Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Một hợp tác xã ở Bắc Cotabato (Philippines) đang thành công với đường dừa
01-04-2021

Bài viết: Noel T. Provido. Pikit, North Cotabato. Với gần một triệu cây dừa được trồng ở thị trấn này, phần lớn cư dân của nó chủ yếu dựa vào cây trồng. Tuy nhiên, trong khi có nhiều sản phẩm có thể được chế biến từ dừa, Fernando Bingtan, Chủ tịch của Hợp tác xã Samahang Magniniyog ng Pikit (SMPC), nói rằng nông dân ở đây chỉ tập trung vào sản xuất cùi dừa và cả hạt, điều này khiến họ có ít cơ hội để tăng thu nhập. Ông nói thêm rằng giao dịch cho vay nhanh khiến họ có nguy cơ cạn kiệt tài nguyên nếu họ chỉ dựa vào nó.

Một hợp tác xã ở Bắc Cotabato (Philippines) đang thành công với đường dừa

 

Giám đốc SMPC Rey John Ceriales chia sẻ rằng nông dân trồng dừa thường sống ở mức nghèo khổ. Ông chỉ ra rằng Pikit, mặc dù là nhà sản xuất dừa hàng đầu trong tỉnh, cũng có số lượng người thụ hưởng chuyển tiền mặt có điều kiện nhiều nhất.

Trong khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh về dừa mở rộng Mindanao tại Davao Oriental vào năm 2012, Ceriales và các quan chức khác của SMPC đã tìm hiểu về tiềm năng của đường dừa như một hoạt động gia tăng giá trị khả thi. Điều này đã thúc đẩy họ lập kế hoạch và đề xuất dự án sản xuất đường dừa lên Chương trình Phát triển Nông thôn Mindanao (MRDP) của Bộ Nông nghiệp (DA).

Vì SMPC có vị thế tốt với tư cách là một đơn vị hợp tác, DA-MRDP đã chấp thuận đề xuất của họ và cung cấp cho họ một triệu R1 để bắt đầu dự án của họ.

Phần lớn kinh phí dành cho việc xây dựng cơ sở chế biến và mua thiết bị. Ceriales cho biết họ đang chú ý đến thị trường xuất khẩu. Vì vậy, họ đảm bảo rằng nhà máy tuân thủ các tiêu chuẩn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Hợp tác xã hiện đang làm việc để đạt được chứng nhận của FDA và các thử nghiệm ban đầu cho thấy kết quả đầy hứa hẹn khi sản phẩm của họ vượt qua bài kiểm tra vi sinh, “… điều này nói lên rất nhiều về độ an toàn của sản phẩm ,” ông nói thêm.

Hiện tại, hợp tác xã sản xuất 30-40 kg mỗi ngày nhưng nhà máy của họ có khả năng sản xuất tới 20 tấn mỗi ngày. Jennifer Daylusan, thủ quỹ của nhóm hợp tác cho biết: “Một khi thị trường tiềm năng của chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ tối đa hóa năng lực của nó.

Imelda Alegado, một trong những nhà chế biến, trưng bày loại đường dừa

mà họ dự định đưa ra thị trường nước ngoài với số lượng lớn

Việc quảng bá sản phẩm của họ đang được tăng cường thông qua các hoạt động kết hợp kinh doanh.

Daylusan cho biết thêm: “Bất cứ khi nào các quan chức của chúng tôi tham dự các cuộc họp hoặc hội thảo, họ luôn mang theo mẫu đường dừa của chúng tôi .

Chất lượng đường Coco của SMPC đã gây ấn tượng với một doanh nhân ở Davao, người đã bày tỏ ý định đặt hàng với số lượng lớn sau khi chứng nhận FDA được chấp thuận. “Ông ấy có một công việc kinh doanh ở Israel và ông ấy cam kết giúp sản phẩm của chúng tôi thâm nhập vào thị trường Israel, đặc biệt là đạt được chứng nhận halal và kosher,” Ceriales chia sẻ.

Theo dự đoán nhu cầu nguyên liệu thô tăng lên khi thỏa thuận tiếp thị có hiệu lực, hợp tác xã đã công nhận các nhà điều hành vườn ươm và kết hợp việc nhân giống các giống dừa lùn vào hoạt động của họ.

“Chúng tôi có giống dừa Green Dwarf, chúng tôi còn gọi là 'Pikit Dwarf'. Điều này rất thích hợp cho việc sản xuất nhựa cây đường vì nó sẽ không yêu cầu những người khai thác phải trèo lên những cây cao để thu thập nhựa cây”, Ceriales giải thích. Những người khai thác có thể duy trì ít nhất 60 cây làm nguồn cung cấp nhựa dừa.

Mặc dù hoạt động sản xuất đường dừa vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng tác động của nó đối với cộng đồng đã có thể cảm nhận được. Kể từ khi bắt đầu dự án, họ đã thuê ít nhất 18 phụ nữ làm công việc chế biến và đóng gói sản phẩm của mình. Ceriales cho biết sản xuất đường dừa mang lại thu nhập tốt hơn cho những người làm nghề khai thác hoặc thợ khai thác. Một người khai thác trong hợp tác xã của họ hiện kiếm được 4.000 Php4 một tuần với tổng số Php là 16.000 một tháng từ việc cung cấp nhựa dừa làm nguyên liệu thô.

Mặc dù vẫn cần phải làm nhiều việc để hợp tác xã tối đa hóa tối đa sản lượng đường dừa, nhưng các cơ quan khác đang có thêm sự hỗ trợ. Chúng bao gồm Bộ Thương mại và Công nghiệp và Cơ quan Quản lý Dừa Philippines, sẽ giúp SMPC nâng cấp cơ sở vật chất và theo dõi nhanh việc đăng ký chứng nhận FDA và xuất khẩu của họ.

Bày tỏ sự tin tưởng vào sản phẩm của họ, Ceriales tuyên bố, “Sự hỗ trợ từ MRDP đã thúc đẩy chúng tôi theo đuổi ước mơ mang lại cơ hội tốt hơn cho những nông dân trồng dừa nhỏ của chúng tôi".

 

 

Nguồn: https://www.agriculture.com.ph


Các tin khác:
Chuyến thăm của Giám đốc Điều hành và Trợ lý Giám đốc ICC đến Morotai Island Regency, Bắc Maluku(*)
Tham gia của ICC với tư cách là quan sát viên trong Phiên họp thứ 31 của Nhóm liên chính phủ về hạt có dầu, dầu và chất béo
Công ty khởi nghiệp Bengaluru đang tạo ra 10.000 ống hút mỗi ngày, tất cả từ lá dừa rụng
Nữ sinh Oxford khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng bằng dừa
Một nỗ lực tuyệt vời với những quả dừa
Quần đảo Solomon và New Zealand hợp sức chống lại Bọ dừa Tê giác
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Dừa lai: tiềm năng giúp vượt qua đói nghèo
Fiji đăng cai năm Dừa 2021 trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực sau đại dịch
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.129.518
Online: 79
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun