Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nigeria chi tiền hàng tỷ khi nhập khẩu dừa
12-01-2021

Chi tiêu của Nigeria cho việc nhập khẩu dừa hàng năm không thể được coi là quá mức, như được thể hiện qua dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Liên hợp quốc.


Dữ liệu thu được từ văn phòng Liên hợp quốc cho thấy Nigeria đã chi 219.446,53 USD và 293.214,22 USD cho nhập khẩu dừa lần lượt trong năm 2019 và 2018, cao hơn so với mức 186.094,58 USD đã được chi cho nhập khẩu dừa trong năm 2017. 

Theo Chủ tịch Nma Okoroji Các nhà sản xuất, chế biến dừa quốc gia và Hiệp hội các nhà tiếp thị Nigeria (NACOPPMAN), nhập khẩu dừa của Nigeria đã tăng hơn 80% trong những năm qua do nước này không thể sản xuất đủ dừa tại địa phương.

“Hiện tại, có khoảng 265 tấn dừa được sản xuất ở Nigeria và 70% trong số đó do Bang Lagos sản xuất và 30% được sản xuất bởi các bang khác ở Nigeria. Tuy nhiên, với tư cách là chủ tịch quốc gia, hiệp hội không thể quảng bá những gì chúng tôi không có.

“Hiện tại, chúng tôi không có đủ dừa ở Nigeria; 80% dừa được sử dụng ở nước này được nhập khẩu và chi phí nhập khẩu ngày càng cao hơn, ”cô nói. “Ở Nigeria, trồng dừa là một loại cây cho tiền rất ít được chú ý.

“Nông nghiệp là một‘ mỏ vàng ’vì hầu hết các sản phẩm đều được ứng dụng công nghiệp. Đối với một loại cây trồng không phải là bản địa của đất nước, cô được may mắn với những loại cây có thể giúp khai thác sự phát triển của các ngành công nghiệp qua đó có thể cải thiện mức sống.

Cô nói thêm: “Ở Nigeria, sản lượng thấp do các đồn điền cũ và giống cây trồng đã làm giảm công nghiệp hóa dừa.

Dừa là một trong những loài cọ quan trọng và hữu ích trên thế giới. Dừa là một loại cây thu tiền được trồng ở hầu hết 36 bang của Nigeria. Dừa được trồng ở Nigeria.

Năm 1876, Nigeria thành lập đồn điền trồng dừa đầu tiên ở Badagry, Bang Lagos. Ngoài việc tiêu thụ trái cây và nước, các bộ phận của cây còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như dược phẩm, đồ uống và công nghiệp mỹ phẩm. Các chất chiết xuất được chế biến thành thực phẩm, đồ uống trái cây và mỹ phẩm. Xơ dừa có thể được sử dụng để làm bàn chải, dây thừng, thảm trải sàn, nệm, dây ... trong khi lá được sử dụng để xây dựng và làm đồ nội thất.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO), Nigeria đứng thứ 19, ít hơn Indonesia, Philippines và Ấn Độ là những nước sản xuất dừa nhiều nhất trên thế giới. Tính đến năm 2010, sản lượng dừa hàng năm ở Nigeria theo Tổ chức Nông lương (FAO) là 263.815 tấn. Vào năm 2011, con số này đã tăng lên 265.000 tấn trước khi giảm xuống 264.814 tấn vào năm 2012 và sau đó cuối cùng đạt được ở mức 266.045 tấn, 267.520 tấn vào năm 2013 và 2014.

Năm 2015, cả nước đã tăng thêm một lần nữa, nâng tổng giá trị sản xuất lên 269.373 tấn. Trong năm 2016, có sự gia tăng về giá trị sản xuất, ở mức 283.140 tấn, cao hơn rõ ràng so với các năm trước, trước khi giảm nhẹ xuống 281.626 tấn vào năm 2017. Tiếp đó, cả nước đã tăng thêm một lần nữa, đưa sản lượng giá trị từ 285.200 tấn vào năm 2019 từ 285.200 tấn  năm 2018

(Premium Times)

Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin COCOMMUNITY, VOL. L NO. 12, 1 December 2020”


Các tin khác:
Nội dung nổi bật của Kỳ họp ICC lần thứ 56 và Hội nghị Bộ trưởng, 24-26/ 11/2020
Kỷ niệm ngày thứ 105 của ICAR-CPCRI, Ấn Độ
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Các điểm đến xuất khẩu dầu dừa trong tháng 6
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Chuyến thăm nghĩa tình của các Nhà đầu tư Indonesia và Ấn Độ tới Ban Thư ký ICC
Tập huấn trực tuyến lần thứ 3: Thực hành nông nghiệp tốt, Chương trình tái canh & Quản lý dịch hại tổng hợp để duy trì phát triển dừa
Philippines, Ấn Độ và Indonesia thống trị thị trường dừa toàn cầu trị giá 35 tỷ đô la
Giám đốc Điều hành, ICC đã đến thăm Bảo tàng Nông nghiệp và Đất và Thư viện của Trung tâm Thư viện & Công nghệ Nông nghiệp Indonesia
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.473.281
Online: 23
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun