Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dầu ăn gia tăng đẩy giá cùi dừa lên 30%
02-02-2021

Bài của NewswrapIndia

Dầu ăn gia tăng đẩy giá cùi dừa lên 30%

Theo dõi giá dầu ăn quốc tế và cung cấp các hạn chế đã dẫn đến xu hướng tăng giá dầu dừa và cùi dừa trong vài tuần trước.

Giá cả cùi dừa xay xát và cùi dừa ăn được (cùi dừa bóng) đã chứng tỏ sự gia tăng so với một tháng trước trong khi giá dừa cũng tăng vọt trên các thị trường bán lẻ.

Cùi dừa bóng (tròn như trái bóng- ball copra)

Giá cùi dừa xay xát đã tăng khoảng 30% và dao động trong khoảng 132 yên / kg ở Kerala và 130 yên ở Tamil Nadu trong khi giá dầu dừa lần lượt chạm 188 yên và 185 yên. Tại Tiptur, thị trường quan trọng nhất đối với cùi dừa bóng ở Karnataka, giá  đã tăng từ mức 12.300 yên / tạ vào đầu tháng 11 để vượt mốc 15.000 yên. Nhu cầu mùa đông từ các bang phía bắc, nơi tiêu thụ cùi dừa tăng trong những tháng này, đã hỗ trợ thêm cho mô hình giá cả.

Cho đến cuối tháng 10, giá cùi dừa bóng đã dao động ở mức MSP là 10.300 yên / tạ ở Karnataka, buộc Nafed (Liên đoàn Tiếp thị Hợp tác Nông nghiệp Quốc gia của Ấn Độ) phải bắt đầu thu mua. Nafed cho đến thời điểm này đã thực hiện thu mua lũy tiến 5.053 tấn cùi dừa bóng trong mùa vụ 2020, trong khi ở Tamil Nadu, lượng mua cơm dừa khô ở mức 13,30 tấn.

Nafed cũng đã từng bước mua thêm 35,58 tấn cùi dừa xay xát ở Tamil Nadu với mức giá MSP là 9,960 yên / tạ vào ngày 1 tháng 12.

Nhu cầu mùa lễ hội

Thalath Mahmood, Chủ tịch Hiệp hội Thương gia Dầu Cochin (COMA), đề cập rằng không chỉ dầu dừa, mà tất cả các loại dầu ăn liên quan đến hướng dương, cám gạo, giá dầu cọ đều đang chuyển hướng lên phía bắc vì lý do là mùa cạnh tranh ở Onam, buộc người mua hàng phải chuyển sang các loại dầu rẻ hơn. Giá dừa chưa nấu chín cũng tăng ở mức 58-50 yên / kg tại thị trường bán buôn.

KK Devaraj, cố vấn của KPL Sudhi Coconut Oil, đề cập rằng xu hướng tăng giá dầu ăn quốc tế là do điều kiện thời tiết và các điểm khác nhau khác nhau và nó bắt đầu phản ánh trong thị trường cùi dừa và dầu dừa. Mô hình được dự đoán sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa. Việc giảm giá có thể được dự đoán trước khi mùa thu hoạch ở Kerala kết thúc vào giữa tháng 12 hoặc đầu tháng 1.

Các quan chức của Ban Phát triển Dừa viện dẫn rằng những hạn chế của cùi dừa trong thị trường nội địa là nguyên nhân dẫn đến việc tăng phí. Ấn Độ là nhà sản xuất dừa quan trọng nhất và sản lượng đạt 21308 triệu quả trong suốt giai đoạn 2019-20.

Các nhà xuất khẩu thực sự cảm thấy khó khăn

Các nguồn tin trong ngành cho biết thêm rằng các nhà xuất khẩu dầu dừa buộc phải dựa vào thị trường trong nước để thu mua cùi dừa vì Tổng công ty Thương mại Nhà nước đã tránh cấp NOC để nhập khẩu cùi dừa từ tháng 12. DGFT hiện nằm trong chiến lược tham gia vào một công ty hoàn toàn mới cho công việc. Tuy nhiên, việc chậm trễ trong việc hoàn thiện một công ty thay thế đã đẩy các nhà xuất khẩu vào một ngõ ngách, các nguồn tin cho biết thêm.

 

Nguồn: https://www.newswrapindia.com/category/business


Các tin khác:
ICC: Giá thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn
Thị trường sản phẩm sữa dừa
Giá dầu ăn tăng cao làm tăng giá cơm dừa ở Kerala
ICC: Giá thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn
Cơm dừa sẽ có giá tốt hơn
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn
Axelum Resources tăng sản lượng bột sữa dừa
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm tuyển chọn
Hiến chương Dừa bền vững của USAID VÀ BARRY CALLEBAUT SPEARHEAD
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.755.486
Online: 22
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun