Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dầu dừa và covid-19: Bộ Khoa học Công nghệ Philippines, phát hiện dầu dừa giảm triệu chứng ở bệnh nhân có triệu chứng
05-03-2021

Được thực hiện bởi Viện Dinh dưỡng và Thực phẩm (FNRI) tại DOST, các phát hiện đã được trình bày trong một cuộc họp ngắn của Bộ trưởng DOST Fortunato dela Peña.

Dầu dừa và covid-19: Bộ Khoa học Công nghệ Philippines, phát hiện dầu dừa giảm triệu chứng ở bệnh nhân có triệu chứng

Nghiên cứu đã tuyển chọn 57 bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại hai cơ sở cách ly ở Laguna, Đơn vị Cách ly Bệnh viện Cộng đồng Santa Rosa và Đơn vị Cách ly Cộng đồng Santa Rosa.

Theo Bộ Y tế của đất nước, bệnh nhân nghi ngờ COVID-19 được xác định là có các triệu chứng bao gồm ho, cảm lạnh, đau nhức cơ thể, đau đầu, mất vị giác, sốt cũng như tiền sử đi lại gần đây.

Phục hồi nhanh hơn trong nhóm điều trị, 29 đối tượng được sử dụng VCO lỏng trộn với bữa ăn của họ trong 28 ngày. Các đối tượng được cung cấp 0,6mL VCO / kg thể trọng trong ngày 1 đến ngày thứ 3, và tăng lên 1,2mL VCO / kg thể trọng trong ngày thứ 4 đến ngày 28. 28 đối tượng khác là đối chứng.

Theo trưởng dự án, Tiến sĩ Imelda Angeles-Agdeppa, Giám đốc DOST-FNRI, kết quả chính của nghiên cứu là giảm bớt các dấu hiệu và triệu chứng như thở tốt hơn và tần suất ho ít hơn, cũng như mức C-Reactive Protein thấp hơn ( CRP). Tiến sĩ Angeles-Agdeppa nói rằng các triệu chứng ở nhóm VCO giảm đáng kể vào ngày thứ hai, trong khi nhóm đối chứng chỉ thấy các triệu chứng giảm ở ngày thứ ba.

Ngoài ra, nhóm VCO không quan sát thấy triệu chứng nào vào ngày 18, so với ngày 23 ở nhóm đối chứng. “Kết quả này báo hiệu sự phục hồi VCO nhanh hơn so với nhóm đối chứng, điều này có thể được hỗ trợ bởi sự cải thiện sớm mức C-Reactive Protein (CRP). CRP là một dấu hiệu để xác định tình trạng viêm trong cơ thể.

Tiến sĩ chống vi-rút Angeles-Agdeppa cho biết đặc tính kháng vi-rút của VCO là cơ chế có khả năng làm giảm các triệu chứng của nó.

Dầu dừa có chứa axit lauric và monolaurin có thể phân hủy lớp vỏ của virus, ức chế sự nhân lên của virus và ngăn chặn sự liên kết của các protein virus với màng tế bào vật chủ.

“Thông qua nghiên cứu này, người ta hy vọng rằng VCO có thể được sử dụng như một chất bổ sung để cải thiện tình trạng sức khỏe của những cá nhân được coi là những trường hợp nghi ngờ hoặc có thể xảy ra và cũng để giảm số ngày nằm viện hoặc cơ sở cách ly,” TS. Angeles-Agdeppa nói thêm.

Trước đó vào tháng 1 năm 2021, Marco Reyes, chủ tịch Hiệp hội dừa thống nhất của Philippines, đã thúc giục nước này khám phá VCO như một phương pháp điều trị cho COVID-19 cũng như một loạt các loại vi rút gây bệnh cho con người.

Cần lưu ý rằng VCO không phải là thuốc chữa bệnh, mà là một liệu pháp hỗ trợ có thể ngăn ngừa COVID-19 trở nên trầm trọng. Nghiên cứu này được thực hiện trên bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19, chứ không phải bệnh nhân COVID19 có tải lượng vi rút cao hơn và các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Nhóm dự án hiện đang làm việc để xuất bản các phát hiện lâm sàng. Các Thử nghiệm Lâm sàng sắp tới Tiến sĩ Angeles-Agdeppa cho chúng tôi biết DOST-PCHRD hiện đang theo dõi một nghiên cứu bệnh viện ở Manila sẽ tuyển 75 bệnh nhân. Nghiên cứu dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm 2021.

“Mục tiêu của nghiên cứu là xác định tính an toàn và hiệu quả của VCO như một liệu pháp bổ trợ cho các trường hợp COVID-19, cụ thể là tính an toàn của VCO thông qua các thông số lâm sàng như lipid, đường huyết và creatinine lúc đói và hiệu quả của VCO mặc dù phục hồi các triệu chứng và loại bỏ vi rút.

”Bên cạnh VCO, DOST cũng đã tài trợ cho một nghiên cứu melatonin ở bệnh nhân COVID-19.

Theo Tiến sĩ Jaime Montoya, giám đốc điều hành của Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Y tế Philippines (PCHRD) tại DOST, đây là nghiên cứu đầu tiên về việc sử dụng melatonin liều cao ở bệnh nhân viêm phổi COVID-19.

“Melatonin không phải là tác nhân diệt khuẩn trực tiếp, nhưng nó có thể giúp vô hiệu hóa các tác động có hại của SARS-CoV-2 gây ra COVID-19”. “Melatonin có thể phát huy vai trò có lợi như một liệu pháp bổ trợ trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch, chống viêm và stress oxy hóa, để giảm thiểu các biến chứng của chấn thương phổi cấp tính / hội chứng suy hô hấp cấp tính và các biến chứng đa cơ quan liên quan.

Ở những nơi khác, Indonesia cũng đang nghiên cứu VCO như một liệu pháp bổ trợ tiềm năng ở bệnh nhân COVID-19. Đứng đầu là Tiến sĩ Ika Trisnawati của Đại học Gadjah Mada, thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên sẽ tuyển chọn 60 người tham gia. Nhóm can thiệp sẽ được cung cấp 15mL VCO hai lần một ngày trong hai tuần (Food Navigator-Asia).

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 2, February 2021”


Các tin khác:
13 nghiên cứu về dầu dừa và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe
Bác sĩ Y khoa nói gì về dầu dừa
Nước dừa tăng hoạt động trao đổi chất cho cơ thể của bạn
Davao LGU OK sử dụng VCO cho bệnh nhân COVID-19
Giữ gìn sức khỏe và năng suất trong đại dịch COVID-19.
Lợi ích sức khỏe của sữa dừa mà bạn chưa bao giờ biết
Nước dừa không chất bảo quản hoặc phụ gia
Sử dụng dầu dừa nguyên chất trong việc quản lý COVID mang lại 'kết quả rất hứa hẹn' – Bài mang tính tham khảo
Bác sĩ Đảo Thái Bình Dương ủng hộ việc dùng dầu dừa để điều trị thủy đậu, bệnh zona và mụn rộp.
Dầu dừa có thể giúp chống lại Covid-19 Bác sĩ trích dẫn Kerala như một trường hợp điển hình
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.128.878
Online: 85
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun