Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nội dung nổi bật của Kỳ họp ICC lần thứ 56 và Hội nghị Bộ trưởng, 24-26/ 11/2020
08-01-2021

Ngày 30 tháng 11 năm 2020

Nội dung nổi bật của Kỳ họp ICC lần thứ 56 và Hội nghị Bộ trưởng, 24-26/ 11/2020

Suốt thời gian chưa từng thấy trong bối cảnh COVID-19 đại dịch, là mối đe doạ lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu, Hội thảo lần thứ 56  ICC  và Hội nghị Bộ trưởng được tổ chức cùng thời gian 24-26 tháng 11 năm 2020 Jakarta. Chính phủ Samoa giữ chức Chủ tịch Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) cho nhiệm kỳ 2019-2020 và là chủ nhà của Phiên họp ICC & Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 56. 

 

Phiên họp, Hội nghị Bộ trưởng ICC là cơ quan hoạch định chính sách cao nhất của Cộng đồng và được tổ chức hàng năm để thảo luận, cân nhắc và đưa ra các quyết định chính sách về các hoạt động mà cộng đồng thực hiện nhằm phát triển bền vững ngành dừa toàn cầu. Các Quốc gia có sự tham gia của các Bộ trưởng danh dự về Nông nghiệp, Thương mại, Thương mại, các Đại biểu đặc mệnh toàn quyền được Chính phủ các nước ủy quyền và các quan chức cấp cao của các Bộ liên quan.

 

Kỳ họp ICC do Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Samoa, Hon khai mạc . Tiến sĩ Sailele Malielegao Tuilaepa. Hon. Lopaoo Natanielu Mua, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Ngư nghiệp của Chính phủ Samoa, chủ trì Phiên họp chào mừng các Đại biểu. Hon. John Simon, Nghị sĩ , Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Chăn nuôi, Papua New Guinea đã tham dự phiên khai mạc.

 

Hon Tiến sĩ Sailele Malielegao Tuilaepa, trong bài phát biểu khai mạc của mình, bày tỏ rằng để đối mặt với những thách thức của cộng đồng dừa, chúng ta phải tiếp tục hỗ trợ sự hợp tác của tất cả các nước trồng dừa thông qua Ban thư ký ICC, các chiến lược để duy trì sinh kế tốt, các ngành công nghiệp, môi trường và di sản văn hóa. Đây là thời điểm để tham vấn, đối thoại, thành lập và thiết lập lại tất cả các hiệp hội với các đối tác quan tâm truyền thống và mới của chúng ta để thiết kế và phát triển các công nghệ sẽ thúc đẩy các bên cùng có lợi.

Ông nhấn mạnh rằng Cộng đồng cần phải chuẩn bị và duy trì hoạt động hiệu quả trong đại dịch COVID-19 này. Ông đánh giá cao các hoạt động do Ban thư ký ICC thực hiện vì lợi ích của cộng đồng dừa, sự phát triển và bền vững của các nguồn tài nguyên và ngành công nghiệp dừa.

Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc Điều hành, ICC chính thức ra mắt Tạp chí CORD của ICC trang web dành riêng cho Nghiên cứu & Phát triển dừa và trang web Thống kê của ICC. Bà nói rằng dây là một tạp chí hàng năm chỉ dành riêng cho công việc đã hoàn thành về nghiên cứu và phát triển dừa; tạp chí đã được lập chỉ mục trong DOAJ, Portal Garuda; Google Scholar; sớm có mặt trên Web of Science, Scopus và các cơ quan lập chỉ mục có uy tín khác. Trang web thống kê sẽ cung cấp thông tin liên quan đến xúc tiến thị trường và giá hàng tuần của dừa và các sản phẩm giá trị gia tăng của nó.

Bản trình bày tuyên bố quốc gia của các nước thành viên đã cập nhật ngắn gọn về các chính sách và chương trình phát triển dừa do Chính phủ các Quốc gia thực hiện, bao gồm luật thúc đẩy sự phát triển của ngành. Các đại biểu cũng đã trình bày cập nhật về các chương trình tái canh, trồng mới và phục hồi dừa đã được thực hiện, chế biến và xuất khẩu ở các nước; các chính sách và chương trình được thực hiện trong nước nhằm nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng sản lượng và thu nhập của nông dân; những khó khăn và thách thức mà ngành phải đối mặt và lộ trình cho con đường phát triển của ngành dừa. Chất thực tế nhất là chia sẻ tác động của đại dịch COVID-19 bùng phát trong ngành dừa của đất nước.

Các tài liệu quốc gia đã giúp hiểu được công việc phát triển do các quốc gia thực hiện và xác định các mô hình có thể nhân rộng để thực hiện tùy chỉnh ở các Quốc gia khác. Họ đã giúp đỡ trong việc trao đổi ý tưởng và công nghệ và mở đường cho sự hợp tác có thể có giữa các nước thành viên.   

Tiến sĩ Fabian Dayrit, Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Khoa học ICC về dnh dưỡng và sức khỏe, đã trình bày chi tiết các chương trình và hoạt động của SACH: Các mối đe dọa liên tục đối với dầu dừa: các nghiên cứu khác nhau được thực hiện về vấn đề này được trình bày bằng cách trích dẫn tài liệu tham khảo; cập nhật về việc sử dụng VCO đối với COVID-19 và kết quả. Ủy ban cũng đề xuất các hành động và chiến lược tiếp theo được đề xuất, theo dõi cuộc họp FAO đã bị hủy bỏ, yêu cầu họp với WHO, mở rộng thành viên của các ủy ban chuyên gia của FAO và WHO để bao gồm đại diện từ các nước đang phát triển, tăng cường liên kết của cơ quan dừa Quốc gia với Bộ Y tế, các dự án nghiên cứu quốc tế sử dụng các quy trình tương tự, đề xuất VCO là thực phẩm chức năng.

Tiến sĩ Ponciano A Batugal , Chủ tịch, Nhóm công tác kỹ thuật ICC trình bày kế hoạch chiến lược của ICC, tình trạng chương trình và dự án của các nước thành viên trồng dừa lớn khác nhau, các dự án ưu tiên của ICC, mang lại lợi ích trực tiếp cho nông dân, hợp tác tiềm năng với các nước thành viên Liên minh và Liên minh dừa. Phiên họp cũng tán thành các dự án ưu tiên của TWG sẽ được thực hiện ở tất cả các nước thành viên ICC.

Các tổ chức quan sát đã tham gia là CICY, NAM CSSTC,  ACIAR, CARDI, CABI, CSIRO và trình bày các hoạt động của họ, các chương trình và dự án tiềm năng để phát triển ngành dừa sẽ được thực hiện ở các nước thành viên với sự phối hợp của ICC.

Các Báo cáo thường niên của ICC cho năm 2019 do Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc điều hành trình bày. Phiên thảo luận về các chương trình và dự án khác nhau do ICC đề xuất. Giám đốc Điều hành cũng trình bày các thông tin của phiên họp Đại biểu bao gồm: kịch bản toàn cầu của ngành dừa trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và hơn thế nữa. Hoạt động nổi bật năm 2019, cập nhật về các hoạt động chính trong năm 2020 và một số hoạt động được lên kế hoạch cho năm 2021.

Là một trong những chương trình lớn của ICC, Ông Vincent Johnson, Điều phối viên tạm thời COGENT đã trình bày Báo cáo và Kế hoạch hoạt động của mạng lưới nguồn gen dừa Quốc tế (ICC-COGENT), các thành viên Ban chỉ đạo mới, chi tiết bốn ITAG (nhóm hỗ trợ và quỹ ACIAR / DFAT, bao gồm các dự án nghiên cứu ITAG được đề xuất.

Giám đốc Điều hành thông báo với phiên họp các Đại biểu rằng Chính phủ Malaysia tiếp tục đăng cai tổ chức Hội nghị COCOTECH Quốc tế  lần thứ 49 trong năm 2021, đã bị hoãn lại từ năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Ngày dự kiến ​​là 7-11/ 9/2021 tại Khách sạn Royale Chulan, Kuala Lumpur, với chủ đề: “ Thúc đẩy canh tác thông minh thân thiện với môi trường và công nghệ sáng tạo để phát triển dừa bền vững ”. Chương trình khác được đề xuất vào năm 2021 là Hội nghị chuyên đề Quốc tế về IPM, kết hợp với cơ quan quản lý dừa Philippines và khóa đào tạo Quốc tế cho cán bộ phát triển dừa phối hợp với CRI, Sri Lanka.

Kỳ họp đã thông qua việc gia hạn nhiệm kỳ của trợ lý Giám đốc đương nhiệm ICC, bà Mridula Kottekate thêm 03 năm, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 1 năm 2021 đến ngày 14 tháng 1 năm 2024. Việc sửa đổi được thực hiện trong Nội quy và Quy chế Nhân viên ICC đã được phê duyệt theo đề xuất. Phiên họp đã thông qua Báo cáo kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2019, ngân sách của Ban thư ký ICC và đóng góp của các thành viên cho năm hiện tại 2021. Phiên họp ICC và Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 57 vào năm 2021 sẽ do Chính phủ Papua New Guinea chủ trì và Chủ tịch ICC cho năm 2020 - 2021.

Trong bài phát biểu kết thúc, Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc Điều hành, ICC bày tỏ sự cảm kích đối với Hon. Tuilaepa Tiến sĩ Sailele Malielegao, Thủ tướng Chính phủ Samoa, các quan chức cấp cao của chính phủ và NLO từ 19 quốc gia. Bà đề nghị các đại biểu nhìn xa hơn cuộc họp và xem xét khả năng biến ước mơ thành hiện thực. Chủ tịch ICC sắp mãn nhiệm Hon Lopaoo Natanielu Mua đã bày tỏ sự cảm kích đặc biệt đối với sự lãnh đạo của ông và chào mừng Chủ tịch mới, Hon. John Simon, Nghị sĩ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Gia súc, Papua New Guinea. Bà nhấn mạnh sự cần thiết phải làm việc cùng với tất cả các bên liên quan về dừa và tạo ra sự thống nhất không thể phá vỡ để liên tục củng cố ICC, cải thiện kinh tế xã hội của các hộ trồng dừa nhỏ và khuyến khích sự bền vững của ngành dừa.

Nguồn: https://coconutcommunity.org/news/detail/42

------------------------------------------

Chú thích của HH DỪA

ACIAR: The Australian Centre for International Agricultural Research  Với tư cách là những nhà lãnh đạo thế giới về nghiên cứu nông nghiệp, các nhà khoa học Úc được khuyến khích và hỗ trợ sử dụng các kỹ năng của họ vì lợi ích của các nước đối tác đồng thời đóng góp vào các giải pháp để đối phó với những thách thức nông nghiệp của chính Úc.

The Australian Centre for International Agricultural Research Tổ chức nằm trong Chương Trình Trợ giúp Phát triển của Chính phủ Australia và tham gia tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình này, đó là giúp các nước đang phát triển giảm nghèo và đạt được sự phát triển bền vững.

ACIAR được thành lập vào năm 1982 với nhiệm vụ hỗ trợ tài chính cho các dự án hợp tác nghiên cứu nông nghiệp do các cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước Australia tiến hành. Các dự án này nhằm giải quyết các vấn đề về nông nghiệp ở các nước đang phát triển.

Sứ mệnh của ACIAR: Nghiên cứu thành công các hệ thống nông nghiệp bền vững và năng suất cao hơn, vì lợi ích của các nước đang phát triển và Australia, thông qua hợp tác nghiên cứu nông nghiệp quốc tế.Tổ chức này cũng có mặt tại VN

CSIRO:  Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung(The Common wealth Scientific and Industrial Research Organisation là một tổ chức do chính phủ Úc cơ quan chịu trách nhiệm về nghiên cứu khoa học. CSIRO làm việc với các tổ chức hàng đầu trên thế giới. Từ trụ sở chính ở Canberra, CSIRO duy trì hơn 50 địa điểm trên khắp nước Úc và ở Pháp, Chile và Hoa Kỳ, sử dụng khoảng 5.500 người.

CABI: Centre for Agriculture and Bioscience International (tên pháp lý là CAB International ) là một tổ chức thông tin và phát triển liên chính phủ phi lợi nhuận tập trung chủ yếu vào các vấn đề nông nghiệp và môi trường ở các nước đang phát triển, phổ biến kiến thức khoa học .

CICY: Centro de Investigación Científica de Yucatán  Centro de Investigación CIENTIFICA de Yucatán, AC , là một trung tâm nghiên cứu công cộng của CONACYT, dành riêng cho đào tạo khoa học và nghiên cứu công nghệ và chuyên nghiệp, trong các lĩnh vực hóa học , hóa sinh , sinh học phân tử thực vật, công nghệ sinh học , khoa học nước, vật liệu, tài nguyên thiên nhiên và năng lượng tái tạo , nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của bán đảo Yucatan và Mexico, phối hợp với các tổ chức khoa học khác, trong và ngoài nước và thông qua liên kết với các lĩnh vực khác nhau của học viện và xã hội nói chung


Các tin khác:
Kỷ niệm ngày thứ 105 của ICAR-CPCRI, Ấn Độ
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Các điểm đến xuất khẩu dầu dừa trong tháng 6
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Chuyến thăm nghĩa tình của các Nhà đầu tư Indonesia và Ấn Độ tới Ban Thư ký ICC
Tập huấn trực tuyến lần thứ 3: Thực hành nông nghiệp tốt, Chương trình tái canh & Quản lý dịch hại tổng hợp để duy trì phát triển dừa
Philippines, Ấn Độ và Indonesia thống trị thị trường dừa toàn cầu trị giá 35 tỷ đô la
Giám đốc Điều hành, ICC đã đến thăm Bảo tàng Nông nghiệp và Đất và Thư viện của Trung tâm Thư viện & Công nghệ Nông nghiệp Indonesia
ICC: Tham gia thảo luận nhóm tập trung
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.473.310
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun