái Lan

Theo ông Jason, "công ty chúng tôi thuê đất trồng và phối hợp chặt chẽ với người trồng để quản lý đồn điền theo tiêu chuẩn của thương hiệu của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang nâng cấp cơ sở chế biến của mình và cũng mở rộng diện tích chúng tôi thuê từ những người trồng rừng địa phương. Các sản phẩm của Star Coconut đã có mặt tại các thị trường trên toàn cầu, nhưng khoảng 95% dừa của chúng tôi được dành cho thị trường Trung Quốc và 5% còn lại đến Trung Đông và Châu Âu. "

 

Nguồn: https://www.freshplaza.com


Các tin khác:
Hoạt động xuất khẩu các sản phẩm dừa phi truyền thống hàng đầu của Philippines vào tháng 12 năm 2020
Nhà sản xuất viên nang VCO của Philippine hướng đến Singapore để mở rộng thị trường
Thị trường nước dừa Ở Mỹ sẽ tăng 2,19 tỷ USD trong 5 năm tới
Tiền thuế dừa dùng vào việc hỗ trợ cho nông dân
Tăng trưởng nhu cầu về dừa trên thị trường toàn cầu
Nigeria muốn thâm nhập vào thị trường dừa toàn cầu nhiều triệu tỷ
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn
Dầu ăn gia tăng đẩy giá cùi dừa lên 30%
ICC: Giá thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn
Thị trường sản phẩm sữa dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.128.574
Online: 17
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun