Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Chuyến thăm của Giám đốc Điều hành và Trợ lý Giám đốc ICC đến Morotai Island Regency, Bắc Maluku(*)
26-03-2021

Chuyến thăm của Giám đốc Điều hành và Trợ lý Giám đốc ICC đến Morotai Island Regency, Bắc Maluku(*)

Tiến sĩ Jelfina C.Alouw, Giám đốc Điều hành và bà Mridula Kottekate, Trợ lý Giám đốc thăm Morotai Đảo Regency từ 19- 24  Tháng ba 2021.

Nhóm Balit Palma, Manado, Bắc Sulawesi dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Meldy LAHosang ,Bà Sukmawati Mawardi, một nhà lai tạo dừa và bà Juniaty Kalesaran Sundalangi, một nhà côn trùng học cũng tham gia nhóm ICC tại Morotai Island Regency. Mục tiêu chính của chuyến khảo sát là đánh giá hiện trạng liên quan đến các cây dừa có triệu chứng tương tự như nhiễm Phytoplasma và thu thập mẫu từ vườn dừa ở Morotai theo thông báo của nhà khoa học Balit Palma. Chuyến thăm này là một phần của các hoạt động thuộc Nhóm Hành động Chuyên đề Quốc tế (ITAG) 3 của COGENT “Phytopathology, Entomology and Germplasm Movement”. Mẫu thu thập được sẽ được xác định trong phòng thí nghiệm phân tử ở Bogor, Jakarta để biết nguyên nhân thực sự của sự lây nhiễm từ đó có thể khuyến nghị can thiệp sớm cho chính phủ. 

Trong chuyến thăm Morotai, nhóm đã đến thăm làng Bido cách Pandanga khoảng 30 km, Morotai nơi trồng nhiều loại Bido. Gặp trưởng làng, ông Yosua Banggai. Tiến sĩ Jelfina C. Alouw giải thích mục tiêu của chuyến thăm làng và tóm tắt các hoạt động của ICC. Trong quá trình giao lưu, ông Yosua Banggai thông báo rằng làng đang có kế hoạch chuẩn bị một vườn ươm dừa giống Bido trên diện tích 10 ha để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu trồng tại địa phương. Giống được trồng trên diện tích 200 ha bao gồm 67 gia đình. Các cây dừa có tuổi đời từ 40 năm tuổi trở lên và hầu hết các cây dừa đều cho năng suất tốt.

Đoàn đã có buổi làm việc với ông Arsun Pandanga, Phó nhiếp chính Morotai Island Regency cùng với các sĩ quan địa phương, ông Anwar Husen, trưởng phòng Nông nghiệp và An ninh lương thực; Ông Marwan S, Bộ phận xây dựng năng lực và công nghiệp; Ông Taufik, Cán bộ Kiểm dịch.  

Tiến sĩ Jelfina, Giám đốc Điều hành, giải thích mục tiêu của chuyến thăm của nhóm và trình bày về các hoạt động của ICC và thông báo tóm tắt cho Phó T nhiếp chính về các sản phẩm giá trị gia tăng khác nhau được làm từ dừa. Bà thông báo với phó nhiếp chính rằng các nhà khoa học từ Balit Palma đã quan sát thấy một số dịch bệnh xâm nhập vào đồn điền trồng dừa của đảo Morotai. Đã có cuộc thảo luận chuyên sâu về các vấn đề khác nhau mà nhóm của Balit Palma cũng tham gia. Tiến sĩ Meldy đã thông báo cho Phó Chính ủy rằng Balit Palma đang thực hiện các hoạt động nghiên cứu khác nhau ở Morotai Island Regency từ vài năm trước. Ông Anwar Husen, người đứng đầu cơ quan nông nghiệp, Morotai Island Regency giải thích các hoạt động của bộ phận của mình trong thời kỳ nhiếp chính và đề cập rằng ở đây nông dân chỉ làm cùi dừa theo cách truyền thống từ dừa. Sẽ được đánh giá cao nếu một số chương trình nâng cao năng lực có thể được sắp xếp cùng với Balit Palma cho nông dân địa phương. Ông đã đề cập đến một giống dừa DUKU trong thời nhiếp chính, kích thước của nó trông giống như quả đu đủ.

Giám đốc điều hành đã trình bày các Ấn phẩm ICC cho Phó chính quyền và người đứng đầu bộ phận nông nghiệp. Token đánh giá cao đã được trao đổi giữa Phó Regent và Giám đốc điều hành.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập mẫu từ vườn dừa bị nhiễm bệnh với các triệu chứng tương tự như phytoplasma hoặc các bệnh liên quan. Mẫu được thu thập với sự chứng kiến ​​của ông Taufik, nhân viên kiểm dịch địa phương, và bà Salma Lahia, hướng dẫn viên Pandanga và đại diện địa phương. Chuyến thăm mang lại rất nhiều thông tin và hiệu quả.

HHDừa: (*) Maluku là một tỉnh của Indonesia bao gồm nhóm đảo phía Nam của quần đảo Maluku

(**)Theo từ điển Wikipedia :Regent:Nhiếp chính vương (tiếng Indonesia: kabupaten) là một đơn vị phân khu hành chính cấp hai của Indonesia , được quản lý trực tiếp dưới một tỉnh. Các  kabupaten  đôi khi cũng được dịch là "đô thị".

 Giống dừa Bido

 

Nguồn: https://coconutcommunity.org


Các tin khác:
Tham gia của ICC với tư cách là quan sát viên trong Phiên họp thứ 31 của Nhóm liên chính phủ về hạt có dầu, dầu và chất béo
Công ty khởi nghiệp Bengaluru đang tạo ra 10.000 ống hút mỗi ngày, tất cả từ lá dừa rụng
Nữ sinh Oxford khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng bằng dừa
Một nỗ lực tuyệt vời với những quả dừa
Quần đảo Solomon và New Zealand hợp sức chống lại Bọ dừa Tê giác
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Dừa lai: tiềm năng giúp vượt qua đói nghèo
Fiji đăng cai năm Dừa 2021 trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực sau đại dịch
Xu thế thị trường dầu thực vật
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.129.661
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun