Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nguồn cung dừa Việt Nam có thể vẫn ở mức thấp trong mùa vụ sắp tới
26-02-2021

Đợt hạn hán lịch sử kèm theo xâm nhập mặn đã ảnh hưởng không nhỏ đến nông dân và doanh nghiệp xuất khẩu trái cây Việt Nam vào năm 2020.

Nguồn cung dừa Việt Nam có thể vẫn ở mức thấp trong mùa vụ sắp tới

Dự báo mùa khô năm 2021 rất có thể sẽ đến sớm hơn những năm trước. Mary là Giám đốc kinh doanh xuất khẩu của Công ty xuất khẩu trái cây Việt Nam True Fruits Co., Ltd. Bà Mary gần đây đã chia sẻ những hiểu biết của mình về điều kiện hiện tại của ngành dừa địa phương.

Nguồn cung thiếu hụt kéo giá thị trường lên cao

Trong nửa đầu năm 2020, tình trạng xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đạt mức cao lịch sử. Tỉnh Bến Tre, nơi được mệnh danh là “xứ dừa”, chịu ảnh hưởng nặng nề của thảm họa hạn hán. “Mặc dù cây dừa có tiếng là chịu nước mặn, nhưng tình trạng nước mặn xâm nhập gay gắt đã ảnh hưởng đến cây dừa ra hoa kết trái. Do đó, sản lượng dừa của Việt Nam giảm khoảng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái ”. Mary nói.

“Bên cạnh sản lượng thấp, quy mô dừa cũng nhỏ hơn năm trước. Trọng lượng bình thường của dừa xuất khẩu từ 700g - 1200g / trái, nhưng đến niên vụ 2020, hầu hết dừa xuất khẩu chúng tôi có trọng lượng khoảng 600g / trái ”.

Khi nói về mùa vụ sắp tới, bà Mary cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng ngành sẽ phải đối mặt với vấn đề tương tự vào năm 2021. Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam Việt Nam dự đoán rằng năm 2021 sẽ là năm có độ mặn cao. Các cơ quan liên quan phải chủ động các biện pháp tích nước ngay từ bây giờ khi nguồn nước không bị nhiễm mặn, đồng thời phải chủ động. Các biện pháp trữ nước bảo vệ vườn cây ăn trái và nước sinh hoạt để giảm thiểu thiệt hại do hạn hán.

Khách hàng có nhu cầu ngày càng tăng đối với ống hút tre

True Fruits đã đưa ra khái niệm bao bì sinh thái vào năm ngoái. Vật liệu đóng gói mới đang ngày càng nhận được sự quan tâm của khách hàng. “Ban đầu, chúng tôi mới bắt đầu thử nghiệm sử dụng ống hút tre thay thế bao bì nhựa. Nhưng thật bất ngờ, chúng tôi đã nhận được những đơn đặt hàng lớn từ các đối tác ở Nhật Bản, Nam Phi và Nam Mỹ. Chúng tôi được biết loại ống hút bằng tre như vậy rất phổ biến trong các chuỗi bán lẻ địa phương", Mary nói.

"Ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thân thiện với môi trường và ống hút tre là một phát minh mới có tiềm năng tốt. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cung cấp nhiều loại sản phẩm thân thiện với môi trường và tìm ra cách thích hợp để sống gần gũi hơn với môi trường. Năm nay, chúng tôi có kế hoạch mở rộng sản phẩm dựa trên nhu cầu cao từ thị trường nước ngoài”.

Dễ dàng mở (nắp) dừa với bao bì thân thiện với môi trường

Dừa chứa nhiều loại chất dinh dưỡng có lợi. Trái cây không chỉ cung cấp một nguồn muối khoáng dồi dào mà còn rất tốt cho việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của con người. “Trong thời kỳ Covid-19, tiêu thụ dừa đang tăng một phần là do những lý do này. Tuy nhiên, thực tế là dừa có vỏ rất cứng, cần một công cụ đặc biệt để mở. Nhiều khi người tiêu dùng mang dừa từ siêu thị về nhà nhưng không biết cách mở ra ”.

Để giải quyết vấn đề này, True Fruits đã phát triển một sản phẩm mới gọi là “dừa kéo vòng”. “Người tiêu dùng chỉ cần kéo vòng và uống nước dừa như một lon nước ngọt. Một điểm đặc biệt của “dừa xiêm kéo” là vật liệu làm ống hút là tre thay vì nhựa.

Bên cạnh dừa, True Fruits còn xuất khẩu khối lượng lớn nhiều loại trái cây nhiệt đới như bưởi, chanh, gừng.

Nguồn:

 https://www.truefruitsco.com/vietnamese-coconut-supply-may-remain-low-upcoming-season/


Các tin khác:
Nông dân phấn khởi vì giá dừa khô tăng mạnh
Dừa xiêm xanh “sốt” giá, tiềm ẩn thiếu dừa khô
Dừa khô sốt giá
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.129.654
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun