Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
23-02-2021

“Tinh thần sáng tạo và hợp tác để tạo ra nhiều đổi mới hơn trong ngành dừa”

ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành

Thời kỳ đại dịch không phải là rào cản cho sự đổi mới. Mặc dù năm 2020 là một thách thức đối với tất cả, nhưng một số tin tốt đang đến từ một số quốc gia sản xuất dừa. Mặc dù một số hạn chế vẫn được áp dụng do đại dịch COVID-19, xuất khẩu xơ dừa và sản phẩm của Ấn Độ sang các nước phương Tây đang bùng nổ. Xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Indonesia vào năm 2020 tăng đáng kể 66% so với doanh thu của năm trước và xuất khẩu than hoạt tính từ Philippines vào năm 2020 cũng tăng 3,4%.

Nhiều khách hàng, bị buộc phải dành nhiều thời gian hơn ở nhà, đang thực hiện các dự án cải tạo nhà và đang xây dựng các văn phòng tạm bợ tại nhà theo khái niệm “Do it Yourself” (*). Việc thay thế thảm xơ dừa cũ và thảm mới đã giúp Ấn Độ có được nhiều đơn đặt hàng hơn. Nỗi sợ hãi về việc lây truyền coronavirus qua những tấm thảm chùi chân cũ cũng khiến mọi người phải thay chúng thường xuyên.

Một báo cáo từ The Hindu Business Line được trích dẫn trong ấn bản Cocommunity này nói rằng “Làm việc tại nhà” ở phía tây thúc đẩy xuất khẩu chỉ xơ dừa của Ấn Độ. Rất nhiều nhà xuất khẩu ở Ấn Độ đã có đầy đủ đơn đặt hàng cho thảm chùi chân xơ dừa được in bằng nhựa vinyl, thảm cao su, thảm đay, polypropylene cao su từ các thị trường Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ, Viễn Đông và Châu Á Thái Bình Dương. Việc trang trí nhà cửa để luôn cập nhật đã giúp các nhà sản xuất chỉ xơ dừa có được những đơn hàng tốt. Năng lực sản xuất đã được nâng lên 120%. Hiện tại, mỗi tháng xuất xưởng khoảng 1.000 container.

Trong ấn bản này, độc giả sẽ tìm thấy các sản phẩm giá trị gia tăng sáng tạo được phát minh ở Kerala, biến nước dừa thành da thuần chay để làm da có kết cấu, chịu nước được sử dụng trong túi, bóp, ví và giày. Các nhà bảo vệ môi trường từ lâu đã phản đối ngành công nghiệp da thuộc đối xử tàn ác với động vật và để lại tác động sinh thái đáng kể. Malai, một công ty mới thành lập, chỉ có mười người, đã tạo ra một giải pháp thay thế thuần chay cho da có thể phân hủy sinh học thân thiện với môi trường để sản xuất và xử lý. Nguyên liệu chính của nó là cellulose vi khuẩn Nata de Coco. Nước này từ trái dừa trưởng thành được lên men để tạo ra xenlulo. Xenluloza sau đó được làm giàu bằng các sợi từ cây gai dầu, cây sisal, và thân cây chuối và được tinh chế thành các tấm vật liệu màu xám. Tổ chức được PETA phê duyệt này hiện đang phối hợp với Viện Công nghệ Ấn Độ để cải thiện vật liệu của họ và làm cho nó có giá cả phải chăng.

Một sản phẩm đơn giản nhưng sáng tạo khác được tạo ra bởi một công ty khởi nghiệp chỉ dành cho phụ nữ ở Bengaluru, Ấn Độ, đó là làm ống hút thân thiện với môi trường từ lá dừa rụng. Lá dừa rụng thường là phần bã còn sót lại ở nhiều trang trại. Công ty khởi nghiệp thu gom lá dừa bỏ đi từ các trang trại, làm ống hút sau khi lá trải qua quá trình làm sạch nghiêm ngặt. Những ống hút này chắc chắn và vẫn còn nguyên vẹn trong chất lỏng trong một thời gian dài. Gân giữa giữ lá dùng làm chổi. Công ty khởi nghiệp sử dụng 15 phụ nữ từ các khu vực lân cận với nền kinh tế nghèo. Các sản phẩm được xuất khẩu sang Canada, Úc, Đức và UAE. Nhu cầu về khả năng phục hồi trong COVID-19 đã dẫn đến việc phát minh ra các sản phẩm có giá trị gia tăng và thân thiện với môi trường. Có rất nhiều đổi mới cần được khám phá: từ những công nghệ đơn giản nhất nhưng bền vững về mặt xã hội, kinh tế và môi trường có thể áp dụng ở các vùng nông thôn đến công nghệ kỹ thuật số cao 4.0; từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các ngành quy mô lớn. Bầu trời chỉ là giới hạn cho sự sáng tạo. 

--------------------------------

(*) Do it yourself (DIYtự tay làm lấy) là một thuật ngữ dùng để mô tả xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Cụm từ DIY được đưa vào sử dụng phổ biến vào những năm 1950 trong dự án cải thiện nhà mà người dân sử dụng nhà mà người dân sử dụng kĩ năng của mình để sửa chữa, tu sửa một cách độc lập. Từ DIY chúng ta đã có dịp làm quen trong các bài tự pha chế son môi bằng dầu dừa

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH DR. JELFINA C. ALOUW

 

 

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “COCOMMUNITY, VOL. LI NO. 2, February 2021”


Các tin khác:
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Dừa lai: tiềm năng giúp vượt qua đói nghèo
Fiji đăng cai năm Dừa 2021 trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực sau đại dịch
Xu thế thị trường dầu thực vật
Hạ viện hối thúc Bộ ban hành quy định cấm xuất khẩu toàn bộ dừa
Dịch hại ruồi trắng gây hại cây dừa ở Odisha
Nigeria chi tiền hàng tỷ khi nhập khẩu dừa
Nội dung nổi bật của Kỳ họp ICC lần thứ 56 và Hội nghị Bộ trưởng, 24-26/ 11/2020
Kỷ niệm ngày thứ 105 của ICAR-CPCRI, Ấn Độ
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.755.431
Online: 33
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun