Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Khai mạc diễn đàn kinh tế Mekong Connect lần thứ V
22-12-2020

BDK.VN - Ngày 21-12-2020, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, diễn ra Diễn đàn kinh tế Mekong Connect năm 2020, với chủ đề “Đưa sản phẩm, dịch vụ đồng bằng sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu”. Đến dự khai mạc diễn đàn có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, cùng các chuyên gia, lãnh đạo và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp. Bến Tre có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn dự.

 Khai mạc diễn đàn kinh tế Mekong Connect lần thứ V

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tham quan gian hàng của Bến Tre

tại sự kiện Mekong connect 2020.

 

Đây là lần thứ năm Diễn đàn kinh tế Mekong Connect được tổ chức, một mô hình liên kết tự nguyện giữa 4 tỉnh: An Giang - Bến Tre - Cần Thơ - Đồng Tháp (gọi tắt là ABCD Mekong) và sự gắn bó mật thiết của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cùng Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu với một mục tiêu “liên kết” cùng phát triển.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho biết: Hiện nay, “liên kết” được xem là một trong những chìa khóa quan trọng để đi đến thành công; đồng thời đó cũng đang được cho là điểm nghẽn của nền kinh tế, đặc biệt là trong liên kết vùng. Tuy mối liên kết của ABCD Mekong còn khá non trẻ, nhưng chúng ta đã có được những bước đi đầu tiên, chứng minh cho sự khát khao thay đổi để phát triển, cùng tiến tới những mối liên kết bền chặt, hiệu quả trong tương lai.

“Thực tế đã chứng minh, qua mỗi lần Mekong Connect tổ chức đều mang đến những giá trị hết sức thiết thực cho mỗi địa phương mở ra nhiều cơ hội mới trong hợp tác, kêu gọi đầu tư và phát triển. Không chỉ dừng lại ở thời điểm tổ chức diễn đàn, các giá trị đúc kết từ diễn đàn tiếp tục là nguồn dữ liệu quý để các tỉnh khai thác, tìm kiếm cơ hội mới cho sự phát triển của địa phương mình và Đồng Tháp chúng tôi cũng đã tìm được nhiều bài học, kinh nghiệm từ các diễn đàn trước để chuyển mình, đổi mới, từng ngày phát triển. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, để tồn tại thì “liên kết” vừa là xu thế tất yếu nhưng cũng là đòn bẩy cho phát triển” - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Diễn đàn Kinh tế Mekong Connect lần này, ngoài nhiệm vụ kết nối kinh tế 4 tỉnh, còn là một điểm sáng trong thực hiện liên kết phát triển nhanh và bền vững trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Có 4 chủ đề chính (của 4 tỉnh) tập trung thảo luận như: Công nghiệp hóa sản xuất, kinh doanh nông nghiệp - góc nhìn từ OCOP; xây dựng và phát triển địa phương gắn với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; quy hoạch và phát triển nguồn lực mới ở vùng đồng bằng sông Cửu Long; chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong nông nghiệp.

Tại lễ khai mạc, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã trao chứng nhận Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho 16 doanh nghiệp của 4 tỉnh; tiến hành ký kết phối hợp trưng bày và kết nối thương mại các sản phẩm của các tỉnh ABCD Mekong và chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA).

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Tin khác:

·               » Liên kết, kết nối vùng mở rộng không gian phát triển

·               » Họp báo sự kiện Mekong Connect lần thứ 5 năm 2020

(baodongkhoi.vn)


Các tin khác:
Hỗ trợ đầu tư thêm 2 cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa
Hơn 500 sản phẩm từ dừa hội tụ ở Coconutmart
Phát triển công nghệ chế biến ngành dừa
Tập trung phát triển chế biến dừa đi vào chiều sâu
Xứ dừa Bến Tre biến “dòng sông đen” thành “dòng sông thơm”
Mời tham dự "Cà phê doanh nghiệp" tháng 9 năm 2020
Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025
Mời tham dự "Cà phê doanh nghiệp" tháng 8 năm 2020
Tìm thị trường cho sản phẩm dừa trái
Đề xuất xây dựng Dự án “Chuỗi giá trị dừa Bến Tre”
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.473.537
Online: 24
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun