Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Công ty khởi nghiệp Bengaluru đang tạo ra 10.000 ống hút mỗi ngày, tất cả từ lá dừa rụng
09-03-2021

Để giảm tác động tiêu cực đến môi trường, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm bền vững. Một sản phẩm quan trọng như vậy đã được sử dụng thay thế cho ống hút nhựa. Nhiều nhà hàng trên khắp đất nước hiện đang phục vụ đồ uống bằng ống hút làm từ các vật liệu như giấy, tre, nứa, và kim loại.

Công ty khởi nghiệp Bengaluru đang tạo ra 10.000 ống hút mỗi ngày, tất cả từ lá dừa rụng

 A Women-Only Bengaluru Start-Up Is Making 10,000

Straws Per Day From Fallen Coconut Leaves (Ảnh)

 B'luru: A women-only startup makes eco-friendly

straws out of fallen coconut leaves  (Ảnh)

Để giảm tác động tiêu cực đến môi trường, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm bền vững. Một sản phẩm quan trọng như vậy đã được sử dụng thay thế cho ống hút nhựa. Nhiều nhà hàng trên khắp đất nước hiện đang phục vụ đồ uống bằng ống hút làm từ các vật liệu như giấy, tre, nứa, và kim loại.

Evlogia Eco Care, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru được thành lập vào năm 2018, là một trong những tổ chức sản xuất ống hút thân thiện với môi trường có tên là 'Kokos Leafy Straws', được làm bằng lá dừa khô.

“Trong khi phần gân giữa lá dừa được sử dụng để làm chổi, thì những chiếc lá này lại bị vứt bỏ như phế thải nông nghiệp tại các trang trại. Những chiếc ống hút được tạo ra từ những chiếc lá bỏ đi sau khi chúng trải qua một quá trình làm sạch nghiêm ngặt ”, Manigandan Kumarappan, người sáng lập công ty khởi nghiệp cho biết.

Ống hút được làm như thế nào?

Lá dừa khô được thu mua từ bốn trang trại ở Tamil Nadu - Palani, Dindigul, Madurai và Ottanchathiram.

Tại đây, phụ nữ được làm việc trong các trang trại do các Nhóm Tự lực do NGO hỗ trợ. Mỗi trang trại có một số phụ nữ khác nhau thu hái những chiếc lá này, rửa sạch dưới vòi nước chảy và phơi dưới ánh nắng mặt trời trong vài ngày.

“Những chiếc lá sau đó được gửi đến đơn vị sản xuất ở Bengaluru, cũng là trụ sở chính. Ở đây, nó trải qua một quá trình gia nhiệt áp suất, đây là một phương pháp làm sạch sâu. Sử dụng một loại máy được phát triển trong nhà, lá được rửa trong hơi nước 120 độ C giúp làm mềm và dễ dàng cuộn thành ống hút ”.

Tại đơn vị sản xuất, Manigandan hiện đang tuyển dụng 15 phụ nữ từ các vùng lân cận địa phương ở Kanakapura, những người cuộn lá thành ống hút.

Phụ nữ làm ống hút tại đơn vị sản xuất Bangalore.

 

“Với sự giúp đỡ của 03 nhân viên trong nhà, chúng tôi đã chế tạo ra một chiếc máy cán giống như một chiếc máy khâu giúp cuộn lá thành ống hút. Thiết bị được cấp nguồn bằng tay bằng cách tạo áp lực từ chân. Điều này giúp cuộn lá bằng cách duy trì đường kính mong muốn là 3 mm, ”ông nói.

Cuối cùng, sử dụng máy cắt, ống hút được cắt thành kích thước tiêu chuẩn là 8,25 inch. Tuy nhiên, Manigandan cho biết, nếu khách hàng đặt hàng với số lượng lớn, kích thước có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của họ. Ống hút có thể được làm với kích thước từ 4 inch đến 12 inch. Dựa trên kích thước, giá dao động từ 1,5 Rs đến 3 Rs.

Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến đóng gói thành phẩm, công việc hoàn toàn do phụ nữ làm. Manigandan tuyên bố sản phẩm có thể được giữ trong đồ uống nóng trong nửa giờ và đồ uống lạnh trong tối đa 6 giờ.

Nguồn cảm hứng đằng sau sản phẩm

Người sáng lập, Manigandan trước đây đã làm việc với một số Công ty Đa quốc gia. Năm 2016, anh quyết định rời bỏ cuộc sống công ty và trở thành một doanh nhân. Trong điều kiện  đó, ông ấy đã thành lập Tenco - một công ty bán dừa đã tỉa một nửa trên các nền tảng thương mại điện tử.

“Sản phẩm được giao cho khách hàng cùng với một ống hút nhựa. Tuy nhiên, một số khách hàng đã phản hồi cho chúng tôi về vấn đề tương tự và yêu cầu chúng tôi chuyển sang một giải pháp thay thế bền vững. Điều này khiến chúng tôi suy nghĩ về những gì chúng tôi có thể làm và ngay sau đó chúng tôi nảy ra ý tưởng sử dụng lá dừa là sản phẩm ít được sử dụng nhất từ ​​cây ”, Mani nói thêm rằng lá rất cứng cáp và thậm chí có thể đâm xuyên qua các gói tetra mà không bị uốn cong. .

Nakul Mysore Jayaram, chủ sở hữu của World of Coffee Cafe ở Chikmagalur đã sử dụng sản phẩm này từ tháng 9 năm 2019. Ông cho biết ống hút này linh hoạt hơn so với ống hút giấy mà ông đã sử dụng trước đó để phục vụ đồ uống.

“Rơm lá dừa cứng cáp, không bị sũng nước như rơm rạ giấy. Các khách hàng trước đây đã từng phàn nàn về ống hút giấy và họ sẽ yêu cầu thay thế nó nhiều lần hoặc yêu cầu mua ống hút bằng nhựa. Nhưng với lá dừa, chúng tôi không có phàn nàn nào từ khách hàng, ”Nakul nói.

Giới thiệu về công ty khởi nghiệp

Công ty được thành lập vào năm 2018 cùng với vợ ông Radha Manigandan. Bộ đôi đã gây quỹ đầu tư hạt giống do Hindustan Petroleum hỗ trợ. Vào tháng 1 năm 2019, việc sản xuất ống hút bắt đầu với một nhân viên, hiện đã tăng lên 15 nhân viên.

Trước đó, công ty sản xuất 100 ống hút / ngày, hiện nay, công suất của họ đã tăng lên 10.000 ống / ngày.

Người sáng lập Manigandan,

người đồng sáng lập Radha Manigandan và ba kỹ sư.

 

Manigandan nói, “Chúng tôi chỉ có một máy cán để duy trì kích thước của ống hút, nhưng không thể tăng năng suất sản xuất vì quá trình khử trùng bằng nhiệt áp suất phải được thực hiện bằng nồi áp suất nấu ăn. Quá trình này chỉ có thể giữ một vài lá mỗi lần và quá trình này mất 50-60 phút. Ba tháng trước, chúng tôi đã giới thiệu máy gia nhiệt áp suất được sản xuất trong nhà với sự trợ giúp của ba kỹ sư là sinh viên thực tập trở thành nhân viên chính thức. Mặc dù chiếc máy này mất cùng thời gian để khử trùng lá nhưng nó có thể chứa được công suất lớn hơn và giúp sản xuất 10.000 ống hút trong một ngày ”.

Hiện tại, ống hút đang được phân phối trên khắp Canada, UAE, Đức, Mỹ và một số nhà hàng ở Bangalore. Ngoài ống hút, công ty khởi nghiệp cũng đã mạo hiểm làm hộp đựng thực phẩm kín khí từ lá Cau.

 

Nguồn: https://www.zureli.com/bengaluru-startup-making-10000-straws-day-fallen-coconut-leaves/


Các tin khác:
Nữ sinh Oxford khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng bằng dừa
Một nỗ lực tuyệt vời với những quả dừa
Quần đảo Solomon và New Zealand hợp sức chống lại Bọ dừa Tê giác
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Dừa lai: tiềm năng giúp vượt qua đói nghèo
Fiji đăng cai năm Dừa 2021 trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực sau đại dịch
Xu thế thị trường dầu thực vật
Hạ viện hối thúc Bộ ban hành quy định cấm xuất khẩu toàn bộ dừa
Dịch hại ruồi trắng gây hại cây dừa ở Odisha
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.129.607
Online: 37
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun