Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Kerala Duo tung ra dừa tươi có thời gian sử dụng, giúp tăng thu nhập của nông dân
26-02-2021

Abdul Shameer và Sadakkathulla từ Kozhikode, Kerala, đang phân phối những trái dừa nạo 'tươi' còn hạn sử dụng và ngày thu hái. Với liên doanh Royal Karikku, họ cũng đang giúp những người nông dân trồng dừa kiếm được nhiều tiền hơn.

Kerala Duo tung ra dừa tươi có thời gian sử dụng, giúp tăng thu nhập của nông dân

 Tác giả bài viết: SANJANA SANTHOSH

Dừa tươi không chỉ giải khát  bạn mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả sự gia tăng tuần hoàn máu và phòng ngừa sỏi thận, trong số những người khác. Tuy nhiên, truy tìm loại trái cây thơm ngon này có nguồn gốc từ miền Nam, một số trái dừa bị mất vị trong khi những trái khác lại ít nước hơn. Nhưng hai người bạn từ Kozhikode, Kerala, đã tìm ra giải pháp cho những vấn đề này bằng cách chăm sóc dừa tại nguồn của nó.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm ngoái khi Abdul Shameer mua một trái dừa nạo từ một cửa hàng cho người thân đang nằm viện của anh vào thời điểm đó. Anh nhận thấy do phơi nắng nên dừa bị mất vị giảm nhiều nước. Sau đó Shameer bực bội phàn nàn với chủ cửa hàng. “Người chủ nói với tôi rằng rất khó để xác định quả nào tươi hay quả nào sẽ có nhiều nước hơn , vì anh ta không biết có thể đã thu hoạch khi nào. Ngoài ra, dừa có sẵn tại các cửa hàng ở đây hầu hết được nhập khẩu từ Tamil Nadu, ”ông nói với The Better India .

Sự việc này nhanh chóng làm dấy lên một ý tưởng mà Shameer đã thảo luận với bạn của mình, Sadakkathulla. Cùng nhau, họ thành lập Royal Karikku, có nghĩa là 'dừa nạo' hoàng gia trong tiếng Malayalam, để cung cấp dừa từ khắp Kerala để bán cho chính các cửa hàng.

Thời hạn sử dụng của dừa nạo khoảng 30 ngày, sau khi bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tuy nhiên, nếu chúng được bảo quản dưới ánh nắng trực tiếp, nó phải được tiêu thụ trong vòng một tuần. “Ban đầu, khi chúng tôi thu mua dừa từ nông dân, chúng tôi đảm bảo rằng nó sẽ được đưa ra thị trường ngay trong ngày để khách hàng có được sản phẩm tươi ngon hơn. Chúng tôi nhận ra rằng nếu chúng tôi mất nhiều thời gian hơn để phân phối những trái dừa, thì chúng sẽ mất đi hương vị tươi ngon tự nhiên, ”Shameer nói.

Bước đầu tiên, bộ đôi này lấy dừa nạo từ những người nông dân ở khắp các làng và huyện khác nhau của Kerala và bán chúng cho các cửa hàng khác nhau. Với sự mạo hiểm của mình, họ cũng quyết định hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của những người nông dân trồng dừa, những người thường gặp khó khăn trong việc bán sản phẩm của họ tại các cửa hàng do các hạn chế về vận chuyển.

Shameer nói, “Do khó khăn trong việc vận chuyển, hầu hết nông dân bán sản phẩm của họ cho các đại lý khác nhau, sau đó phân phối trái cây cho các cửa hàng. Từ điều này, các đại lý có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán nó với giá 24 Rs tại các cửa hàng trong khi nông dân chỉ kiếm được 16 Rs. Royal Karikku của chúng tôi đảm bảo rằng nông dân trồng dừa là những người thu hoạch lợi nhuận từ sản phẩm của họ chứ không phải đại lý”.

Để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của những người nông dân trồng dừa này , chúng tôi đã nói chuyện với Ahammed Kutty, một nông dân ở Kozhikode, người này cho biết: “Tôi đã bán dừa nạo được gần một thập kỷ. Vì tôi không có phương tiện di chuyển hoặc sức khỏe tốt để đi đến các cửa hàng khác nhau, nên tôi thường dựa vào các đại lý để phân phối dừa. Tôi nhận được 15 Rs mỗi quả dừa từ đại lý. Đó là một số tiền nhỏ hơn những gì tôi sẽ nhận được từ một khách hàng trả tiền nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác”.

Nhưng sau khi làm quen với Royal Karikku, người nông dân nói rằng mọi thứ đã thay đổi.

“Shameer và Sadakkathulla đã liên hệ với tôi để mua dừa cách đây vài tháng. Họ khác với những đặc vụ mà tôi đã gặp. Thông thường, các đại lý đến lấy trái cây, thanh toán tiền và rời đi trong vòng năm phút. Nhưng những người chủ của Royal Karikku coi tôi như gia đình. Họ đã làm cho tôi hiểu về dự án của họ và cách nó sẽ giúp những người nông dân như tôi ở tiểu bang”, Ahammed nói và nói thêm,“Họ cho tôi 22 Rs cho mỗi quả dừa”.

Hiện tại, Royal Karikku đang thu gom dừa từ hơn 20 nông dân ở Kerala và đang tìm cách kết nối với một số người khác trong bang.

Tuy nhiên, trong khi bộ đôi thừa nhận kế hoạch ban đầu của họ là tìm nguồn cung cấp dừa từ nông dân để bán không thành công như mong đợi, vì các chủ cửa hàng buộc phải chi nhiều tiền hơn để loại bỏ vỏ trên trái, những người bạn đã sớm bắt tay vào một ý tưởng khác để ghi ngày hết hạn trên trái dừa của họ.

“Nếu khách hàng tiêu thụ trái cây sau khi hết hạn sử dụng, trái cây sẽ không ngon hoặc có đủ nước trong đó. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã quyết định thêm thẻ 'ngày thu mua' và 'hạn sử dụng' trên dừa nạo để khách hàng có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Sau đó, trái cây sẽ phải được bảo quản trong tủ đông, ”Shameer nói và nói thêm rằng ban đầu các chủ cửa hàng nhận thấy nhiệm vụ bảo quản những trái cây lớn này.

Với nhiều nghiên cứu hơn, hai bạn này đã giới thiệu Royal Karikku mới và cải tiến. Lần này, họ bán loại dừa nạo tinh tế hơn, loại dừa đã được gọt bỏ vỏ, kích thước nhỏ hơn, giúp dễ mở và bảo quản hơn. Chúng cũng có nhãn giá, ngày thu hái trái cây và hạn sử dụng.

Shameer cho biết: “Giá đồ uống phụ thuộc vào kích thước của quả dừa, dao động trong khoảng 49 Rs đến 59 Rs”, “Chúng tôi đã tìm ra cách để làm cho những quả dừa Royal Karikku của chúng tôi tươi lâu hơn dừa nạo thường. Sau khi hái quả, chúng tôi bảo quản trong cửa hàng ở nhiệt độ phòng trong gần ba ngày. Sau đó chúng tôi phân phối nó đến các cửa hàng khác nhau. Những trái dừa này có thể để trong tủ lạnh đến 14 ngày mà không ảnh hưởng đến hương vị của nó, trong khi những trái dừa thông thường chỉ để được dưới một tuần ”.

Do những hạn chế do đại dịch COVID-19 gây ra và việc đóng cửa, Shameer và Sadakkathulla không thể tìm đủ doanh số. Tuy nhiên, bộ đôi này bắt đầu liên doanh từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 và đã bán được 1.900 trái dừa ở Kerala. Họ nói với tôi rằng họ nhằm phục vụ cho bất kỳ ai ở Ấn Độ muốn có dừa nạo tươi.

Sadakkathulla cho biết: “Chúng tôi cũng đã nhận được đơn đặt hàng từ Kuwait và Qatar để giao 2.000 trái dừa đấu thầu hàng tuần cho cả hai nơi,” Sadakkathulla cho biết thêm rằng một gói thử nghiệm dừa Royal Karikku đã được chuyển đến những nơi này vào tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Nguồn: https://www.thebetterindia.com


Các tin khác:
Trong tâm lý người tiêu dùng, dầu dừa vẩn là bền vững
Bác sĩ Y tế nói gì về dầu dừa
Nước sông Cửu Long xuống mức “đáng lo ngại”, một số đoạn chuyển sang màu xanh lam
Vai trò của cây dừa đối với nền kinh tế Bến Tre
Nước dừa và nước cốt dừa: Sự khác biệt là gì?
Các nhà sản xuất dừa, calamansi kêu gọi xuất khẩu sang các nước EFTA
Người đàn ông Florida chia sẻ lợi ích của nước dừa, nước mía ép “Cao nhất về chất điện giải và kali”, lý do bạn nên uống chúng
Madhavan tái tạo đất cằn cỗi ở TN với trang trại dừa, gọi việc học là “vô giá”
Các nhà sản xuất dầu dừa nguyên chất đảm bảo cung cấp dầu dừa dồi dào
Harmless Harvest đối tác đầu tiên ra mắt sáng kiến nông nghiệp dừa tái sinh
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.129.801
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun