Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Malai chế biến da dừa từ cellulose vi khuẩn
26-03-2021

Chế biến da từ nước dừa. Malai là một loại vật liệu tổng hợp sinh học được phát triển từ ngành công nghiệp dừa địa phương ở Kerala bởi công ty đổi mới vật liệu cùng tên (với công ty), do Zuzana Gombosova và Susmith C.S. Bởi Amiya Hisham đồng sáng lập. Từ ' Malai ' đề cập trực tiếp đến phần thịt màu kem của dừa. Nó được làm từ cellulose vi khuẩn hoàn toàn hữu cơ và bền vững, được trồng cấy trên chất thải nông nghiệp có nguồn gốc từ ngành công nghiệp dừa địa phương ở Kerala, Nam Ấn Độ.

Malai chế biến da dừa từ cellulose vi khuẩn

 Zuzana là nhà thiết kế và nhà nghiên cứu vật liệu người Slovakia, có bằng Thạc sĩ về Vật liệu tương lai của UAL(*). Susmith là một nhà thiết kế sản phẩm từ Kerala và tốt nghiệp M.Des thiết kế và sản xuất sản phẩm tại IISc, Bangalore. Họ gặp nhau khi làm việc cùng nhau ở Mumbai. Malai được thành lập là kết quả của quan điểm chung của họ về tương lai bền vững.

HHDừa: UAL:Đại học Mỹ thuật Luân Đôn (tiếng Anh: University of the Arts London –UAL) 

Zuzana trước đây đã làm việc vài năm trong ngành thời trang và dệt may chỉ, cô nhận ra mức độ ô nhiễm của ngành này. Để đáp lại những giá trị mà cô thấy còn thiếu trong ngành, cô đã dốc toàn lực để tìm ra những giải pháp thay thế có ý nghĩa sâu sắc hơn. Khóa học Material Futures tại Central Saint Martins College đã giới thiệu cho cô ấy một môi trường học thuật có cách nhìn nhận mọi thứ khác nhau. Vật liệu và hàng dệt không được hình dung trước một hoặc hai mùa như trong ngành thời trang. Thay vào đó, chúng được coi là cả về mặt thẩm mỹ và khoa học, dự đoán các khả năng thiết kế , vòng đời và khả năng phân hủy sinh học trong nhiều năm và nhiều thập kỷ trong tương lai.   

Bacteria Cellulose

Zuzana cảm thấy rằng, “Chúng ta có thể đã không khám phá các quá trình của vi sinh vật trên Trái đất nhiều như chúng ta đã cố gắng khám phá không gian bên ngoài”. Cô giải thích cách các quy trình vi sinh vật là những hoạt động rất phức tạp có thể so sánh với hoặc, theo một số cách, vượt trội hơn so với các quy trình công nghiệp do con người tạo ra ở quy mô lớn.

Xenlulozơ vi khuẩn là một hợp chất hữu cơ được tạo ra bởi một số loại vi khuẩn có các đặc tính khác với xenlulozơ thực vật. Ngược lại với loại thứ hai, nó được đặc trưng bởi độ tinh khiết cao, sức mạnh, khả năng đúc và tăng khả năng giữ nước. Mặc dù trong lịch sử cellulose vi khuẩn đã được ứng dụng rộng rãi trong nền văn hóa thực phẩm của những nơi như Philippines (để tạo ra các món ngon địa phương như Nata de coco: thạch dừa), trong thời gian gần đây với những tiến bộ nghiên cứu trong lĩnh vực này, nó đã được ứng dụng trong dệt may, mỹ phẩm và y học. Zuzana lần đầu tiên quan tâm đến cellulose vi khuẩn trong quá trình nghiên cứu của mình, học hỏi từ công việc của các nhà vi sinh vật học và các nhà thiết kế. Cô bắt đầu nghiên cứu các quá trình sống của các vi sinh vật khác nhau như quá trình trao đổi chất của chúng, màng sinh học mà chúng tạo ra, v.v.

Xuất thân từ nền tảng nhà thiết kế, đối với Zuzana, đó là cách tiếp cận thực hành trong đổi mới vật liệu trái ngược với cách tiếp cận khoa học. Cô ấy tin rằng đổi mới vật chất là một quá trình cho và nhận, và “nó thường là một cuộc trò chuyện giữa các lĩnh vực khác nhau, từ đó các ý tưởng mới xuất hiện”.

Chế tạo Malai

Malai hợp tác với những người nông dân và đơn vị chế biến địa phương, thu gom nước dừa thải của họ và thay thế nó để cung cấp cho quá trình sản xuất cellulose của vi khuẩn. Dừa được chọn làm nguyên liệu ban đầu chủ yếu nhờ vào sự sẵn có và cân bằng hóa học lý tưởng để sản xuất xenlulo.

Tấm Malai thành phẩm có chất lượng xúc giác tương đương với da hoặc giấy, vừa dẻo vừa bền. Sản xuất của nó bao gồm hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, cellulose vi khuẩn được phép ở dạng chất giống như thạch, thông qua quá trình lên men tự nhiên có thể mất đến hai tuần cho mỗi tờ. Trong giai đoạn thứ hai, các sợi tự nhiên được thêm vào và tổng hợp sinh học được thực hiện qua một loạt các bước như nhuộm, làm khô, làm mềm và xử lý để chống nước. Ở mọi giai đoạn, nó tồn tại ở dạng phân hủy sinh học hoặc dễ bắt lửa

Tiếp cận vật liệu mới

Malai đã tự giới thiệu bản thân thông qua các thư viện vật liệu như Materio , nơi các công ty và nhà thiết kế đã tiếp cận chúng. Theo thời gian, nó đã thực hiện một số hợp tác thú vị với các nhà thiết kế có cách tiếp cận chung hướng tới các khái niệm vật liệu mới. Để ghi nhận công việc của mình, Malai đã giành được một số giải thưởng kể từ khi thành lập. Gần đây nhất trong số này là thử thách thiết kế vòng tròn, được tổ chức như một phần của Tuần lễ thời trang Lakme, một giải thưởng do R.elan và United Nations India điều hành.

 

Khi được hỏi về triển vọng của Malai 'mở rộng quy mô', Zuzana đã có một nhận xét thú vị. Cô nhận xét việc mở rộng quy mô vật liệu thân thiện với môi trường là một vấn đề tế nhị, vì điều đó vốn dĩ có thể bao hàm xung đột với hệ giá trị của sản xuất vật liệu bền vững. Hầu hết các nhà đổi mới vật liệu đều là các công ty khởi nghiệp tuân theo một chiến lược làm việc rất phi tập trung, mở rộng đến các điều kiện địa phương của nơi phát triển vật liệu tương ứng. Cô cũng nhấn mạnh rằng Malai phải được coi là một loại vật liệu có những đặc tính riêng biệt của nó và do đó nó phải được áp dụng theo những thế mạnh tương đối của nó. Triết lý vật chất làm nền tảng cho các thực hành như Malai là dấu hiệu của một ý thức về môi trường và đạo đức tiêu dùng đang nổi lên.

Zuzana nhận thấy sản xuất vật chất bền vững và có đạo đức sẽ có một tương lai tươi sáng trong thời kỳ hậu đại dịch. Cô dự đoán chương trình giảng dạy trong các lĩnh vực thiết kế tích cực bao gồm thành phần khoa học như một phần không thể thiếu của diễn ngôn thiết kế về một tương lai bền vững.

HHDừa: Malai - (danh từ) là vật liệu biocomposite mới được phát triển  làm từ hoàn toàn hữu cơ và bền vững trên nền tảng vi khuẩn cellulose; nó được trồng cấy trên chất thải nông nghiệp có nguồn gốc từ ngành công nghiệp dừa ở miền Nam Ấn Độ. Công ty đã làm việc với nông dân địa phương và các đơn vị chế biến, thu gom nước dừa thải của họ (nếu không sẽ bị đổ đi, gây hại cho đất) và tái sử dụng và cho vi khuẩn sản xuất xenluloza.  

Malai là một vật liệu biocomposite tương tự như da hoặc giấy. Nó có khả năng chống nước và bởi vì nó hoàn toàn không chứa 'chất bẩn' nhân tạo nên sẽ không gây ra bất kỳ dị ứng, không dung nạp hoặc bệnh tật. Nó là một sản phẩm hoàn toàn thuần chay và như vậy bạn thậm chí có thể ăn nó! 

Một sản phẩm làm từ Malai sẽ tồn tại trong nhiều năm nếu được chăm sóc đúng cách, tuy nhiên nếu bạn muốn phân hủy, bạn có thể đơn giản đặt nó vào cùng với rác có thể phân hủy của bạn và nó sẽ tự nhiên phân hủy.

 

Nguồn: https://www.scalemag.online

                                                                                                                                   

 


Các tin khác:
Tiềm năng chưa được khai thác của giấm dừa
Dầu dừa
Triển vọng mùa khô lưu vực sông Mêkông - Một dự báo lạc quan
PCA cập nhật sổ đăng ký nông dân trồng dừa
Cơ sở chế biến dừa hiện đại ở Misamis Occidental đang được tiến hành
2 nhà máy chế biến VCO sẽ được xây dựng ở Đông Visayas (Philippines)
Philippines kêu gọi khám phá dầu dừa như một liệu pháp điều trị cho Covid-19
Dầu dừa
Nông nghiệp dừa thông minh với khí hậu có thể là cây sống của vùng Caribê
Kerala Duo tung ra dừa tươi có thời gian sử dụng, giúp tăng thu nhập của nông dân
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 28.559.452
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun