Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Davao LGU OK sử dụng VCO cho bệnh nhân COVID-19
18-01-2021

Bài Antonio Colina IV

Davao LGU OK sử dụng VCO cho bệnh nhân COVID-19

 Dầu dừa nguyên chất của Treelife từ Carmen, Norh Cotabato.

(Keith Bacongco / MANILA BULLETIN)

DAVAO CITY - Chính quyền thành phố Davao đã cho phép sử dụng dầu dừa nguyên chất (VCO) cho bệnh nhân do coronavirus (COVID-19), những người sẵn sàng tình nguyện tham gia các cơ sở điều trị và theo dõi tạm thời [temporary treatment and monitoring facilities (TTMFs)].

Thị trưởng Sara Duterte nói với Đài Phát thanh Thảm họa Thành phố Davao [Davao City Disaster Radio  (DCDR 87,5)] rằng việc sử dụng VCO sẽ trên cơ sở “tự nguyện” sau khi nhận được nguồn cung cấp VCO hữu cơ từ TreeLife có trụ sở tại Cotabato, thuộc sở hữu của doanh nhân Jerry Taray, thông qua đặc phái viên Trung Quốc William Lima.

“Điều này không bắt buộc. VCO không được Chính quyền Thành phố Davao xác nhận. Nó được cung cấp bởi một bên thứ ba cho bệnh nhân của chúng tôi ở đó trong TTMFs. Họ có thể truy cập nếu họ muốn” Bà nói.

Bà cho biết nhà tài trợ của VCO đã được giới thiệu đến Văn phòng Y tế thành phố để bắt đầu “tự nguyện sử dụng” thực phẩm bổ sung trong số những bệnh nhân COVID-19 sẵn sàng sử dụng sau khi chính quyền địa phương đảm bảo rằng sản phẩm đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (The Food and Drugs Administration) công nhận .

Kết quả của một nghiên cứu được tài trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ-Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Y tế Philippines (DOST-PCHRD) cho thấy rằng các hợp chất từ ​ VCO, một “tác nhân kháng vi-rút tiềm năng chống lại COVID-19”, làm giảm số lượng coronavirus 60-90 phần trăm ở tải lượng vi rút thấp.

Cơ quan cho biết thêm VCO được báo cáo đã giúp giảm các triệu chứng của các trường hợp COVID-19 có thể xảy ra và nghi ngờ.

Trong “Tiềm năng của dầu dừa và các dẫn xuất của nó như là tác nhân chống vi-rút hiệu quả và an toàn chống lại vi-rút mới lạ (nCoV-2019) được xuất bản trên trang web của ADMU, Tiến sĩ Fabian M. Dayrit và một nhà khoa học khác, Tiến sĩ Mary T. Newport, đã giải thích“ rằng lauric và monolaurin, dẫn xuất của nó, đã được biết đến là có hoạt tính kháng vi rút đáng kể trong nhiều năm. ”

“Axit lauric là một axit béo chuỗi trung bình, chiếm khoảng 50% lượng dầu dừa; monolaurin là một chất chuyển hóa được sản xuất tự nhiên bởi các enzym của chính cơ thể khi uống dầu dừa và cũng có sẵn ở dạng tinh khiết như một chất bổ sung. Natri lauryl sulfat, một chất hoạt động bề mặt phổ biến được làm từ axit lauric, đã được chứng minh là có đặc tính kháng vi-rút mạnh. Axit lauric, monolaurin và natri lauryl sulfat (còn được gọi là natri dodecyl sulfat) được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm vì đặc tính kháng vi-rút của chúng”, nghiên cứu viết.

Tính đến ngày 21 tháng 12, Bộ Y tế Davao đã báo cáo tổng cộng 11.592 trường hợp COVID-19 trong khu vực, với 1.915 trường hợp hoạt động, 9.219 hồi phục và 458 trường hợp tử vong.

Trong tổng số trường hợp, thành phố Davao báo cáo 8.159 trường hợp, Davao de Oro với 575, Davao del Norte với 1.391, Davao del Sur với 832, Davao Occidental với 122 và Davao Oriental với 513.

Chú thích HH Dừa:

Bài này được đăng trên trang web của Cơ quan dừa Philippines (Philippine Coconut Authority) thuộc Bộ Nông Nghiệp. VIết tắt là PCA. Hiệp Hội xin giới thiệu xin giới thiệu với ý‎ định mời đọc giả tham khảo.

TREELIFE là một Công ty đặt tại tỉnh Cotabato, miền Nam Philippines. 

 Một số hoạt động về  TREELIFE

 

Nguồn:https://mb.com.ph/2020/12/22/davao-lgu-oks-use-of-vco-for-covid-19-patients/

Mời Quý đọc giả xem tiếp cũng trong trang web này:

PCA hy vọng vào sự bùng nổ của ngành sản xuất VCO với kết quả nghiên cứu của Bộ Khoa học Công nghệ

Bài mang tính tham khảo

MANILA - Với kết quả tích cực của nghiên cứu lâm sàng của Sở Khoa học và Công nghệ (DOST) nơi dầu dừa nguyên chất (VCO) được tìm thấy như là một chất bổ sung hỗ trợ giúp ngăn ngừa các triệu chứng trở nên nghiêm trọng của COVID-19, Cơ quan  Dừa Philippine (PCA) hy vọng sản lượng VCO sản xuất và tiêu thụ nội địa tăng lên.

Điều này đã được Bộ trưởng DOST Fortunato dela Peña xác nhận vào ngày 3 tháng 12 trong một cuộc họp báo ảo được tổ chức về kết quả của nghiên cứu do DOST chủ trì, “Ảnh hưởng của dầu dừa nguyên chất trong các trường hợp nghi ngờ và có thể xảy ra của COVID-19,” liên quan đến 57 nghiên cứu những người tham gia từ Bệnh viện cộng đồng Santa Rosa (SRCH) và Đơn vị cách ly cộng đồng Santa Rosa (SRCIU) ở Laguna.

Năm 2019, doanh số xuất khẩu của VCO tại Philippines là 21.416 tấn trong khi doanh số bán trong nước chỉ ở mức 470 tấn. Về điều này, Quản trị viên PCA Benjamin Madrigal Jr đã than thở rằng, “Mặc dù thực tế là VCO từ lâu đã được biết đến với đặc tính chống vi rút, chống nấm, chống vi khuẩn và nhiều lợi ích sức khỏe khác, nhưng có một sự thật đáng buồn là chỉ có 2 % sản phẩm của quốc gia được tiêu thụ trong nước trong khi 98% được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài”.

Madrigal cho biết: “Kể từ khi công bố nghiên cứu của Tiến sĩ Fabian M. Dayrit về tiềm năng của dầu dừa và các dẫn xuất của nó như là tác nhân kháng vi rút hiệu quả và an toàn chống lại COVID-19, chúng tôi đã tăng cường quảng bá các lợi ích về sức khỏe và sức khỏe của VCO. PCA cũng đang tìm cách phát triển một con dấu chất lượng cho VCO để đảm bảo với người tiêu dùng rằng VCO họ đang mua là an toàn, hợp pháp và có chất lượng tốt.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác nhiều hơn với DOST và Sở Y tế (DOH) trong việc thực hiện các nghiên cứu sâu hơn về các lợi ích sức khỏe và sức khỏe của VCO. Chúng tôi cũng đang khám phá các cơ hội đổi mới khác để tăng trưởng và phát triển hơn nữa ngành VCO của chúng tôi, ”Madrigal nói thêm. 

Nguồn: https://pca.gov.ph/index.php/about-us/10-news/349-pca-hopeful-on-vco-industry-boom-with-dost-study-results

DOST mở rộng các thử nghiệm sử dụng dầu dừa cho các triệu chứng COVID

Bài của: Leila B. Salaverria - PV / @LeilasINQ, Philippine Daily Inquirer / ngày 9 tháng 1 năm 2021

Bài mang tính tham khảo

MANILA, Philippines - Các thử nghiệm sử dụng dầu dừa nguyên chất (VCO) để điều trị COVID-19 hiện có thể bao gồm bệnh nhân coronavirus mắc một số bệnh đi kèm hoặc các tình trạng y tế đồng thời.

Sở Khoa học và Công nghệ (DOST) trước đó đã hoàn thành thử nghiệm VCO tại Sta. Rosa, Laguna, nơi phát hiện ra rằng việc sử dụng VCO như một chất bổ sung thực phẩm có thể làm giảm các triệu chứng trong số các trường hợp COVID-19 có thể xảy ra.

Thử nghiệm Rosa bao gồm 57 bệnh nhân, 29 người trong số họ được cho dùng bữa ăn trộn với VCO.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Fortunato dela Peña cho biết chỉ những bệnh nhân mắc bệnh đi kèm ít có nguy cơ phản ứng bất lợi với VCO mới được phép tham gia các thử nghiệm tiếp theo.

DOST Sec. Fortunato dela Peña

Dela Peña cho biết Bệnh viện Đa khoa Philippines (PGH) sẽ xác định những bệnh nhân nào sẽ được đưa vào. Bệnh viện do chính phủ điều hành đã xem xét sự tham gia của những người có mức cholesterol cao “Chúng có thể sẽ bao gồm… các bệnh đi kèm không có rủi ro để số lượng tình nguyện viên sẽ tăng lên,” giám đốc DOST cho biết tại cuộc họp giao ban Laging Handa hôm thứ sáu.

Nguồn: https://newsinfo.inquirer.net/1381330/dost-expands-trials-on-use-of-coco-oil-for-covid-symptoms

 

 


Các tin khác:
Giữ gìn sức khỏe và năng suất trong đại dịch COVID-19.
Lợi ích sức khỏe của sữa dừa mà bạn chưa bao giờ biết
Nước dừa không chất bảo quản hoặc phụ gia
Sử dụng dầu dừa nguyên chất trong việc quản lý COVID mang lại 'kết quả rất hứa hẹn' – Bài mang tính tham khảo
Bác sĩ Đảo Thái Bình Dương ủng hộ việc dùng dầu dừa để điều trị thủy đậu, bệnh zona và mụn rộp.
Dầu dừa có thể giúp chống lại Covid-19 Bác sĩ trích dẫn Kerala như một trường hợp điển hình
Sữa thực vật an toàn cho người không dung nạp đường sữa
Nước dừa, Sữa dừa: Sản phẩm nào tốt cho sức khỏe
Thức uống chức năng, xu hướng lớn cho sức khỏe não bộ
Dừa Kefir có phải là siêu thực phẩm mới?
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.754.931
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun