Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Tham gia thảo luận nhóm tập trung
23-10-2020

Tăng khả năng tiếp cận thị trường và phát triển các sản phẩm chính và phụ phẩm từ dừa dựa trên các chóm nông dân

ICC: Tham gia thảo luận nhóm tập trung

 Facebook Twitter Google cộng Linkedin

Chính sách Gratieks (Gerakan 3 Kali Lipat Ekspor / Phong trào xuất khẩu gấp 3 lần) đã đóng góp tích cực vào nền kinh tế quốc gia. Một trong những chiến lược là tăng giá trị xuất khẩu cây trồng bất động sản lên 7% trong quý 2 năm 2020 so với quý 2 năm 2019. Gia tăng xuất khẩu cây trồng bất động sản các mặt hàng tiếp tục được theo đuổi thông qua các chương trình tăng tốc cải thiện sản xuất, giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh (Chương trình Gerakan Akselerasi Peningkatan Produksi, Nilai Tambah dan Daya Saing / Grasida) của 14 loại cây trồng cao cấp, đặc biệt là dừa.

Trong bối cảnh của chiến lược trên là nỗ lực nâng cao thu nhập của nông dân trồng dừa, đặc biệt là ở Bắc Sulawesi, Tổng cục trồng trọt thông qua Cục Chế biến và Tiếp thị sản phẩm Cây trồng Bất động sản đã thực hiện một cuộc thảo luận nhóm trọng tâm (FGD) tại Sintesa Peninsula Hotel Manado, 24-25 tháng 9 năm 2020. Chương trình này nhằm tăng cường xuất khẩu các mặt hàng cây trồng bất động sản, đặc biệt là dừa.

Chủ đề của FGD là "Tăng cường tiếp cận thị trường và phát triển các sản phẩm chính và phụ phẩm từ dừa dựa vào các nhóm nông dân". Hoạt động FGD được mở ra bởi Tổng Giám đốc Bộ phận trồng trọt bất động sản, Tiến sĩ Ir. Kasdi Subagyono, M.Sc thông qua kết nối cuộc họp thu phóng (zoom meeting)(*).  Những người tham gia FGD đến từ các cơ quan nghiên cứu, Bắc Sulawesi AIAT, Kiểm dịch cấp I Manado, các dịch vụ trồng trọt của thành phố và quận, các quan sát viên về dừa, lãnh đạo các nhóm nông dân trồng dừa và các diễn viên kinh doanh dừa cũng như các khách mời từ Bắc Maluku, những người được đại diện bởi Trưởng phòng Nông nghiệp của Bắc Maluku.

Diễn giả đầu tiên là Ir. Dedi Junaidi, M.Sc, Giám đốc Chế biến và Tiếp thị cây trồng Bất động sản. Ông trình bày về chương trình phát triển dừa CY 2020 và 2021 của Tổng cục Trồng trọt, bao gồm việc xây dựng các vườn dừa giống hiện đại làm nguồn nguyên liệu trồng cho vùng, nâng cao năng lực và chuyển giao công nghệ cho nông dân và các nhóm nông dân cũng như hình thành nguồn thức ăn từ dừa hộ gia đình bằng cách trồng các giống dừa lùn trên sân nhà của từng hộ nông dân. 

Giám đốc điều hành của ICC, Ir. Jelfina C. Alouw, M.Sc., Ph.D. đã trình bày nhận định về triển vọng thị trường thế giới đối với các sản phẩm dừa trong Đại dịch Covid-19. Bà nói rằng, mức độ ảnh hưởng của COVID-19 đối với ngành dừa rất khác nhau giữa các loại ngành / sản phẩm, quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của thị trường đối với các sản phẩm dừa, đặc biệt là các sản phẩm có giá trị cao hơn là rất khả quan, tuy nhiên sự cạnh tranh về nguyên liệu giữa các sản phẩm vẫn còn cao. Do đó, phát triển sản phẩm, đa dạng hóa, chất lượng bao gồm cả R&D đòi hỏi phải mở rộng. 

Diễn giả tiếp theo là Trưởng khu vực Bắc Sulawesi Bappeda, Ir. Jenny Karouw, M.Si, đã trình bày các chính sách về chương trình và ngân sách để hỗ trợ phát triển dừa ở tỉnh Bắc Sulawesi. Lãnh đạo Sở cây trồng bất động sản Bắc Sulawesi, Ir. Refly Nantung, đã nói về sự hỗ trợ của văn phòng về cây trồng tiềm năng và bất động sản để Tăng sản lượng, năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng dừa ở Bắc Sulawesi. Ir. Engelbert Manaironsong MSi, Viện Nghiên cứu Cây Cọ Indonesia ((Balit Palma), Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Indonesia (IAARD), đã trình bày về vai trò của Balit Palma trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dừa giá trị gia tăng và xuất khẩu.  

Chủ đề của phiên tiếp theo là: tiềm năng thị trường và các rào cản đối với xuất khẩu các sản phẩm dừa của Indonesia sang Trung Quốc, do Trưởng phòng ITPC Thượng Hải trình bày. Tiềm năng thị trường và những rào cản đối với xuất khẩu sản phẩm dừa của Indonesia sang Ấn Độ, do Tiến sĩ Kumara Jati trình bày. Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Indonesia (ITPC), Chennai-Ấn Độ, Bộ Thương mại Cộng hòa Indonesia, đánh giá cao rằng đã có các thương hiệu Indonesia được bán tại Ấn Độ qua mạng và với thương hiệu địa phương. Tiềm năng phát triển và xuất khẩu phụ phẩm (Xơ dừa) tại Indonesia do Efli Ramli Chủ tịch AISKI (Hiệp hội Công nghiệp Xơ dừa Indonesia) kiêm Giám đốc điều hành PT. Mahligai Indococo Fiber. Ông chia sẻ kinh nghiệm rằng cơ hội xuất khẩu xơ dừa và mụn dừa vẫn còn rộng mở. Indonesia chỉ có thể cung cấp 0,3% nhu cầu. Nguồn tiếp theo, Mr. Djonny Suwanto. Giám đốc điều hành, PT Kelapa Biru Nusantara chia sẻ về sự phát triển và tiềm năng xuất khẩu của VCO tại Indonesia. Ông đã giới thiệu quy trình DME (Direct Micro Expelling) để sản xuất VCO giúp các gia đình địa phương hoặc cộng đồng làng có thể sản xuất nhiều VCO tươi nhất trên thế giới chỉ trong một giờ sau khi dừa được gọt vỏ. Với tư cách là một trung tâm trong ngành, công ty của ông đã phổ biến khóa đào tạo công nghệ thích hợp cho nông dân đối tác (Mitra Kelompok Tani) trên khắp đất nước. 

Vào cuối sự kiện, một Biên bản ghi nhớ cũng đã được ký kết giữa khu vực tư nhân, đại diện là PT. Mahligai Indococo Fiber và PT Kelapa Biru, và các nhóm nông dân phát triển các sản phẩm dừa giá trị gia tăng, khi thực hiện chiến lược tăng cường tiếp cận và phát triển thị trường cho các sản phẩm dừa để tăng giá trị bán hàng hóa từ dừa.  

 

--------------------------------------

(*) Họp trực tuyến hay hội nghị trực tuyến với phần mềm Zoom Meeting đang dần trở nên phổ biến trong rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

 

Nguồn: https://coconutcommunity.org/news/detail/35


Các tin khác:
Các điểm đến của dầu dừa xuất khẩu trong tháng 5
DA bắt đầu trồng dừa với quy mô lớn khi có ngân sách
Dar dự kiến phê duyệt biện pháp quỹ tín thác coco vào năm 2021
Nhà sản xuất dầu dừa nguyên chất nhìn thấy cơ hội mở rộng
Balase, lá dừa được đan kết lại thành giỏ, thay túi nhựa
Nông dân trồng dừa nhỏ không quan tâm đến Đạo luật Coco Levy được đề xuất
Thái Lan đảm bảo với Châu Âu rằng khỉ hái dừa không bị ngược đãi
Sản xuất dầu dừa Philippines không phải là mối đe dọa môi trường và đa dạng sinh học - UCAP
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Thực hiện hoạt động xuất khẩu sản phẩm dừa không truyền thống hàng đầu của philippine trong tháng 4
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.060.769
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun