Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Vĩnh Tiến có nhiều sáng kiến trong ngành kẹo dừa
03-12-2020

BDK - Doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xứ dừa. Tình yêu đối với quê hương và động lực mưu sinh đã thôi thúc bà nghiên cứu, đưa ra thị trường hàng chục sản phẩm độc đáo, mới lạ như kẹo dừa giòn và bánh hoa dừa.

Vĩnh Tiến có nhiều sáng kiến trong ngành kẹo dừa

 Kẹo dừa giòn của Công ty TNHH Vĩnh Tiến được chọn trưng bày

ở nhiều sự kiện xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

 

Đột phá với kẹo dừa giòn

Công ty TNHH Vĩnh Tiến, phường Phú Tân, TP. Bến Tre hiện có 10 sản phẩm đã hoàn thành hồ sơ gửi về UBND TP. Bến Tre. Các sản phẩm của Công ty TNHH Vĩnh Tiến được UBND TP. Bến Tre đánh giá tiềm năng xếp hạng “4 sao” và hồ sơ 10 sản phẩm tiếp tục được gửi về Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm ở cấp tỉnh.

Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến chia sẻ: “Từ năm 2003 đến nay, Công ty TNHH Vĩnh Tiến liên tục cho ra nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo, từng bước khẳng định vị thế của thương hiệu Vĩnh Tiến trên thị trường bánh kẹo trong nước và quốc tế. Đó là các sản phẩm kẹo dừa giòn, bánh hoa dừa và kẹo dừa dẻo”.

Doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi cho biết: T năm 1984, bà khởi nghiệp từ một cơ sở sản xuất mạch nha quy mô nhỏ. Đến năm 2001, bà chuyển sang sản xuất kẹo dừa. Năm 2003, bà thành lập Công ty TNHH Vĩnh Tiến chuyên sản xuất, xuất khẩu kẹo dừa truyền thống mang thương hiệu Yến Hoàng và Tiến Đạt. Sản phẩm kẹo dừa cung cấp cho thị trường xuất khẩu hơn 1 ngàn tấn/năm, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, chủ yếu là lao động nữ.

Năm 2009, sản phẩm kẹo dừa của Công ty TNHH Vĩnh Tiến được Bộ Công Thương chứng nhận thực hiện sản xuất sạch hơn. Đây là động lực thôi thúc bà Chi nghiên cứu, sáng tạo ra loại kẹo dừa giòn. Năm 2011, công ty đột phá cho ra sản phẩm “kẹo dừa giòn không dính răng”, khắc phục nhược điểm dính răng của kẹo dừa truyền thống nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà của kẹo dừa Bến Tre.

Phong phú đặc sản xứ Dừa

Các sản phẩm của Công ty TNHH Vĩnh Tiến góp phần làm phong phú thêm đặc sản xứ dừa. Kẹo dừa giòn mang thương hiệu Yến Hoàng hiện được sản xuất theo công nghệ hoàn toàn tự động và khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Viên kẹo có kích thước đồng đều. Kẹo dừa giòn có 4 sản phẩm mang hương vị cà phê, sầu riêng, gừng, sữa dừa tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP.

Năm 2012, bà Đặng Thị Trúc Lan Chi cho ra đời sản phẩm “Bánh hoa dừa”. Bánh được làm từ cơm dừa tươi, kiểu bánh hình nụ hoa dừa, mang hương vị thơm béo của dừa, bánh giòn tan, đậm mùi vị quê hương Bến Tre. Bánh hoa dừa vị dừa, vị sầu riêng và ca cao là 3 sản phẩm tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó còn có 3 sản phẩm kẹo dừa dẻo vị sầu riêng, lá dứa và ca cao cũng tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP.

Đến nay, các loại kẹo dừa của Công ty TNHH Vĩnh Tiến đã cung cấp cho thị trường hơn 1,3 ngàn tấn/năm, trong đó 90% sản phẩm được xuất khẩu, thị trường đầu ra ổn định. Mỗi năm, việc sản xuất kẹo dừa và bánh hoa dừa ở Công ty TNHH Vĩnh Tiến tiêu thụ gần chục ngàn kí-lô-gam cơm dừa.

Sản phẩm kẹo dừa của Công ty TNHH Vĩnh Tiến hiện được chứng nhận quyền sử dụng dấu hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn, chứng nhận HALAL, chứng nhận ISO 9001:2015. Sự sáng tạo, nghiên cứu của bà Đặng Thị Trúc Lan Chi góp phần nâng tầm giá trị cho kẹo dừa Bến Tre. Riêng doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương xứ dừa với vị trí là Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh.

Công ty TNHH Vĩnh Tiến với sản phẩm kẹo dừa không dính răng và bánh hoa dừa đã xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Campuchia, Lào. Nhiều năm liền, doanh nhân Đặng Thị Trúc Lan Chi là một trong số ít đại diện của phụ nữ Việt Nam tham dự các Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu. Bà đã đạt nhiều giải thưởng khu vực ASEAN, quốc gia. Gần đây nhất, bà vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp cho an sinh xã hội năm 2019.

Bài, ảnh: Thạch Thảo

Tin khác:

·           » Công ty Vĩnh Tiến đổi mới công nghệ sản xuất kẹo dừa theo hệ thống tự động hóa

·           » Doanh nghiệp Bến Tre tham gia Tuần lễ hàng Việt tại Thái Lan

(baodongkhoi.vn)


Các tin khác:
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia 2020.
Thạch dừa Minh Tâm - nhãn hiệu độc quyền
Kẹo dừa sầu riêng được đánh giá tiềm năng “5 sao”
Mặt nạ dừa - Sản phẩm OCOP 5 sao
Quy trình công nghệ sản xuất dầu dừa hoạt hóa
Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam
Siêu thị dừa Bến Tre khai trương hoạt động
Bến Tre: Chuẩn bị khai trương Siêu thị Dừa đầu tiên của tỉnh
Siêu thị dừa Bến Tre khai trương hoạt động
Khai trương văn phòng Công ty Mỹ phẩm Phú Long tại Thành phố Hồ Chí Minh
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.128.650
Online: 26
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun