Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Giám đốc Điều hành, ICC đã đến thăm Bảo tàng Nông nghiệp và Đất và Thư viện của Trung tâm Thư viện & Công nghệ Nông nghiệp Indonesia
28-10-2020

Vào thứ năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020, Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc Điều hành, ICC, và Bà Mridula Kotekatte, Trợ lý Giám đốc, ICC, cùng với Cán bộ Tiếp thị & Thống kê, Cán bộ Thông tin & Xuất bản và Nhóm Thư ký đã đến thăm Bảo tàng Đất và Nông nghiệp ( the Soil and Agriculture Museum), Jl. Ir. H. Juanda số 98, Bogor, Indonesia trong việc tìm kiếm sự hợp tác tiềm năng để phổ biến công nghệ dừa và củng cố mạng lưới giữa hai cơ quan.

Giám đốc Điều hành, ICC đã đến thăm Bảo tàng Nông nghiệp và Đất và Thư viện của Trung tâm Thư viện & Công nghệ Nông nghiệp Indonesia

Bà Rima Setiani, SP, MM, Trưởng Bảo tàng Đất và Nông nghiệp, và nhóm của Bảo tàng đã cháo đón các quan chức ICC. Trong bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Jelfina bày tỏ rằng đây là sự khởi đầu của mối quan hệ giữa ICC, Bảo tàng Đất và Nông nghiệp, và thư viện Bộ Nông nghiệp. ICC mong muốn tăng cường mối quan hệ. Giám đốc Điều hành đã chia sẻ các hoạt động của ICC và sự hợp tác của ICC với các quốc gia thành viên khác và các viện nghiên cứu. Tiến sĩ Jelfina đánh giá cao những thông tin đáng kinh ngạc thu được từ Bảo tàng Đất và Nông nghiệp và Trung tâm Thư viện và Công nghệ Nông nghiệp Indonesia. Đó là thông tin toàn diện từ quá khứ đến tương lai, và từ công nghệ nông nghiệp thông thường đến hiện đại. Bà cũng đánh giá cao kiến ​​thức có được về quản lý thư viện, từ bảo tồn sách cũ, số hóa, cũng như xử lý các bộ sưu tập. Nhìn chung, nó rất nhiều thông tin. Tiến sĩ Jelfina cũng cung cấp đầu vào cho các cải tiến trưng bày dừa cho Bảo tàng Nông nghiệp, bao gồm thông tin bằng văn bản song ngữ để phục vụ du khách toàn cầu. Ngoài ra, ICC cũng rất vui lòng cung cấp thông tin về sản phẩm dừa và bất kỳ hỗ trợ thông tin nào liên quan đến dừa.

Bảo tàng Đất và Nông nghiệp được thành lập từ ngày 29 tháng 9 năm 1988. Bảo tàng này nằm trong tòa nhà Phòng thí nghiệm Voor Agrogeologie en Grond Onderzoek tức là Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Đất và Nông nghiệp, được thành lập dưới thời chính quyền Hà Lan vào khoảng năm 1900. Bảo tàng đã đóng cửa trong vài năm cho đến khi Bộ Nông nghiệp quyết định cải tạo nó. Vào ngày 5 tháng 12 năm 2017, trùng với Ngày Đất Thế giới, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Tiến sĩ Ir. H. Andi Amran Sulaiman, MP (giai đoạn 2014-2019), khánh thành việc mở cửa trở lại Bảo tàng Đất. Trong diễn biến tiếp theo, GS.TS Sjarifudin Baharsjah, M.Sc. (Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp 1993-1998) và một số nhân vật nông nghiệp khác đã tuyên bố thành lập Bảo tàng Nông nghiệp vào ngày 17 tháng 4 năm 2018. Mong muốn của các nhà lãnh đạo nông nghiệp Indonesia này đã nhận được sự ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp tiếp theo, Tiến sĩ Ir. Andi Amran Sulaiman, nghị sĩ, người sau đó đã giao nhiệm vụ cho Tổng thư ký Bộ Nông nghiệp thông qua Trung tâm Thư viện và Công nghệ Nông nghiệp Indonesia, tiến hành xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp ở cùng một địa điểm, để khánh thành khai trương vào ngày 22 tháng 4 năm 2019.

Sau khi tham quan Bảo tàng Đất và Nông nghiệp, nhóm ICC đã đến thăm Trung tâm Công nghệ và Thư viện Nông nghiệp Indonesia hay còn gọi là Pusat Perpustakaan dan Penyebaran Teknologi Pertanian (PUSTAKA), Jl. Ir. H. Juanda, Số 20, Bogor, Indonesia. Mục đích của chuyến thăm là xem xét hệ thống quản lý thư viện, bộ sưu tập liên quan đến dừa trong Bảo tàng, sự hợp tác tiềm năng, và tăng cường trích dẫn Cord Journal bằng cách tăng cường mạng lưới cho thư viện. Nhóm ICC  đã được Ir. Endang Sulistyorini tiếp đón M.Si., Phụ trách Xuất bản, và Ông Akhmad Syaikhu, S.Sos., MT, Trưởng phòng Tổng hợp.

PUSTAKA là thư viện nông nghiệp và sinh học lâu đời nhất ở Indonesia, được thành lập vào tháng 5 năm 1842. Ban đầu, PUSTAKA là một phần của Vườn Bách thảo Bogor, có chức năng cung cấp tài liệu về thực vật cho các nhà nghiên cứu, khách tham quan tiến hành điều tra thực vật trong khu vực. Hiện nay, PUSTAKA tích cực phổ biến thông tin về khoa học và công nghệ nông nghiệp thông qua nhiều phương tiện thông tin khác nhau như truyền hình, đài phát thanh, tài liệu quảng cáo, đĩa CD, trang web và cơ sở dữ liệu điện tử, hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước để phổ biến kết quả nghiên cứu nông nghiệp, thông tin công nghệ và hàng hóa .

Đã có sự tương tác sâu với đội ngũ cán bộ về các khía cạnh khác nhau của quản lý thư viện và sự hợp tác trong tương lai để phổ biến công nghệ dừa và củng cố mạng lưới thư viện. Chuyến thăm có thể cung cấp thông tin đầu vào vô giá cho việc phát triển Thư viện của ICC và cải thiện dịch vụ cho các nước thành viên.

Nguồn: https://coconutcommunity.org/news/detail/38


Các tin khác:
ICC: Tham gia thảo luận nhóm tập trung
Các điểm đến của dầu dừa xuất khẩu trong tháng 5
DA bắt đầu trồng dừa với quy mô lớn khi có ngân sách
Dar dự kiến phê duyệt biện pháp quỹ tín thác coco vào năm 2021
Nhà sản xuất dầu dừa nguyên chất nhìn thấy cơ hội mở rộng
Balase, lá dừa được đan kết lại thành giỏ, thay túi nhựa
Nông dân trồng dừa nhỏ không quan tâm đến Đạo luật Coco Levy được đề xuất
Thái Lan đảm bảo với Châu Âu rằng khỉ hái dừa không bị ngược đãi
Sản xuất dầu dừa Philippines không phải là mối đe dọa môi trường và đa dạng sinh học - UCAP
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.060.368
Online: 17
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun