Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Băng vết thương Natra de coco là tiềm năng thúc đẩy ngành dừa
26-03-2021

Tác giả: Edd K. Usman. Một y tá người Philippines, vì lòng thương người nghèo, đã phát triển một sản phẩm băng bó vết thương do bỏng có khả năng trở thành một động lực lớn cho ngành công nghiệp dừa của Philippines.

Băng vết thương Natra de coco là tiềm năng thúc đẩy ngành dừa

Denver Chicano, 35 tuổi, cựu y tá tại Đại học Bệnh viện Đa khoa Philippines-Philippine (UP-PGH) Manila, đã bị thôi thúc để phát triển loại băng này bởi những đau khổ mà ông phải chứng kiến ​​hàng ngày khi làm việc tại Trung tâm Bỏng Alfredo T. Romualdez của cơ sở y tế nhà nước. Chicano muốn làm điều gì đó để xoa dịu nỗi đau đớn tột cùng của những bệnh nhân bỏng.

Điều này đặc biệt là khó khăn đối với những bệnh nhân khi được các y tá như ông ta chăm sóc để lấy băng vết thương bị bỏng và trong một số trường hợp, phải cạo phần thịt cháy để loại bỏ mủ.

Nata de coco (Thạch dừa)

“Tôi đã cố gắng phát triển một sản phẩm băng bó mà trước hết, khi nó được bôi và lấy ra khỏi người bệnh nhân, họ sẽ không cảm thấy đau và sẽ nhanh lành hơn. Đó là bởi vì (với thuốc mỡ), cách nó đánh họ ở Trung tâm Bỏng, nó giống như bệnh nhân ở trong địa ngục”, ông nhớ lại.

Chicano lưu ý rằng phương pháp điều trị tiêu chuẩn ở Philippines cho việc bôi vết thương là bôi thuốc mỡ. “Nhưng nó rất đắt,” ông ấy nói và lưu ý rằng nó có giá 4.000 peso, cộng với việc tiêm thuốc kháng sinh. Chi phí của họ có thể lên đến P15.000 một ngày.

Vì hầu hết các bệnh nhân là người bình thường-đọc là: rất nghèo - người Philippines, Chicano cũng muốn giải thoát cho họ khỏi sự cần thiết phải mua băng và thuốc mỡ đắt tiền để điều trị.

Một giải pháp thay thế tốt hơn và rẻ hơn

Chicano bắt đầu phát triển băng vết thương của mình vào năm 2007, hoàn thành công việc của mình vào năm 2008. Ông ấy gọi phát minh của mình là VERMAC hoặc Vitro-Engineered Restorative Micro-cellulose Absorbent Cover. Thành phần của VERMAC gồm 3-5% coco cellulose; Nước; và monolaurin (một axit béo từ dầu dừa). Cả ba đều đến từ trái dừa.

Về cơ bản, sản phẩm được làm từ nata de coco; Các thành phần của VERMAC có nguồn gốc sau khi phân lập vi khuẩn của nó để làm cho nó đủ xenlulo để bôi lên vết thương. “Đây là một sản phẩm không gây dị ứng và rất an toàn vì thành phần của nó có nguồn gốc từ dừa. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các loại vết thương, từ bỏng, vết thương ở chân do tiểu đường, vết loét… những vết thương không thể phẫu thuật, ”ông giải thích và nói thêm rằng nó không gây kích ứng da cho dù nó được sử dụng trên vết thương bao lâu.

Băng vết thương bằng dừa của ông ấy ít tốn kém hơn so với việc sử dụng thuốc mỡ và băng bó truyền thống; ví dụ, một chiếc băng 8 inch x 11 inch (nó có nhiều kích cỡ) được làm từ VERMAC sẽ khiến bệnh nhân chỉ tốn R1.080 cho năm ngày áp dụng.

Và nó sẽ không cần phải thay đổi. Chicano lưu ý rằng khi sử dụng thuốc mỡ, cần thay băng vết thương hàng ngày. Nhà sáng chế trẻ cho biết, VERMAC được đắp vào vết thương sau đó được neo bằng gạc để nó không bị rơi ra. Ông khuyến nghị rằng ứng dụng được thực hiện bởi nhân viên chăm sóc sức khỏe được đào tạo.

Băng gạc VERMAC có thể bị ướt mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào. Chicano nói: “Không cần phải cởi nó ra ngay cả khi một bệnh nhân đang quấn băng đang tắm. Ngoài ra, băng vết thương của Chicano có thể ăn được, vì nó thực chất được làm từ nata de coco; ông nói rằng nó có thể được ăn trực tiếp từ gói một cách an toàn.

Sản phẩm đã được thử nghiệm trên nhiều bệnh nhân bỏng, và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phân loại vào năm 2013 là “phương pháp điều trị tại nhà bằng thuốc”. Giấy chứng nhận Chứng nhận Sản phẩm
hoặc CPR của nó được đưa ra vào tháng 10 năm 2013. Nó đã trải qua các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên tại trung tâm bỏng của UP-PGH Manila và Trung tâm Y tế Zamboanga del Sur, đồng thời cũng được kiểm tra về tính không gây dị ứng và an toàn cho con người bởi Quản lý và Thử nghiệm Thử nghiệm Lâm sàng Associates, Inc., ông nói, nói thêm rằng khi các thử nghiệm lâm sàng tiếp tục, nó đã được chứng minh là có hiệu quả. “Nó đã trải qua ba quy trình để cấp phép. Sau đó đến phân loại của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), ”ông cười nói.

Tiềm năng hồi sinh một ngành công nghiệp

Có lẽ Chicano đã nghĩ đến ngành công nghiệp dừa trong đầu khi phát triển VERMAC, bởi vì gia đình ông đã sản xuất nata de coco từ đầu những năm 1990. Ông cho biết ước mơ của anh là mở rộng sản xuất băng vết thương, tạo việc làm và là chất xúc tác cho cây dừa đa năng của đất nước, đặc biệt là cây dừa cạn.

“Năm 1993, tôi là người làm nata de coco; Tôi là công nhân đầu tiên của mẹ tôi, ”ông nói. Kiến thức của ông về quá trình lên men đã dạy ông cách làm cho nata de coco mạnh hơn - đặt nền móng cho phát minh của ông. Động lực tiếp tục đến khi, trước khi ông có thể hoàn thiện phát minh của mình, mẹ ông gặp tai nạn xe hơi khiến cánh tay của bà bị bỏng. Thay vì ra nước ngoài, ông ấy tập trung vào sự phát triển của VERMAC để giúp đỡ bà ấy.

Được sản xuất bởi XYDERM Corporation Philippines (Tên Công ty cổ phần), sản phẩm chăm sóc gia đình có tiềm năng đi trước đã giành được một số giải thưởng và danh hiệu.

Từ UP-PGH, phát minh của Chicano đã nhận được Giải thưởng Nhà sáng tạo Y tá PGH Tatak. Nó cũng đã nhận được Giải thưởng Sở hữu trí tuệ có triển vọng nhất từ ​​Phòng Thương mại Philippines (PCCI) và giành vị trí đầu tiên trong Cuộc thi nghiên cứu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo nhựa của Philippines và trong Cuộc thi phát minh đầu tiên của Trường cao đẳng phẫu thuật Philippines, Hạng mục Thiết kế Sáng tạo. Nó cũng là Người chiến thắng Khu vực LIKHA (Nghiên cứu Sáng tạo Xuất sắc), Sở Khoa học và Công nghệ-Vùng Thủ đô Quốc gia (DOST-NCR).

Hiện tại, sản xuất ở quy mô nhỏ với 5.000 chiếc mỗi ngày. Chicano đã có thể bắt đầu sản xuất với sự hỗ trợ của khoản tài trợ trị giá 5000 Peso từ DOST-NCR, đứng đầu là Giám đốc Tiến sĩ Teresita Fortuna, người mà ông đã liên hệ để mua thiết bị và thành lập cơ sở của mình tại Thành phố Marikina.

DOST-NCR triển khai Chương trình Nâng cấp Công nghệ Doanh nghiệp Nhỏ (SETUP) để hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SME). Người nhận quỹ SETUP có ba năm để hoàn trả DOST-NCR với lãi suất bằng không.

Điều đáng mừng là sản phẩm nội y đột phá của Chicano đang bắt đầu tạo được tiếng vang ở nước ngoài. Ông ấy đã nhận được một số câu hỏi về nó và đã bắt đầu gửi mẫu đến Hoa Kỳ. Nhưng hiện tại, ông cho biết họ đang tập trung vào các bệnh viện và bác sĩ địa phương để phân phối băng vết thương VERMAC.

Ông ấy nói rằng phát minh của ông ấy có tiềm năng giúp đỡ những người Philippines khác, ngoài những người cần nó chữa trị vết thương. Chicano hy vọng rằng phát minh của mình sẽ cách mạng hóa việc quản lý dịch vụ chăm sóc tại nhà ở nước này và nhu cầu về sản phẩm này sẽ tạo ra việc làm và giúp ích cho ngành công nghiệp nata de coco.

 

 Nguồn: https://www.agriculture.com

 


Các tin khác:
Malai chế biến da dừa từ cellulose vi khuẩn
Tiềm năng chưa được khai thác của giấm dừa
Dầu dừa
Triển vọng mùa khô lưu vực sông Mêkông - Một dự báo lạc quan
PCA cập nhật sổ đăng ký nông dân trồng dừa
Cơ sở chế biến dừa hiện đại ở Misamis Occidental đang được tiến hành
2 nhà máy chế biến VCO sẽ được xây dựng ở Đông Visayas (Philippines)
Philippines kêu gọi khám phá dầu dừa như một liệu pháp điều trị cho Covid-19
Dầu dừa
Nông nghiệp dừa thông minh với khí hậu có thể là cây sống của vùng Caribê
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.176.237
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun