Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines, Ấn Độ và Indonesia thống trị thị trường dừa toàn cầu trị giá 35 tỷ đô la
04-11-2020

Giá dừa xuất khẩu trung bình ở mức 487 USD / tấn trong năm 2019, tăng 1,9% so với năm trước.

Philippines, Ấn Độ và Indonesia thống trị thị trường dừa toàn cầu trị giá 35 tỷ đô la

 Năm 2019, số lượng dừa được sản xuất trên toàn thế giới đạt 62 triệu tấn.

IndexBox vừa công bố một báo cáo mới:  'Thế giới - Dừa - Phân tích thị trường, dự báo, quy mô, xu hướng và thông tin chi tiết " . Đây là bản tóm tắt các phát hiện chính của báo cáo.

Vào năm 2019, sau hai năm tăng trưởng, thị trường dừa toàn cầu đã có sự sụt giảm khi giá trị của nó giảm -3,2% xuống còn 35,2 tỷ USD. Tuy nhiên, nhìn chung, tiêu dùng có xu hướng tương đối bằng phẳng. Tốc độ tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2018 khi giá trị thị trường tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả là, mức tiêu thụ đạt mức cao nhất là 36,4 tỷ đô la, và sau đó giảm nhẹ trong năm tiếp theo.

Tiêu thụ theo quốc gia

Các quốc gia có sản lượng tiêu thụ dừa cao nhất trong năm 2019 là Indonesia (18 triệu tấn), Philippines (15 triệu tấn) và Ấn Độ (12 triệu tấn), cùng chiếm 71% lượng tiêu thụ toàn cầu. Tiếp theo là Sri Lanka, Brazil, Việt Nam, Papua New Guinea, Mexico và Thái Lan , cùng chiếm 16%.

Nội dung liên quan:

Từ năm 2013 đến năm 2019, tốc độ tăng trưởng đáng chú ý nhất về tiêu thụ dừa, trong số các quốc gia tiêu thụ chính, là do Việt Nam đóng vai trò, trong khi tiêu thụ dừa của các nước dẫn đầu toàn cầu khác có xu hướng trái chiều trong các số liệu tiêu thụ.

Về giá trị, các thị trường dừa lớn nhất trên toàn thế giới là Philippines (9,8 tỷ USD), Ấn Độ (6,8 tỷ USD) và Indonesia (4,8 tỷ USD), cùng chiếm 61% thị trường toàn cầu. Tiếp theo là Sri Lanka, Brazil, Thái Lan, Việt Nam, Papua New Guinea và Mexico, cùng chiếm 18%.

Các quốc gia có mức tiêu thụ dừa bình quân đầu người cao nhất trong năm 2019 là Papua New Guinea (140 kg / người), Philippines (136 kg / người) và Sri Lanka (125 kg / người).

Sản xuất

Năm 2019, số lượng dừa được sản xuất trên toàn thế giới đạt 62 triệu tấn, xấp xỉ so với năm trước. Tuy nhiên, nhìn chung, sản xuất tiếp tục cho thấy một xu hướng tương đối bằng phẳng. Tốc độ tăng trưởng rõ rệt nhất vào năm 2018 khi sản lượng sản xuất tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng toàn cầu đạt đỉnh 62 triệu tấn vào năm 2013; tuy nhiên, từ năm 2014 đến năm 2019, sản lượng đứng ở mức thấp hơn một chút.

Sản xuất theo quốc gia

Các quốc gia có sản lượng dừa cao nhất trong năm 2019 là Indonesia (18 triệu tấn), Philippines (15 triệu tấn) và Ấn Độ (12 triệu tấn), cùng chiếm 72% sản lượng toàn cầu. Sri Lanka, Brazil, Việt Nam, Papua New Guinea và Mexico bị tụt lại phía sau một chút, cùng chiếm 14%.

Từ năm 2013 đến năm 2019, mức tăng lớn nhất là ở Việt Nam, trong khi sản lượng dừa của các nước dẫn đầu toàn cầu khác có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn hơn.

Diện tích thu hoạch và sản lượng

Năm 2019, diện tích dừa thu hoạch toàn cầu lên tới 13 triệu ha, xấp xỉ năm trước. Trong giai đoạn được xem xét, diện tích thu hoạch ghi nhận một mô hình xu hướng tương đối bằng phẳng. Năm 2019, năng suất dừa trung bình toàn cầu giảm xuống còn 5 tấn / ha, tương đương. ở con số của năm trước.

Xuất khẩu

Năm thứ tư liên tiếp, thị trường toàn cầu ghi nhận sự tăng trưởng về lượng xuất khẩu dừa ra nước ngoài, tăng 11% lên 1,1 triệu tấn vào năm 2019. Trong giai đoạn được đánh giá, xuất khẩu đã tăng đáng kể. Trong giai đoạn được xem xét, xuất khẩu toàn cầu đạt mức tối đa vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Về giá trị, xuất khẩu dừa đã tăng đáng kể lên 527 triệu USD (theo ước tính của IndexBox ) vào năm 2019.

Xuất khẩu theo quốc gia

Indonesia đại diện cho nhà xuất khẩu dừa lớn trên thế giới, với khối lượng xuất khẩu đạt 474 nghìn tấn, tương đương khoảng. 44% tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2019. Thái Lan (178 nghìn tấn) đứng thứ hai về tổng kim ngạch xuất khẩu với 16% thị phần, tiếp theo là Việt Nam (16%) và Ấn Độ (9,9%). Guyana (27 nghìn tấn), Hong Kong SAR (25 nghìn tấn) và Sri Lanka (21 nghìn tấn) chiếm một phần nhỏ trong tổng xuất khẩu.

Từ năm 2013 đến 2019, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đối với xuất khẩu dừa từ Indonesia ở mức + 29,1%. Đồng thời, Hong Kong SAR (+ 47,5%), Thái Lan (+ 26,7%), Guyana (+ 17,3%), Ấn Độ (+ 13,6%) và Việt Nam (+ 6,2%) có tốc độ tăng trưởng tích cực. Ngược lại, Sri Lanka (-14,7%) cho thấy xu hướng giảm so với cùng kỳ.

Về giá trị, Thái Lan (151 triệu đô la), Indonesia (115 triệu đô la) và Việt Nam (88 triệu đô la) (*) dường như là các quốc gia có mức xuất khẩu cao nhất trong năm 2019, chiếm 67% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu. Ấn Độ, Sri Lanka và Guyana bị tụt lại phía sau một chút, cùng nhau chiếm hơn 18%.

Giá xuất khẩu theo quốc gia

Giá dừa xuất khẩu trung bình ở mức 487 USD / tấn trong năm 2019, tăng 1,9% so với năm trước. Tuy nhiên, nhìn chung, giá xuất khẩu tiếp tục cho thấy xu hướng tương đối bằng phẳng. Tốc độ tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2015, tăng 11% so với cùng kỳ. Trong giai đoạn được xem xét, giá xuất khẩu bình quân đạt mức tối đa 528 USD / tấn vào năm 2017; tuy nhiên, từ năm 2018 đến 2019, giá xuất khẩu có phần thấp hơn.

Có sự khác biệt đáng kể về giá trung bình giữa các nước xuất khẩu chính. Năm 2019, quốc gia có mức giá cao nhất là Sri Lanka (852 USD / tấn), trong khi Indonesia (242 USD / tấn) nằm trong số những nước có giá thấp nhất.

Từ năm 2013 đến năm 2019, Sri Lanka đạt được tốc độ tăng trưởng đáng chú ý nhất về giá, trong khi các quốc gia dẫn đầu toàn cầu khác có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn hơn.

IndexBox AI Platform

 

Nguồn:https://www.globaltrademag.com/the-philippines-india-and-indonesia-dominate-the-35b-worth-global-coconut-market/

----------------

(*) Mặc dù IndexBox là nhà xuất bản nghiên cứu thị trường hàng đầu trên thế giới, nhưng có thể do thu thập nguồn dữ liệu chưa đầy đủ, nên đọc giả có thể xem bài báo cáo này như một bức tranh tổng thể về thị trường dừa. Thí dụ như tại Bến Tre giá trị kim ngạch xuất khẩu năm 2019 là 296 triệu USD, nếu tính cả nước ước đạt 500 triệu USD


Các tin khác:
Giám đốc Điều hành, ICC đã đến thăm Bảo tàng Nông nghiệp và Đất và Thư viện của Trung tâm Thư viện & Công nghệ Nông nghiệp Indonesia
ICC: Tham gia thảo luận nhóm tập trung
Các điểm đến của dầu dừa xuất khẩu trong tháng 5
DA bắt đầu trồng dừa với quy mô lớn khi có ngân sách
Dar dự kiến phê duyệt biện pháp quỹ tín thác coco vào năm 2021
Nhà sản xuất dầu dừa nguyên chất nhìn thấy cơ hội mở rộng
Balase, lá dừa được đan kết lại thành giỏ, thay túi nhựa
Nông dân trồng dừa nhỏ không quan tâm đến Đạo luật Coco Levy được đề xuất
Thái Lan đảm bảo với Châu Âu rằng khỉ hái dừa không bị ngược đãi
Sản xuất dầu dừa Philippines không phải là mối đe dọa môi trường và đa dạng sinh học - UCAP
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.060.471
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun