Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ngày dừa thế giới diễn ra khắp thế giới
23-10-2020

Lễ kỷ niệm Ngày dừa thế giới 2020

Ngày dừa thế giới diễn ra khắp thế giới

Ngày Thế giới về dừa ngày 2 tháng 9 năm 2020 được tổ chức với chủ đề “Đầu tư vào dừa để cứu thế giới”. Sự bùng nổ của Đại dịch COVID-19 buộc tất cả phải kỷ niệm ngày này từ xa, điều này đã kết nối gia đình dừa trên toàn cầu với một trải nghiệm khác.

Ngày dừa thế giới có ý nghĩa trong cộng đồng quốc tế. Mục tiêu chính của việc kỷ niệm ngày này là tạo ra nhận thức trên toàn thế giới về việc sử dụng dừa, các thuộc tính tích cực của các sản phẩm dừa, cho mọi người thấy loại cọ này quan trọng như thế nào đối với hàng triệu người và thu hút sự ủng hộ từ các bên liên quan. Bài viết này sẽ tổng hợp các lễ kỷ niệm trong năm 2019-2020 trên khắp thế giới.

Cộng đồng dừa quốc tế, Jakarta, Indonesia

 

Để kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới Cộng đồng Dừa Quốc tế, Jakarta, Indonesia, đã tổ chức hội thảo trên web với chủ đề “Đầu tư vào Dừa để Cứu Thế giới” (Invest in Coconut to Save the World”)Hơn 200 đại biểu đã tham gia từ xa trên toàn cầu, bao gồm đại diện của ICC và các nước thành viên Cogent, các viện nghiên cứu, khu vực tư nhân và các tổ chức đối tác quốc tế của ICC.

Trong bài phát biểu khai mạc, Ngài Lopaoó Natanielu Muá, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Thủy sản, Samoa, Chủ tịch ICC, đã khuyến khích chính phủ nước này hỗ trợ cây trồng này và thiết kế nhiều chương trình hơn ở nước họ. Ông tập trung vào sự phát triển bền vững của ngành dừa và duy trì các đồn điền dừa với các biện pháp quản lý thích hợp, phát triển công nghệ tiên tiến để tăng năng suất và cạnh tranh với nhu cầu ngày càng tăng về nguyên liệu trồng.

Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc Điều hành, ICC, chúc mọi người có một Ngày Dừa Thế giới 2020 vui vẻ và thông báo rằng chủ đề năm nay rất phù hợp với kịch bản hiện tại của Covid-19, vốn đã ảnh hưởng đến ngành. Bà ghi nhận sự hỗ trợ của các nước thành viên và các tổ chức đối tác quốc tế khác đối với sự vận hành trơn tru của Cộng đồng và bà cam đoan rằng trong tương lai chúng ta sẽ đoàn kết vì sự phát triển bền vững của ngành.

Bài thuyết trình kỹ thuật bắt đầu với Tiến sĩ Mary Newport, một bác sĩ sơ sinh từ Florida, Hoa Kỳ về Lợi ích sức khỏe của Dầu dừa và cách dầu dừa giúp kiểm soát bệnh Alzheimer và các bệnh khác. Tiến sĩ Fabian Dayrit, Giáo sư, Khoa Hóa học, Đại học Ateneo de Manila & Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Khoa học ICC về Y tế (SACH) đã trình bày khái niệm về Ngày dừa thế giới, tức là chúng ta cần dừa để cứu thế giới ( we need the coconut to save the world) .Ông đã trình bày những tác dụng có lợi của Dầu Virgin và các đặc tính của nó. Tiến sĩ Toby giải thích lý do khoa học để bác bỏ các tác động tiêu cực và việc sử dụng VCO chống lại COVID-19 và các thuộc tính tiềm năng của dầu dừa. Tiến sĩ Pons, Chủ tịch, Nhóm Công tác Kỹ thuật ICC, đã trình bày ngắn gọn về kế hoạch và chương trình chiến lược của ICC. Tầm nhìn của ICC đã được giải thích. Ông tập trung vào các dự án tiềm năng sẽ được thực hiện để phát triển bền vững dừa. Diễn giả cuối cùng là ông Asep, Giám đốc điều hành, Tom Coco, Indonesia, phát biểu trên Cứu thế giới bằng than dừa (Save the World by Coconut Charcoal) . Than củi là nguồn năng lượng sinh học lành mạnh nhất, có nhiều công dụng và chúng ta có thể tiết kiệm môi trường bằng cách không chặt phá rừng bằng cách sử dụng gáo dừa.

Đã có một cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề được trình bày. Hội thảo trên web được kiểm duyệt bởi Ông Vincent Johnson, điều phối viên tạm thời của COGENT, ICC. Hội thảo trên web kết thúc với phần tóm tắt kết thúc của Bà Mridula Kottekate, Trợ lý Giám đốc ICC.

Ngày dừa thế giới ở Sri Lanka

Viện Nghiên cứu dừa (The Coconut Research Institute), Ban trồng dừa (Coconut Cultivation Board) và Cơ quan Phát triển dừa (Coconut Development Authority ) của Sri Lanka cùng quan sát ngày dừa Thế giới về ngày 2 tháng 9 năm 2020. Cùng với chương trình khác chính quyền dừa Sri Lanka trao Nestle tại một sự kiện chính thức về ngày dừa thế giới, công nhận đóng góp ngoại hối cao của nó với tư cách là một trong những nhà xuất khẩu bột sữa dừa lớn nhất thế giới, và hỗ trợ lập kế hoạch chiến lược được mở rộng cho chính phủ để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp dừa Sri Lanka.

Nestle hỗ trợ hơn 9.000 gia đình trồng dừa địa phương thông qua hoạt động kinh doanh của mình. Giải thưởng được trao cho công ty bởi khách mời chính của sự kiện Hon. Tiến sĩ Ramesh Pathirana, Bộ trưởng Bộ đồn điền, với sự hiện diện của Hon. Ông Arundhika Fernando, Quốc vụ khanh Bộ Trồng trọt và Ông Jayantha Wickremasinghe, Chủ tịch của cả ba cơ quan: Cơ quan Phát triển Dừa, Ban Trồng  Dừa và Viện Nghiên cứu Dừa.

Điểm nổi bật khác của chương trình bao gồm mở đơn vị hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp cho nghiên cứu dừa; thả giống dừa lai mới; xua đuổi đuông đỏ hại dừa; trao tặng bằng khen cho nghệ nhân trồng dừa; ứng dụng điện thoại thông minh và chương trình trồng cây con tại điền trang Bandrippuwa.

Lễ hội dừa quốc gia ở Philippine

Cơ quan dừa Philippins (PCA) đã phát động lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của năm nay trong Tuần lễ dừa quốc gia lần thứ 34 trong các nghi lễ tại Thính phòng PCA ,nơi đặt văn phòng chính của nó tại Elliptical Road, Quezon City, ngày 05 tháng 8 năm 2020. Quản trị viên PCA Benjamin Madrigal Jr nói Lễ kỷ niệm năm nhằm mục đích “nâng cao nhận thức của mọi người và đánh giá cao sự đóng góp đầy hứa hẹn của ngành công nghiệp của chúng tôi đối với nền kinh tế của đất nước và phúc lợi của người dân”.

Lễ kỷ niệmbao gồm một chuỗi Hội thảo trên web để nghiên cứu sâu hơn về các vấn đề khác nhau ảnh hưởng đến ngành công nghiệp dừa và nông dân. Chuỗi hội thảo trên web kéo dài 5 ngày hợp tác với Liên minh Hiện đại hóa Nông nghiệp ở Philippines, Inc. (CAMP), một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận và chứng khoán đã đăng ký với SEC có các thành viên tình nguyện đến từ nông nghiệp, kinh doanh nông nghiệp, công nghiệp, học thuật, chính phủ, các nhóm chuyên nghiệp và các tổ chức quốc tế.

Lễ hội dừa hoành tráng năm 2019

Ngày Dừa Thế giới được tổ chức khá sôi động trong năm 2019 với nhiều lễ hội dừa được hầu hết các nước thành viên tổ chức. Các lễ kỷ niệm đã truyền cảm hứng cho thế giới rằng “cây sự sống” đã đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong gia đình chúng ta. Dưới đây là một số "kỷ niệm ngọt ngào" về các hoạt động kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới hoành tráng vào năm 2019.

Lễ kỷ niệm Ngày dừa thế giới ở Ấn Độ

Ấn Độ, với tư cách là một nhà sản xuất dừa quan trọng, đang tham gia vào việc trồng dừa, chiếm 33% tổng diện tích trồng dừa trên thế giới, được tổ chức trên khắp các quốc gia, do Ban phát triển dừa tổ chức với chủ đề “Dừa cho sức khỏe gia đình” tại Viện Kalinga thuộc Công nghệ Công nghiệp, Bhubaneswar, Odisha và do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Liên minh, Ngài Shri Narendra Singh Tomar, chủ trì.

Nông dân từ tất cả các bang trồng dừa trên cả nước và các doanh nhân chế biến dừa đã tham gia chương trình. Một buổi kỹ thuật đã được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về độ ngon của dừa và cũng để trang bị cho nông dân những thực hành khoa học mới nhất về quản lý chế biến, gia tăng giá trị và xuất khẩu dừa. Sự kiện này có sự tham gia của nông dân cao nhất từ ​​trước đến nay với khoảng 1.000 nông dân từ tất cả các bang trồng dừa trên toàn quốc.

Một cuộc triển lãm, trưng bày các sản phẩm dừa có giá trị gia tăng sáng tạo khác nhau và công nghệ mới nhất trong ngành, cũng đã được tổ chức. Bên cạnh các văn phòng khu vực khác nhau và trung tâm tiểu bang của Ban Phát triển Dừa cũng tổ chức Ngày Dừa Thế giới ở các vùng tương ứng.

WCD cũng được tổ chức tại ICAR-Viện Nghiên cứu Cây trồng Trung ương, Kasaragod kết hợp với Krishi Vigyan Kendra Kasaragod, Bộ Phát triển Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân và CDB và tại ICAR-CPCRI, Trạm Khu vực, Kayamkulam. Một cuộc hội thảo cấp huyện về khoa học trồng trọt và công nghệ chế biến dừa đã được tổ chức, trong đó 100 nông dân được lựa chọn là thành viên của Hiệp hội những người sản xuất dừa từ tất cả các huyện Kasaragod tham gia.

Lễ hội dừa quốc tế ­lần thứ 3, Karang Asem, Bali, Indonesia

Tại Bali, Nhiếp chính vương Karangasem đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới và lần thứ 3 Lễ hội Dừa từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 9 năm 2019 tại Cung điện nước Sukasada, Karangasem, với chủ đề “Du lịch dừa và phát triển kinh tế”. Lễ hội do GS.TS Ir. Nelson Pomalingo và Bupati, Gorontalo Regency với sự hiện diện của Hon. I Gusti Ayu Mas Sumantri, S. Sos, Bupati Karangasem Regency. Sự kiện có sự tham dự của đại diện các nước như Hawaii Mỹ, Tanzania, Hải Nam Trung Quốc, Australia, Ấn Độ, Sri Lanka, Timor Leste và Philippines. Lễ hội cũng có sự tham dự của các Chính quyền là thành viên của KOPEK, Chính quyền Khu vực Karangasem, các thành viên của Diễn đàn Lãnh đạo Khu vực Karang Asem, các doanh nhân ngành dừa, đại diện của Cộng đồng Dừa Quốc tế, cũng như nông dân trồng dừa ở Indonesia.

Lễ hội bao gồm hội thảo kỹ thuật; triển lãm các sản phẩm dừa và gặp gỡ doanh nghiệp. Tương tác kinh doanh giữa những người tham gia ở các quốc gia khác nhau chủ yếu về cung cấp vật liệu trồng trọt chất lượng, dừa tươi và nước dừa nạo đã được tổ chức.

Lễ hội dừa ở Papua New Guinea

 

Kokonas Indastri Koporesen (KIK), PNG đã tổ chức thành công lễ hội dừa đầu tiên từ ngày 26-28 tháng 9 năm 2019 tại Sân vận động Sir John Guise ở Port Moresby. Mục đích của Lễ hội Dừa là tạo cơ hội giới thiệu tiềm năng ngành dừa của Papua New Guinea. Khoảng 16 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tham gia vào ngành này đã trưng bày các sản phẩm của họ, từ trang phục và đồ trang trí, nhà ở, nhiên liệu, dầu nấu ăn, đồ uống, mỹ phẩm, nhiên liệu sinh học, xà phòng, sữa tắm, dầu gội.

Hội thảo về các chủ đề được lựa chọn bao gồm lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của dừa, chế biến một số sản phẩm dừa giá trị gia tăng, và phát triển các khía cạnh phát triển của dừa. Lễ hội trưng bày các sản phẩm dừa có giá trị cao, thông tin về thiết bị và máy móc chế biến dừa, kiến ​​thức kỹ thuật và thông tin bao gồm trình diễn quy trình chế biến dầu dừa nguyên chất và sản xuất xà phòng.

Cộng đồng Dừa Quốc tế cũng tích cực tham gia triển lãm bằng cách trưng bày các sản phẩm dừa có giá trị cao khác nhau như giày, dép làm từ xơ dừa, đường dừa, nata de coco, nước dừa và nước cốt dừa đựng trong thùng Tetra Pak, dầu dừa nguyên chất, và vụn dừa. . Những sản phẩm giá trị gia tăng này trở thành yếu tố mở đầu mà dừa có thể sản xuất và có tiềm năng tăng thu nhập cho người trồng dừa. Để khắc sâu tình yêu dừa của trẻ em, nhiều trò chơi khác nhau đã được tổ chức trong lễ hội.

Đại hội dừa thế giới lần thứ 2 tại Philippines

Hiệp hội dừa của Philippines (UCAP) đã tổ chức Đại hội dừa thế giới lần thứ 2 vào ngày 27-29 tháng 8 tại Trung tâm Hội nghị SMX, Manila. Đại hội có sự tham dự của hơn 500 thành viên, các bên liên quan và những người ra quyết định đại diện cho ngành dừa trên toàn thế giới đã tụ tập để chia sẻ và trao đổi những xu hướng mới nhất trong ngành. Cuộc thảo luận giữa các công ty trong ngành, với sự dẫn dắt của hàng loạt chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới về các chủ đề như: sản xuất và chuỗi giá trị dừa, các sản phẩm dừa phi truyền thống, hóa chất tẩy rửa và công nghệ mới, giải pháp dừa cho sức khỏe, thực phẩm, công nghiệp & môi trường, nghiên cứu mới nhất về sức khỏe dầu dừa, tiếp thị các sản phẩm thực phẩm từ dừa và dầu diesel sinh học từ dừa.

Hội nghị do ông Dean Lao Jr., Chủ tịch Hiệp hội Dừa Philippines khai mạc và Hon phát biểu bài phát biểu chính. William D. Dar, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Philippines. Một cuộc triển lãm cũng đã được tổ chức để giới thiệu các công ty khác nhau với cuộc diễu hành của những người mua trong nước và nước ngoài. Cung cấp dịch vụ, giới thiệu sản phẩm lấy mẫu cho thị trường mục tiêu, nhà cung cấp máy móc & thiết bị chế biến, nhà sản xuất đường dừa, cơm dừa nạo sấy, nước dừa, nước cốt dừa, dầu dừa, VCO, diesel sinh học, v.v., dịch vụ thử nghiệm & chứng nhận, dịch vụ hậu cần, thiết kế & dịch vụ đóng gói, chế biến dừa, sản phẩm phi truyền thống, hiệp hội thương mại, dịch vụ tài chính.

Tuần lễ nông nghiệp Thái Bình Dương hai năm một lần, Samoa

 

Chính phủ Samoa thông qua Bộ Nông nghiệp và Thủy sản đã tổ chức Tuần lễ Nông nghiệp Thái Bình Dương (PWA) hai năm một lần tại Apia với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác cho các Hệ thống Nông nghiệp và Lâm nghiệp Bền vững ở Thái Bình Dương.” Samoa đã hợp tác với Cộng đồng Thái Bình Dương (SPC) và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) để hỗ trợ PWA từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Efi Tui Atua Tupua Tamasese, Apia. Triển lãm Nông nghiệp và Thủy sản hàng năm của MAF cũng tổ chức một sự kiện chính mở cửa cho công chúng. Fiame Naomi Mataafa, Quyền Thủ tướng của Nhà nước Độc lập Samoa, chính thức khai mạc lần thứ 2 Tuần lễ Nông nghiệp Thái Bình Dương hai năm một lần, cùng với Triển lãm Nông nghiệp và Thủy sản Samoa hàng năm 2019, tại Apia.

Tuần lễ cung cấp các nền tảng chia sẻ kiến ​​thức thông qua các sự kiện bên lề được tổ chức xung quanh Apia bởi các tổ chức Khu vực và Quốc tế như Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc, Cộng đồng Dừa Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Đảo Solomon, Đại học Nam Thái Bình Dương, nông dân các đảo Thái Bình Dương Mạng lưới Tổ chức, đối tác đất Thái Bình Dương, Trung tâm Kỹ thuật Hợp tác Nông nghiệp và Nông thôn, Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp, Tổ chức khu vực tư nhân Quần đảo Thái Bình Dương, Ngân hàng Phát triển Samoa.

Lễ hội dừa ­lần thứ 5 - Tỉnh Bến Tre-Việt Nam

Hiệp hội Dừa Bến Tre, Việt Nam vừa tổ chức thành công Lễ hội Dừa lần thứ V từ ngày 16 đến 20 tháng 11 năm 2019 tại tỉnh Bến Tre với sự phối hợp của Bộ Công Thương. Chủ đề của ngày hội là “Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững”. Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng khách mời của Lễ hội. Các tiết mục văn nghệ khác nhau đã được trình bày qua các nghệ sĩ địa phương cho thấy tầm quan trọng của dừa trong cuộc sống hàng ngày của họ. Chương trình khai mạc kết thúc bằng màn bắn pháo hoa.

Lễ hội được tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2009 và đã được mở rộng về quy mô và chất lượng sau 4 lần tổ chức, trưng bày các sản phẩm dừa và hội chợ thương mại cùng với nhiều món ngon phương Nam lấy dừa làm nguyên liệu chính. Các hội thảo tập trung vào việc xây dựng thương hiệu cho dừa Báºn Tre và “Chuỗi giá trị cây dừa” cũng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện. Một sự kiện quan trọng là Tuần lễ Văn hóa và Du lịch nêu bật Bến Tre như một cái nôi của dừa. Các hoạt động bao gồm trình diễn thời trang trang phục dừa, diễu hành dừa và các chuyến đi khám phá tỉnh Bến Tre và tham quan thực tế cho các đại biểu cũng được sắp xếp.

Cộng đồng dừa quốc tế và đại diện của các nước thành viên bao gồm Sri Lanka; Nam Dương; Thái Lan và Malaysia là một phần của lễ hội. Trong triển lãm và hội chợ ICC trưng bày các hoạt động và ấn phẩm. Chiwadi Products co Ltd của Thái Lan và Tổ chức Nông dân Khu vực của Malaysia cũng trưng bày sản phẩm của họ. 

 

Hội nghị thượng đỉnh dừa Vanuatu

Hội nghị thượng đỉnh về dừa Vanuatu 2019 với chủ đề “Dừa cho tương lai tốt đẹp hơn  , do Vụ Công nghiệp của Bộ Du lịch, Thương mại, Thương mại và Doanh nghiệp Ni-Vanuatu (MTTIB) phối hợp tổ chức với Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi, Lâm nghiệp, Thủy sản và An toàn sinh học (MALFFB) tại Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Nông nghiệp Vanuatu (VARTC) ở Santo, trung tâm xuất khẩu dừa của Vanuatu. Hội nghị thượng đỉnh diễn ra từ ngày 30  tháng 10 đến ngày 1  tháng 11 năm 2019 tại Sanma Chiefs Nakamal, Santo.

Khai mạc Hội nghị dưới sự chủ trì của Ngài Matai Seremaiah Nawalu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Vanuatu. Hội nghị có sự tham dự của các Bộ trưởng Nhà nước, Giám đốc, Quan chức cấp cao, Hợp tác xã sản xuất, Khu vực tư nhân và nông dân trồng dừa. Phiên họp toàn thể chủ yếu bao gồm năm phiên họp về Ngành Dừa; Hỗ trợ của Chính phủ cho ngành dừa; Những thách thức bên trong ngành công nghiệp dừa; Cơ hội đầu tư vào ngành dừa và Cơ hội nghiên cứu và phát triển trong ngành dừa.

Kết quả của Hội nghị thượng đỉnh dừa, đánh giá tạm thời việc thực hiện  Chiến lược dừa quốc gia Vanuatu 2016-2025  đã được thông qua bởi tất cả các bên tham gia, trước sự chứng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp (MALFFB), ông Matai Seremaiah Nawalu, người đã xác nhận rằng kết quả của Hội nghị thượng đỉnh sẽ cung cấp những đầu vào đáng kể cho một chính sách phát triển toàn diện ngành dừa sẽ được MALFFB và MTTIB cùng lên kế hoạch và thực hiện.

 

Nguồn: https://coconutcommunity.org/news/detail/36


Các tin khác:
Tổng quan thị trường dầu dừa toàn cầu 2007 – 2018
Philippine: Các nhà sản xuất dừa đạt lợi nhuận lớn
Philippine: Những điểm đến của dầu dừa và các sản phẩm dừa xuất khẩu trong tháng Một năm 2020
ICC: Phân tích thị trường dầu dừa
Báo cáo tổng quan quy mô thị trường, thị phần và xu hướng nước dừa
Báo cáo nghiên cứu thị trường sữa dừa (*)
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm dừa tuyển chọn
Thị trường dừa toàn cầu 2019
Điều kiện để xuất khẩu dừa uống nước sang EU
Philippine: Những điểm đến của các sản phẩm dừa xuất khẩu trong tháng 12 năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.795.060
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun