Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh năm 2020 đạt trên 1,4 tỷ USD
30-12-2020

BDK - Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh chịu tác động kép do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 và hạn mặn. Điều phấn khởi là kết quả hoạt động xuất khẩu (XK) có tín hiệu tích cực, minh chứng cho sự nỗ lực của doanh nghiệp (DN) tỉnh nhà và sự quan tâm đúng hướng của sở, ngành, địa phương trong công tác hỗ trợ DN, thúc đẩy hoạt động XK có hiệu quả.

Tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh năm 2020 đạt trên 1,4 tỷ USD

 Dòng sản phẩm từ dừa của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới

tiếp cận thị trường xuất khẩu.

Nhiều doanh nghiệp đạt doanh thu

“Năm 2020, trong bối cảnh ảnh hưởng đại dịch Covid-19 toàn cầu, tuy nhiên, công ty thực hiện XK trực tiếp đạt 55 triệu USD. Doanh thu 1.350 tỷ đồng trong khi năm 2019 xuất khẩu đạt 27 triệu USD. Đây là một thắng lợi lớn”, doanh nhân Cù Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (Khu công nghiệp An Hiệp) chia sẻ về tình hình XK khả quan.

Theo đó, Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới đã đề ra mục tiêu phấn đấu năm 2021, XK đạt 70 triệu USD. Giải pháp trong thời gian tới là tăng cường đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ để tạo ra nhiều sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu thị trường người tiêu dùng thế giới. Tới đây, công ty tiếp tục đẩy mạnh XK bột dừa, bơ dừa. Ông Cù Văn Thành cho rằng, nếu định hướng đúng, đầu tư đúng, hiểu thị trường đúng và tham gia thị trường tích cực thì DN sẽ phát triển XK tốt. Định hướng đến năm 2025, công ty tổ chức liên kết với nông dân phát triển trên 10 ngàn héc-ta dừa sản xuất theo phương pháp hữu cơ.

Các DN ngành dừa khác trong tỉnh cũng chia sẻ về tình hình XK khá lạc quan trong năm 2020. Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC cho biết, doanh thu XK của Công ty Xuất nhập khẩu Bến Tre (Cụm công nghiệp Phong Nẫm, Giồng Trôm) năm 2020 tăng 30%. Hướng tới, DN xác định sẽ phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng thế giới.

Mở rộng thị trường

Thông tin từ Sở Công Thương, kim ngạch XK các sản phẩm dừa ước thực hiện năm 2020 đạt 346,91 triệu USD, thực hiện đạt 108,41% so với mục tiêu; chiếm 26,69% tổng kim ngạch XK của tỉnh.

Giám đốc Sở Công Thương Châu Văn Bình cho biết, kim ngạch XK đạt 1,412 tỷ USD, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, kết quả XK tăng trưởng tích cực của khu vực DN trong nước trong bối cảnh XK nông sản, thủy sản còn gặp khó khăn. Điều này cho thấy, động lực tăng trưởng của khu vực này không chủ yếu phụ thuộc tăng trưởng XK nhóm nông sản, thủy sản như các năm trước mà đến từ các mặt hàng thuộc nhóm công nghiệp.

Cơ cấu hàng hóa XK tiếp tục chuyển dịch theo chiều hướng tích cực: tỷ trọng XK hàng công nghiệp chế biến tăng 25,72% so với năm 2019. Các mặt hàng có đóng góp lớn vào mức tăng trưởng kim ngạch XK năm 2020 là hàng dệt may 532,54 triệu USD (tăng 71,88%); các sản phẩm chế biến từ dừa 346,914 triệu USD (tăng 16,9%); sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 213,422 triệu USD (tăng 15,64%); giày, dép đạt 31,629 triệu USD (tăng 39,55%).

Hàng hóa tỉnh tiếp tục khai thác các thị trường truyền thống và mở rộng tìm kiếm, phát triển thêm nhiều thị trường mới. Năm 2016, hàng hóa của tỉnh được XK sang 113 quốc gia và vùng lãnh thổ; đến năm 2020 XK được 128 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thị trường truyền thống được giữ vững và phát triển thêm một số thị trường mới; trong đó, các nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định nhất.

Triển vọng năm 2021

Năm 2021, Sở Công Thương phấn đấu thực hiện kim ngạch xuất khẩu đạt và vượt 1,5 tỷ USD, tăng 6,22% so với ước thực hiện năm 2020; kim ngạch nhập khẩu đạt 675 triệu USD, tăng 49% so với ước năm 2020.

Việt Nam đã ký kết 13 hiệp định đi vào hiệu lực, trong đó có những hiệp định có độ mở, quy mô về thị trường rất lớn. Đây là điều kiện về thị trường để Bến Tre mở rộng phát triển đầu ra sản phẩm.

“Để hỗ trợ DN phát triển, Sở Công Thương sẽ tiếp tục truyền thông bằng nhiều hình thức, thông qua các chuyên đề, tài liệu, tọa đàm để chuyển tải các hiệp định đến các DN để giúp DN hiểu rõ, hiểu sâu, hiểu đủ về các hiệp định này, nhất là các quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa, điều kiện an toàn kỹ thuật, văn hóa kinh doanh, tiêu chuẩn từng quốc gia tham gia hiệp định để áp dụng cho tốt; chủ động phối hợp với các tham tán, đại sứ quán, Cục Xúc tiến thương mại, các bộ, ngành liên quan để triển khai Chương trình xúc tiến thương mại 2021 trong điều kiện cho phép. Khai thác tối đa các hình thức xúc tiến thương mại trực tuyến với thị trường nước; xây dựng chương trình XK 5 năm 2021 - 2025…”, Giám đốc Sở Công Thương Châu Văn Bình cho hay.

Cơ cấu thị trường xuất khẩu có sự chuyển dịch sang các nước có FTA và có cơ cấu hàng hóa tương đồng, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Liên minh Kinh tế Á - Âu. Năm 2020, tăng trưởng xuất khẩu trên nhiều thị trường có FTA tiếp tục đạt mức khá, như: xuất khẩu sang Nhật Bản đạt 337,622 triệu USD, tăng 12,68%; xuất khẩu sang Hàn Quốc đạt 209,833 triệu USD, tăng 9,88%; thị trường Mỹ tăng 10,97%, Canada tăng 12,24%, Mexico tăng 19,41%.

Bài, ảnh: Cẩm Trúc

» Tháng 1-2020, kim ngạch xuất khẩu đạt 81,13 triệu USD

» Tháng 3-2020, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt 72 triệu USD

 

https://baodongkhoi.vn/


Các tin khác:
Hiệp hội Dừa tổng kết năm 2020
Khai mạc diễn đàn kinh tế Mekong Connect lần thứ V
Hỗ trợ đầu tư thêm 2 cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa
Hơn 500 sản phẩm từ dừa hội tụ ở Coconutmart
Phát triển công nghệ chế biến ngành dừa
Tập trung phát triển chế biến dừa đi vào chiều sâu
Xứ dừa Bến Tre biến “dòng sông đen” thành “dòng sông thơm”
Mời tham dự "Cà phê doanh nghiệp" tháng 9 năm 2020
Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025
Mời tham dự "Cà phê doanh nghiệp" tháng 8 năm 2020
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.473.526
Online: 17
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun