Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Giữ gìn sức khỏe và năng suất trong đại dịch COVID-19.
23-10-2020

Đào tạo trực tuyến lần thứ 2-Chế biến và tiếp thị đường dừa

Giữ gìn sức khỏe và năng suất trong đại dịch COVID-19.

 Ngày 06 tháng 10 năm 2020

Vào ngày 6  tháng 10 năm 2020, Cộng đồng dừa quốc tế (ICC) đã phối hợp với Trung tâm Phong trào Không liên kết Hợp tác Kỹ thuật Nam-Nam (NAM-CSSTC: the Non-Aligned Movement Centre for South-South Technical Cooperation) đã tiến hành các chương trình đào tạo trực tuyến thứ hai với chủ đề  “Xử lý và Tiếp thị sản phẩm đường dừa” (Processing and Marketing of Coconut Sugar). Hơn 350 người từ 20 quốc gia đã tham gia công tác đào tạo. Những người tham gia đến từ các quốc gia thành viên ICC và NAM-CSSTC ở Châu Á, Úc, Thái Bình Dương và Châu Phi và các quốc gia không phải thành viên như Hoa Kỳ, Ai Cập, Vương quốc Anh và Ả Rập Xê Út.

Khóa đào tạo theo thỏa thuận giữa hai bên liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ hợp tác cho các nước thành viên trong các chương trình nghiên cứu và phát triển, nâng cao năng lực, chuyển giao công nghệ và hội thảo hoặc hội thảo trên web, với chủ đề: “Giữ gìn sức khỏe và năng suất trong Đại dịch Covid-19 " ( “Stay Healthy and Productive during Covid-19 Pandemic”). Mục tiêu chính của chương trình đào tạo này là cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho nông dân và cung cấp thông tin về triển vọng thị trường trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc Điều hành, ICC, trong bài phát biểu chào mừng của mình đã đề cập rằng trong giai đoạn 2001-2018, mức tăng trưởng trung bình hàng năm của tiêu thụ đường thế giới là khoảng 2%, chủ yếu là do tăng dân số. Giá trị thị trường đường dừa toàn cầu ước tính đạt 1,8 tỷ USD vào năm 2019 và được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 5,5% từ năm 2019 đến năm 2025. Đường dừa là một trong những sản phẩm làm từ nhựa cây đang phát triển và mở rộng cả trong nước và thị trường quốc tế, nó đã thu hút sự chú ý của nhiều người quan tâm đến sức khỏe vì chỉ số đường huyết thấp, như một chất làm ngọt thay thế có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường. Một lợi thế lớn của sản xuất đường dừa là nó có thể do người dân trong thôn hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm cả hợp tác xã và phụ nữ đảm nhận.

Ngài Đại sứ Ronny Prasetyo Yuliantoro trong bài phát biểu khai mạc cho biết NAM-CSSTC đã tài trợ cho 115 sáng kiến, và ngành nông nghiệp đóng góp 9% tổng số chương trình. Thông qua khóa đào tạo, NAM-CSSTC và ICC sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện công nghệ, đổi mới và khả năng cạnh tranh của ngành dừa. Khóa đào tạo này nhằm khuyến khích nông dân tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu đường dừa trong nước và toàn cầu, đồng thời duy trì tính bền vững trong kinh doanh đường dừa và giảm thiểu tác động kinh tế toàn cầu của COVID-19.

Diễn giả đầu tiên, Bà Erlene C. Manohar, Phó Quản trị viên, Chi nhánh Nghiên cứu và Phát triển, Cơ quan Quản lý Dừa Philippines, đã trình bày về “ Ngành Đường Dừa ở Philippines ”. Bà đã tìm hiểu tầm quan trọng của ngành sản xuất đường nhựa dừa, công nghệ chế biến, cơ hội, nghiên cứu khả thi và chuỗi giá trị cung ứng của ngành. Bà dự đoán nhu cầu về đường nhựa dừa ngày càng tăng do ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng trên toàn thế giới ngày càng tăng do ngày càng có nhiều người mắc bệnh tiểu đường sử dụng sản phẩm, mối quan tâm của người tiêu dùng về các sản phẩm tự nhiên và tốt cho sức khỏe trên thị trường toàn cầu ngày càng tăng. Tiếp theo phần trình bày của cô là phần trình diễn video về thu hái và chế biến đường từ dừa.

Diễn giả thứ hai, bà Sarapee Yuadyong, Giám đốc điều hành Chiwadi Products Co., Ltd., Thái Lan, trình bày về “ Tiếp thị đường dừa ”. Cô gọi đường dừa là chất làm ngọt được ưa chuộng nhất trên thế giới do nhu cầu ngày càng tăng của nó như một chất làm ngọt được ưa chuộng vì chỉ số đường huyết thấp hơn đường mía. Bên cạnh việc được sử dụng trong ngành công nghiệp trà, cà phê, nước giải khát, mỹ phẩm và chăm sóc da và tóc bằng thảo dược ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ, nó còn được sử dụng làm chất tẩy tế bào chết toàn thân, gel cạo râu, kem mặt và cơ thể. Giá của các sản phẩm có thể sẽ tăng do nhu cầu tăng cao trên thị trường quốc tế.

Tiến sĩ C. Anandharamakrishnan, Giám đốc, Viện Công nghệ Chế biến Thực phẩm Ấn Độ, Bộ Công nghiệp Chế biến Thực phẩm, Ấn Độ, trình bày “Chuỗi cung ứng nguyên liệu thô cho sản xuất đường bền vững”. Ông giải thích việc sử dụng và gia tăng giá trị, thay đổi sở thích của người tiêu dùng, xu hướng sản xuất đường dừa trên toàn cầu, các công ty dẫn đầu thị trường, công nghệ sản xuất và triển vọng thị trường. Những thách thức trong chuỗi cung ứng đường dừa là vấn đề về nguồn nguyên liệu thô, chất lượng và giá cả; các chính sách cho DNVVN, tính nhất quán về chất lượng, chuỗi cung ứng linh hoạt, số hóa và ứng dụng CNTT-TT. Ông cũng đề cập đến các chiến lược bền vững và xu hướng thực phẩm trong tương lai.

Đã có một cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề và các diễn giả đã tham dự các câu hỏi. Hội thảo trên web được kiểm duyệt bởi Ông Vincent Johnson, điều phối viên tạm thời của COGENT, ICC. Hội thảo trên web kết thúc với phần phát biểu bế mạc của Bà Mridula Kottekate, Trợ lý Giám đốc ICC.

 

Nguồn: https://coconutcommunity.org/news/detail/37


Các tin khác:
Lợi ích sức khỏe của sữa dừa mà bạn chưa bao giờ biết
Nước dừa không chất bảo quản hoặc phụ gia
Sử dụng dầu dừa nguyên chất trong việc quản lý COVID mang lại 'kết quả rất hứa hẹn' – Bài mang tính tham khảo
Bác sĩ Đảo Thái Bình Dương ủng hộ việc dùng dầu dừa để điều trị thủy đậu, bệnh zona và mụn rộp.
Dầu dừa có thể giúp chống lại Covid-19 Bác sĩ trích dẫn Kerala như một trường hợp điển hình
Sữa thực vật an toàn cho người không dung nạp đường sữa
Nước dừa, Sữa dừa: Sản phẩm nào tốt cho sức khỏe
Thức uống chức năng, xu hướng lớn cho sức khỏe não bộ
Dừa Kefir có phải là siêu thực phẩm mới?
Kefir là gì?
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.755.969
Online: 56
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun